Monday, October 7, 2019

đau bụng trên rốn

Đau quanh rốn có thể được xem là triệu chứng của nhiều bệnh. Khó chịu không nên bỏ qua và một chuyên gia nên được tư vấn càng sớm càng tốt.


Đau bụng là gì?

Vấn đề đau quanh rốn là phổ biến trong cộng đồng. Đau ở và xung quanh rốn có thể liên tục hoặc thỉnh thoảng xảy ra. Cơn đau trở nên rõ rệt hơn và tăng lên khi chạm vào rốn và áp lực.

Đau quanh rốn chủ yếu là do các bệnh truyền nhiễm. Đau có thể xảy ra do thực phẩm tiêu thụ trong ngày. Các nguyên nhân gây nhiễm trùng dạ dày có thể gián tiếp gây đauquanh rốn.

Nguyên nhân đau quanh bụng?

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau ở và xung quanh rốn. Nhiễm trùng đường tiết niệu, thường thấy ở phụ nữ, gây đau, đau và rát khi đi tiểu cùng với cơn đau quanh rốn. Kháng sinh thường được sử dụng như một phương pháp điều trị. Vì nhiễm trùng đường tiết niệu là một vấn đề nghiêm trọng, không nên bỏ qua và cần được tư vấn chuyên khoa.

Nhiễm trùng dạ dày

Với sự gia tăng của vi khuẩn và virus trong dạ dày, vấn đề nhiễm trùng dạ dày xảy ra. Nhiễm trùng có thể gây đau quanh rốn. Đau và buồn nôn và nôn cũng có thể xảy raĐau bụng dưới .

Viêm ruột thừa Khó chịu

Viêm ruột thừa gây viêm ruột thừa. Do bản chất của nó, viêm ruột thừa là phổ biến hơn ở nam giới và có thể gây đau trong và xung quanh rốn. Đau quanh rốn là một trong những triệu chứng của viêm ruột thừa. Tuy nhiên, nó không thể được coi là một dấu hiệu của viêm ruột thừa. Các triệu chứng khác được nhìn thấy bởi các chuyên gia cũng nên được kiểm tra chi tiết.

Thuốc được sử dụng

Trong thuốc dài hạn, đau quanh rốn là phổ biến. Trong trường hợp này, một chuyên gia nên được tư vấn ngay lập tức và thông tin chi tiết về các loại thuốc được sử dụng nên được cung cấp. Nó có thể được quyết định điều trị bằng các loại thuốc khác nhau để thay thế cho điều trị đau bụng từng cơn

0 comments:

Post a Comment