Wednesday, October 2, 2019

CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM RUỘT THỪA LÀ GÌ?

Đối với viêm ruột thừa, bạn phải làm quen với tất cả mọi người. Khi bạn đề cập đến căn bệnh này, bạn có thể vô thức liếm dạ dày vì nó thực sự đau đớn khi bạn bị bệnh. Nhiều người đột nhiên cảm thấy đau dạ dày sau khi làm việc quá sức hoặc sau khi ăn quá nhiều. Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng họ đã ăn dạ dày của họ, nhưng thực tế đây có thể là tiền thân của viêm ruột thừa đau ruột thừa

Viêm ruột thừa là một bệnh ngoại khoa cực kỳ phổ biến, được chia thành cấp tính và mãn tính. Hầu hết các trường hợp lâm sàng là viêm ruột thừa cấp. Viêm ruột thừa cấp tính là do xoắn, tắc nghẽn, chèn ép và tê liệt ruột thừa, gây rối loạn tuần hoàn máu cục bộ, làm giảm sức đề kháng của trang web đối với nhiễm khuẩn. Lý do tại sao nó không thích hợp để tập thể dục ngay sau khi ăn là hợp lý.
Viêm ruột thừa rất phổ biến, dân số thanh niên cao và nam giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nữ giới. Hãy nói về các triệu chứng phổ biến của viêm ruột thừa cấp tính.triệu chứng đau ruột thừa
1. Đau bụng dữ dội. Ở giai đoạn đầu, có đau ở vùng bụng trên hoặc dây rốn. Sau một vài giờ, cơn đau bụng được chuyển sang bụng dưới bên phải, và cơn đau ở rốn giữa hoặc trên được giảm bớt hoặc biến mất.
2. Đau thần kinh tọa hoặc đau dai dẳng và đau âm ỉ. Viêm ruột thừa cấp tính hoặc gangrenous thường biểu hiện là đau dữ dội kéo dài, thường bị thủng ruột thừa như đau dai dẳng ở bụng dưới hoặc bụng dưới hai bên.
3. Các triệu chứng tiêu hóa như co thắt dạ dày, buồn nôn và nôn. Bởi vì phản xạ có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, thậm chí có thể có các triệu chứng như tiêu chảy hoặc táo bón.
4. Sốt. Viêm ruột thừa có đặc điểm chủ yếu là sốt thấp, hoại thư sau đờm, thủng hoặc sốt cao sau viêm phúc mạc phức tạp.
5. Có một điểm dịu dàng đáng kể, và có một cơn đau hồi phục trong cơn đau nén. Điều này là do viêm phúc mạc thành, và nhiều bệnh nhân béo phì sẽ có cảm giác hồi phục rõ ràng hơn.
6. Căng cơ bụng. Căng cơ bụng đặc biệt rõ rệt khi thủng hạch của ruột thừa xảy ra với viêm phúc mạc.
7. Các triệu chứng toàn thân, một khi khởi phát, thường đi kèm với chóng mặt, nhức đầu và các triệu chứng khác, sốt nặng, đánh trống ngực và như vậy.
Mặc dù viêm ruột thừa là một bệnh xảy ra trong manh tràng, nhưng nó cũng có thể được ngăn ngừa bằng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Chẳng hạn như tránh thuốc lá và rượu, chú ý nghỉ ngơi, thêm nước, bảo vệ bản thân khỏi cảm lạnh, không ăn đồ cay, ăn ít đồ chiên rán và thực phẩm không tiêu hóa, v.v ... đều có thể đóng vai trò ngăn ngừa đau ruột thừa.

0 comments:

Post a Comment