Wednesday, October 2, 2019

Đau bụng không nhất thiết là bệnh dạ dày

Trước tiên hãy nhìn vào vị trí của cơn đau, dạ dày nằm ở bụng trên, xương ức dưới được lõm vào đỉnh rốn (gần hốc tim). Nếu dạ dày được chia thành bốn khu vực, cơn đau ở khu vực giữa và trên có nhiều khả năng là đau dạ dày. Trong số đó, viêm dạ dày mãn tính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau bụng trên mãn tính. Đặc điểm của đau bụng ở bệnh nhân là không đều. Hầu hết chúng là đau âm ỉ hoặc đau, không rõ ràng sau khi ăn. Nó cũng đi kèm với ngáy (helium), buồn nôn và sớm. Triệu chứng thỏa đáng.đau bụng phía bên trái
Đau bụng do bệnh loét là ở vùng bụng trên. Cơn đau do loét dạ dày gây ra ở gần giữa hoặc hơi lệch về bên trái, và loét môn vị và tá tràng hơi ở bên phải, ở phía trên bên phải của rốn. Có một sự thay đổi định kỳ trong đau bụng trên, đó là, nó có thể kéo dài trong vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng, sau đó tấn công không liên tục, đồng thời, đau bụng do bệnh loét có mối quan hệ nhất định với chế độ ăn uống, loét dạ dày có luật ăn uống giảm đau; Loét tá tràng là quy luật của ăn uống giảm đau, vì vậy sau này còn được gọi là đau đói, và những bệnh nhân như vậy thường thức dậy trong khi ngủ.
Điều đáng chú ý là vẫn còn khoảng 10% bệnh nhân bị đau bụng và các đặc điểm khác, không có triệu chứng vào các ngày trong tuần, chỉ đau bụng dữ dội và các triệu chứng khác trong trường hợp chảy máu đột ngột hoặc thủng. Quan sát lâm sàng đã phát hiện ra rằng không phải tất cả bệnh nhân mắc bệnh loét đều bị đau bụng trên và một số lượng đáng kể bệnh nhân có thể không có triệu chứng đau bụng trên, nhưng các triệu chứng khác, như xuất huyết tiêu hóa trên, khó chịu ở bụng trên và nôn mửa, v.v. Khẳng định bằng nội soi. Các chuyên gia đã phân tích 691 bệnh nhân bị bệnh loét được chẩn đoán bằng nội soi và thấy rằng:
Trong số đó, 15,5% (107 trường hợp) không có đau bụng trên. Để kết thúc này, các chuyên gia tin rằng chẩn đoán bệnh loét và đánh giá hiệu quả điều trị không chỉ có thể xem xét sự hiện diện hoặc vắng mặt của cơn đau. Đối với bệnh nhân có triệu chứng điển hình, trong trường hợp khó chịu ở bụng trên hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi trên 50 tuổi, không thể chỉ hài lòng với chẩn đoán lâm sàng chung, nên nội soi để cải thiện tỷ lệ chẩn đoán.đau bên trái bụng
Tín hiệu cho các tổn thương ác tính trong loét dạ dày
Đối với những bệnh nhân bị loét dạ dày trên 40 tuổi, các triệu chứng của bệnh loét đột nhiên thay đổi theo các yếu tố chưa biết. Thuốc ban đầu có tác dụng điều trị tốt hơn đột nhiên có tác dụng điều trị kém, và bệnh nhân bị sốt thấp mà không rõ nguyên nhân. Dưới 38 độ C, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm các tổn thương ác tính.
Tín hiệu 1: Thay đổi bản chất của cơn đau. Loét dạ dày đầy đau đớn, đau xảy ra nửa giờ đến 2 giờ sau bữa ăn, và cơn đau biến mất cho đến bữa ăn tiếp theo. Hãy cảnh giác nếu bản chất của cơn đau thay đổi và trở nên dai dẳng, đau bụng bất thường hoặc thuyên giảm.
Tín hiệu 2: Rõ ràng là mỏng. Bệnh nhân bị loét dạ dày dễ bị mệt mỏi, mệt mỏi, mệt mỏi, chán ăn và khó tiêu trong thời gian ngắn, đặc biệt là sau khi ăn thịt, buồn nôn, nôn, nôn hoặc thức ăn màu đỏ sẫm. Các chất dinh dưỡng trong thực phẩm có rối loạn chức năng tiêu hóa, trạng thái toàn thân trải qua quá trình biến đổi ác tính nhanh chóng trong một thời gian ngắn, tình trạng dinh dưỡng trở nên rất kém, giảm cân rõ rệt, trọng lượng cơ thể giảm nhanh, thiếu máu và điều trị không hiệu quả. Đây cũng có thể là một dấu hiệu của sự thay đổi ác tính.
Tín hiệu 3: Bụng trên đầy và sưng lên, và khối lượng có thể được loại bỏ. Loét dạ dày nói chung không hình thành khối bụng. Nếu khối chạm vào tim, bề mặt không mịn và bề mặt không mịn. Nó tăng nhanh, và đau ở vùng lưng, eo trái, rốn, ngực và vùng trước. Ngay cả phía sau xương ức. Khi khối lượng của khối lượng tăng lên, nôn cũng trở nên tồi tệ hơn. Tình trạng này chủ yếu là ác tính.
Tín hiệu 4: Phân đen không thể giải thích được. Nếu một bệnh nhân loét có phân đen không giải thích được, hoặc nếu kết quả xét nghiệm máu trong phân vẫn tiếp tục dương tính và thiếu máu nghiêm trọng, những triệu chứng này cho thấy loét dạ dày có thể là ác tính.
Theo thống kê, số bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày cũ lên tới 1,6 triệu mỗi năm do dùng thuốc mù và bỏ bê điều trị dẫn đến thủng dạ dày, chảy máu dạ dày và thậm chí biến đổi ác tính. Cuối cùng, các chuyên gia nhắc nhở bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, bất kể là bệnh dạ dày nào, chỉ dựa trên chẩn đoán rõ ràng, chọn đúng thuốc và làm theo lời khuyên của bác sĩ, bệnh dạ dày sẽ được chữa khỏi hoàn toàn, để tránh nghiêm trọng hơn và suy thoái dạ dày.đau bụng bên hông trái

0 comments:

Post a Comment