Wednesday, October 2, 2019

Đau bụng dưới phải = viêm ruột thừa?

Theo thống kê, một người có 10% khả năng bị viêm ruột thừa trong đời, vì vậy tỷ lệ này thực sự rất cao. Tôi nghĩ rằng công chúng biết rất ít về các triệu chứng của viêm ruột thừa. , thậm chí bà tôi biết: "Nếu một quyền đau bụng dưới là đau ruột thừa
Phía dưới bên phải đau bụng, viêm ruột thừa là nó? Có lẽ chỉ có 30% tỷ lệ chính xác!

Ruột thừa nằm ở bụng dưới bên phải của chúng tôi, nhưng nó cũng giống như các cơ quan bụng khác. Khi bị viêm, rất khó để biết chính xác phần nào của ruột hoặc gan bị đau, và chúng tôi chắc chắn có thể nói với bác sĩ một vài Điểm nào của ngón tay bị chĩa vào gai, bởi vì các dây thần kinh điều khiển hệ thống nội tạng khác với các dây thần kinh cảm giác của các cơ da xung quanh, khiến cho việc chẩn đoán chính xác đau bụng rất khó khăn.


Mở sách giáo khoa, gây đau bụng dưới bên phải, nhưng có hàng tá loại từ. Độ tuổi và giới tính khác nhau, chẩn đoán được xem xét là khác nhau, ngoại trừ viêm ruột thừa, như sỏi niệu quản, viêm túi thừa ruột lớn, thoát vị bẹn phải, u nang buồng trứng phải của phụ nữ, hoặc mang thai ngoài tử cung ..., những điều này không được nhắc lại ở đây Để lại cho bác sĩ để có được lo lắng!

Nhưng để chia sẻ bí mật với bạn, bạn có thể đưa ra () quyết định rằng bạn không cần phải đến khoa cấp cứu khi bị đau bụng. Khi tôi mở ruột thừa cho bệnh nhân để mô tả nỗi đau của họ, hầu hết trong số họ sẽ nói: " ! Khó chịu, không viêm dạ dày ruột đau bụng này, không thể nói, nhưng đã không có cảm giác này "


Nếu bạn thực sự viêm ruột thừa (hoặc lớn hầu hết các viêm phúc mạc sớm), trong y học có một danh từ riêng, được gọi là đau phục hồi (phục hồi đau), có nghĩa là, khi khu vực bị ảnh hưởng giải phóng mặt báo chí sẽ đặc biệt khó chịu, nhưng việc kiểm tra này là chủ quan, không được đào tạo chuyên nghiệp Thật khó để phân biệt.

Nhưng như xa như tôi tóm tắt, nếu tôi hỏi: "Có bất kỳ hành động, sẽ thêm vào cảm giác đau không?" Nhiều bệnh nhân sẽ nói: "xe hoặc cưỡi một chiếc xe máy, khuôn mặt của lỗ, sẽ đặc biệt đau đớn" (thân yêu với bạn, Đừng cố tình tự chẩn đoán, đi xe máy hoặc lỗ!), Đau là do ruột thừa bị viêm chạm vào phúc mạc do bị rung.Với một phương pháp đơn giản, bàn chân phải đứng trên một chân và nhảy một hoặc hai lần, có tác dụng tương tự.

Nhưng cùng một loại gạo làm tăng hàng trăm người, ngay cả khi đó là viêm ruột thừa, các triệu chứng của mỗi người là khác nhau. Vào những năm 1970, Trung tâm Y tế Hoa Kỳ đã nghiên cứu. Nếu bạn chỉ hỏi về tiền sử bệnh và sờ nắn để chẩn đoán viêm ruột thừa, tỷ lệ phẫu thuật chính xác là chẩn đoán viêm ruột thừa. Chỉ có khoảng 70∼80%, tức là một phần tư bệnh nhân đã được chẩn đoán viêm ruột thừa trước khi phẫu thuật thực sự là những vấn đề khác.

Với sự tiến bộ của thời đại, các dụng cụ y tế tiên tiến đã cải thiện đáng kể tỷ lệ chẩn đoán trong những thập kỷ này. Ví dụ, chụp cắt lớp vi tính bụng với nhà phát triển có thể làm cho tỷ lệ chẩn đoán viêm ruột thừa của người lớn lên tới 90%, ở trẻ em, bụng là siêu Sóng âm có thể đạt được kết quả tương tự.
Sau khi đọc điều này, bạn có thể đã đi đến một kết luận trong lòng: sau cơn đau bụng dưới bên phải, thật tốt khi yêu cầu một lỗi máy tính. Nhưng đừng quên, không phải mỗi khi bạn bị đau bụng dưới, bạn phải dùng dao. Hơn nữa, lượng phóng xạ từ chụp cắt lớp vi tính tương đương với hơn một trăm tia X ngực , cộng với nhà phát triển được chuyển hóa qua thận, không phải cho thận. Một người tốt là một gánh nặng lớn.
Tôi thường xuyên đề nghị rằng "thời gian sẽ chứng minh tất cả mọi thứ", một chút kiên nhẫn và nhiều thời gian hơn cho bác sĩ. Nếu bạn không thể chẩn đoán nó lần đầu tiên, bạn có thể quan sát 8 đến 12 giờ. Nếu đó là viêm dạ dày nói chung, sau khi nghỉ ngơi và bổ sung nước. Hầu hết trong số họ sẽ được cải thiện, nếu ruột thừa tiếp tục bị viêm, hầu hết các triệu chứng sẽ không giảm bớt.

Và nếu đánh giá rằng khả năng viêm ruột thừa là cao, có cần thiết phải mở dao không? Sự lựa chọn cho con dao là gì?

Y tế đôi khi không thể chính xác 100%. Nếu có hơn 90% khả năng bị viêm ruột thừa, tôi khuyên bệnh nhân nên mở dao. Lý do rất đơn giản. Viêm ruột thừa không bị vỡ, ít bị dính cục bộ, phẫu thuật dễ dàng, phục hồi nhanh Có nhiều sự lựa chọn hơn cho phẫu thuật. Bạn có thể sử dụng phẫu thuật cắt ruột thừa truyền thống để mở vết thương 2 đến 3 cm ở bụng dưới bên phải hoặc sử dụng nội soi (một số vật tư không được chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân phải trả chi phí riêng) và sẽ sử dụng 3 lỗ và 4 lỗ ở bụng. Phụ lục bị viêm được loại bỏ. Về nguyên tắc, bệnh nhân có thể xuất viện vào ngày thứ ba sau phẫu thuật.

Có tốt không khi chọn điều trị không phẫu thuật cho viêm ruột thừa?

Hầu hết viêm ruột thừa là do sỏi phân bị kẹt trong ruột thừa, gây lưu thông máu kém. Hầu hết các triệu chứng sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Rất nguy hiểm khi chỉ sử dụng kháng sinh. Một người sẽ thuyên giảm bởi các triệu chứng ngắn hạn và nhầm tưởng rằng điều đó là tốt, và trì hoãn điều trị. Trong thực hành lâm sàng, người ta thường thấy rằng một bệnh nhân như vậy cuối cùng biến thành áp xe bụng, rất khó xử lý, và thường tiến triển thành dính ruột trong tương lai, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống!

Nếu bạn bị đau góc phần tư dưới bên phải vào lần tới, đừng quên nhịn ăn trước. Bởi vì viêm dạ dày ruột nói chung thường thuyên giảm sau khi nhịn ăn, nếu bạn không cải thiện, bạn cần phải đi khám. Hãy chú ý đến tần suất và đặc điểm của đau bụng.

Đây là những thông tin rất có giá trị có thể cung cấp cho các bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn. Nếu bạn thực sự chẩn đoán viêm ruột thừa, nên phẫu thuật càng sớm càng tốt. Rốt cuộc, phương pháp điều trị chuẩn cho viêm ruột thừa là phẫu thuật!

0 comments:

Post a Comment