Wednesday, October 2, 2019

"Bên nào đau khi có viêm ruột thừa?


-        Trước khi bệnh hình thành, cơ quan này phát ra các tín hiệu quan trọng: đau ở hố dạ dày, khó chịu và khó chịu
-        Sốt, nôn và đau ở bên phải bụng là dấu hiệu của viêm ruột thừa .
-        Nhưng ngay cả trước khi bệnh hình thành, và các bác sĩ có thể chẩn đoán viêm ruột thừa, cơ quan này phát ra các tín hiệu quan trọng.

-        Đó là: đau ở hố dạ dày, khó chịu và thiếu quyết đoán, bị nhầm lẫn với các vấn đề về đường tiêu hóa.

-        Cơn đau bắt đầu lan rộng ở vùng bụng, gây nhầm lẫn với dạ dày, vì viêm ruột thừa chưa đạt đến kích thước đầy đủ, và không làm phiền đến phúc mạc, một màng bao phủ các thành của bụng và bề mặt của các cơ quan tiêu hóa. gây đau cục bộ. Từ đó trở đi, ruột thừa trở thành quả bom hẹn giờ và giải pháp duy nhất là phẫu thuật.

-        Vì nó không có một điểm cố định trong cơ thể, như lời giải thích của Leonardo Dudeque Andriguetto, bác sĩ phẫu thuật tổng quát và tiêu hóa, thường thì cơn đau do ruột thừa gây ra có thể khiến các bác sĩ bối rối.

-        Nếu ruộtthừa tiếp xúc với bàng quang, nó sẽ mô phỏng nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh sẽ cảm thấy nóng rát khi đi tiểu. Khuyến cáo mà chúng tôi đưa ra cho bệnh nhân và bác sĩ là trong bất kỳ cơn đau bụng nào, hãy loại bỏ viêm ruột thừa, bất kể tuổi tác và giới tính, bởi vì sự tiến hóa rất nhanh, ông giải thích.

-        Hình ảnh hoặc xét nghiệm máu không cần thiết để chẩn đoán, đôi khi chỉ được các bác sĩ yêu cầu để xác nhận tình trạng viêm, chẳng hạn như chụp CT.
Giải pháp là duy nhất: phẫu thuật. Thông qua nội soi mà không cần cắt sâu, bác sĩ phẫu thuật tiêu hóa có thể cắt bỏ ruột thừa, và trong vài ngày người bệnh có thể trở lại thói quen.
Tuổi và giới
-        Mặc dù đây là một bệnh có khả năng xảy ra ở nam giới, phụ nữ cũng không bị viêm ruộtthừa.

-        Độ tuổi phổ biến nhất là từ 15 đến 25 tuổi và thật không may, không có cách nào để ngăn chặn điều đó.

-        Cơn viêm xảy ra qua đêm và không có gì có thể được thực hiện trước đó, ngay cả trong chế độ ăn kiêng. Viêm ruột thừa là một quá trình viêm của hạch quanh ruột thừa, ông giải thích Rodrigo Fontan, một bác sĩ phẫu thuật của đường tiêu hóa.
v  Ở phụ nữ (viêm ruột thừa) có thể bị nhầm lẫn với viêm ống dẫn trứng, buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.
v Ở nam giới, khả năng không tìm thấy viêm là ít hơn, nhưng nó cũng có thể bị nhầm lẫn với nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc các vấn đề về đường ruột, chuyên gia Rodrigo Fontan, một bác sĩ phẫu thuật đường tiêu hóa cho biết.
Thuốc giảm đau
-        Ngay cả khi người đó sử dụng thuốc giảm đau ruột thừa, phương thuốc sẽ không che giấu các triệu chứng lâu dài. Cơn đau cuối cùng đã quay trở lại, vì giải pháp duy nhất là trải qua phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.

12 giờ - Đây là thời gian tối đa bệnh nhân có thể chờ cơn đau bụng đi qua nếu đó là vấn đề về đường tiêu hóa hơn là viêm ruột thừa.
-        Trường hợp nam giới bị đau cục bộ ở bên phải bụng với sốt, buồn nôn và thiếu thèm ăn, câu trả lời là viêm ruột thừa. Ở phụ nữ, xác suất thấp hơn.
-        Hãy theo dõi, kiểm tra các triệu chứng chính của viêm ruột thừa, trước và trong khi bệnh, và thậm chí những gì có thể gây nhầm lẫn cho bác sĩ và bệnh nhân:
ü Triệu chứng trước khi phát sinh bệnh 
F Đau lan rộng bụng
F Khó chịu
F Sốt thấp
F Đau trên đi tiểu (nơi phụ lục rất gần đến bàng quang)

·       Các điều kiện khác có thể gây nhầm lẫn cho bệnh nhân và bác sĩ
ü Ở phụ nữ
F Viêm ống dẫn
F Trứng
F Nhiễm trùng đường tiết niệu

ü Ở nam giới
F Nhiễm trùng đường tiết niệu
F Các vấn đề về đường ruột
·       Triệu chứng sau viêm ruột thừa
ü Đau ở bên phải bụng, gần rốn
ü Buồn nôn
ü Mất cảm giác thèm ăn
ü Sốt cao     
ü Nôn mửa
ü Bệnh đau ốm


0 comments:

Post a Comment