Sunday, October 6, 2019

Ăn gì sau viêm ruột thừa ???


-       Sau ca phẫu thuật viêm ruột thừa, cơ thể bệnh nhân rất yếu. Nhiều người nghĩ rằng sau ca phẫu thuật, họ phải bù đắp. Sau đó, bạn đã nhầm! Sự thèm ăn cho viêm ruột thừa phải được sắp xếp cẩn thận. Vậy bạn cần chú ý điều gì sau phẫu thuật viêm ruột thừa? Loạt bài nhỏ sau đây giới thiệu về bạn.
-        Viêmruột thừa chế độ ăn mổ ruột thừa nên ăn gì sau phẫu thuật
·      Quá trình phục hồi sau khi cắt bỏ ruột thừa đòi hỏi phải điều chỉnh dần dần cấu trúc chế độ ăn uống, chú ý đến công việc tốt. 

·      Nói chung, sau khi bệnh nhân được thở máy, bạn có thể ăn một lượng nhỏ thức ăn, chẳng hạn như cháo, súp gạo và gạo nếp, dễ tiêu hóa. Sau vài ngày thích nghi với đường tiêu hóa, chức năng đường ruột có thể dần được phục hồi thành thức ăn bán lỏng, như mì, bánh bao, bánh gà, nghêu, mì, rau và trái cây tươi, v.v.
·      Lúc này, hãy chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn uống của bệnh nhân nên nhẹ nhàng và bổ dưỡng nhất có thể, và nên ấm áp.

·      Mặc dù cắt ruột thừa là một hoạt động phổ biến, nó có hại cho cơ thể con người, vì vậy bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung, nhưng không quá nhờn. 

·      Chế độ ăn uống của bệnh nhân không nên quá tốt. Sau phẫu thuật, bệnh nhân thường thực hiện chế độ ăn giàu protein, nhiều calo, trong khi bỏ qua lượng vitamin. 

·      Việc sửa chữa cơ thể đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là thực phẩm chất xơ thô. Đối với những bệnh nhân nằm liệt giường sau phẫu thuật, thực phẩm chứa chất xơ thô có thể thúc đẩy các hoạt động tiêu hóa và duy trì phân trơn. Do đó, chế độ ăn nên đi kèm với một lượng rau nhất định, đặc biệt là rau lá xanh.

v Cấm kỵ cho bất kỳ lượng thức ăn
o  Sau một hoạt động lớn trong đường tiêu hóa và bụng, ruột ở trạng thái chức năng thấp và phải được nhịn ăn. 2-3 ngày sau khi phẫu thuật, chẳng hạn như khí thải hậu môn, người ta cho rằng chức năng đường ruột bắt đầu phục hồi, tại thời điểm này có thể đưa ra một lượng nhỏ chế độ ăn lỏng.

o  Sau 5-6 ngày, nó có thể được thay đổi thành chế độ ăn bán lỏng bán lỏng. Trong thời gian này, chất lỏng nên nhẹ và bổ dưỡng, và ấm để tránh đưa xỉ thực phẩm vào chất lỏng. Khi chuyển sang chế độ ăn bán lỏng, không ăn súp với thịt gà, giăm bông và các loại rau khác nhau. Ngay cả khi những thực phẩm này đã được nấu chín, chúng phải được cho ăn 10 ngày sau khi phẫu thuật.

v Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ
o   Ngay cả khi cơ thể có thể chịu được cơm mềm vào ngày thứ 10 sau phẫu thuật, không thể ăn thức ăn nhiều dầu mỡ quá sớm mổ ruột thừa ăn gì.

o   Chế độ ăn uống nên được giữ nhẹ, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm chứa chất xơ thô có thể tăng cường hoạt động của đường tiêu hóa, để duy trì chức năng trơn tru của phân. 

o   Do đó, chế độ ăn nên đi kèm với một lượng rau nhất định, đặc biệt là rau lá xanh. Chẳng hạn như rau lá xanh, củ cải, đậu, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, nấm, nấm và như vậy. Nó có thể ăn được cho các loại trái cây dễ tiêu hóa như chuối và táo. 

o   Tất cả chúng đều chứa kháng sinh tự nhiên, có thể ức chế sự tăng sinh của vi khuẩn, làm tăng lượng lactobacilli trong ruột già, thúc đẩy nhu động ruột và giúp giải độc.

o   Ăn nhiều thực phẩm như thịt gà và cá. Tuy nhiên, nên uống nhiều súp, ăn ít thịt, uống súp cá và súp gà mỗi ngày là tốt cho việc chữa lành vết thương. 

o   Ngoài ra, súp mực, uống súp mực mỗi ngày, cũng rất tốt cho việc chữa lành vết thương, nhưng tốt nhất nên bỏ da để ăn, hiệu quả sẽ tốt hơn.

o   Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C, có lợi cho việc thúc đẩy quá trình lành vết thương.

o   Các loại trái cây như chanh, cam, cam, kiwi, dâu, v.v ... hầu hết các loại rau lá xanh, bắp cải, ớt xanh, v.v ... đều giàu vitamin C viêm ruột thừao   Uống nhiều nước ấm và uống, bạn có thể pha loãng mật, thúc đẩy dịch mật, ngăn ngừa ứ mật và giúp phục hồi các bệnh đường mật, 1000 ~ 1500ml mỗi ngày là phù hợp.

o  Ăn thêm cháo, nói về cháo, cháo ưa thích, bệnh nhân nói chung thích hợp nhất để ăn cháo, bạn có thể dùng cháo kê, hoặc nấu một ít súp nhẹ, v.v., tất cả đều được thúc đẩy các hoạt động của dạ dày.


vĂn nhiều thực phẩm giàu protein
o Thịt gà và cá rất giàu protein, có chức năng nhất định cho sự phục hồi của cơ thể. Gà hoặc cá có thể được sử dụng cho súp, chẳng hạn như súp mực.

o  Các chất dinh dưỡng của súp có thể được sử dụng cao hơn, có lợi cho việc chữa lành vết thương. .

vĂn nhiều vitamin

o Nhiều loại thực phẩm trái cây rất giàu vitamin, chẳng hạn như cam, cam, dâu tây, ớt xanh, vv Vitamin C là một yếu tố quan trọng để bổ sung dinh dưỡng và chống lại bệnh tật, và có thể ăn sau khi phẫu thuật.
v Không được ăn

o Viêm ruột thừa không thể ăn các thực phẩm gây kích ứng, chẳng hạn như thức ăn nóng và chua đặc biệt, điều này sẽ gây khó chịu cho dạ dày, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dẫn đến táo bón.

o Tránh xa thuốc lá và rượu, không hút thuốc, vì hút thuốc sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông bình thường của máu trong thành dạ dày, làm giảm sức đề kháng niêm mạc dạ dày và dẫn đến khó chịu dạ dày. Độ cồn của bữa tiệc cocktail cao và không tốt cho sức khỏe. Những người uống nhiều cũng có thể gây chảy máu dạ dày.

o Không ăn thức ăn lạnh, thức ăn lạnh sẽ do khó chịu về nhiệt độ và lý do tuyết, như cá, cá hồi, v.v., nếu người bị viêm ruột thừa, nó sẽ dễ gây tiêu chảy hoặc viêm đường tiêu hóa.

o Không ăn động vật ấm, chẳng hạn như cừu và chó gia súc, thực phẩm này sẽ khiến cảm xúc của mọi người bị nóng và khô, lửa sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa bình thường của dạ dày. Cũng tránh ăn quá nhiều, và ăn ít hơn và ăn nhiều hơn.

0 comments:

Post a Comment