Wednesday, October 2, 2019

Có gì sai với bụng dưới? Hãy cẩn thận với bảy căn bệnh này!

Nhiều người đã có kinh nghiệm đau bụng dưới, và đã có tin đồn. Các đồng nghiệp trong hai ngày đầu tiên cũng không thể chịu đựng được vì đau bụng. Có lẽ, nhiều người sẽ truy cập vào Baidu để xem phần nào không đúng. Hôm nay, tôi sẽ phân tích và phân tích cơn đau bụng dưới, và nó có thể là vấn đề.đau bên hông trái
Chúng ta hãy nhìn vào các cơ quan ở bụng dưới:
1, bụng dưới: hồi tràng, niệu quản, bàng quang, tử cung (nữ) tuyến tiền liệt (nam), đại tràng sigma.
2, bụng dưới bên trái (đờm trái): đại tràng sigma, trứng trái nữ và ống dẫn trứng, hạch bạch huyết.
3, bụng trái (eo trái): đại tràng giảm dần, jejunum hoặc hồi tràng, thận trái.
4, bụng dưới bên phải (mắt cá chân phải): manh tràng, ruột thừa, hồi tràng dưới, trứng phải nữ và ống dẫn trứng, hạch bạch huyết.
5, bụng phải (eo phải): tăng dần đại tràng, jejunum, thận phải.
6, bụng giữa (rốn): đại tràng ngang, tá tràng dưới, jejunum và hồi tràng, động mạch chủ bụng, niệu quản, omentum, mạc treo, hạch bạch huyết và như vậy.
Dưới đây là một vài nỗi đau phổ biến cho bạn:
Đau dạ dày nhỏ ở bên phải cũng sẽ hỗn loạn.
Nguyên nhân được cho là: viêm ruột thừa

Nó đau và thay đổi vị trí, bắt đầu đau từ dạ dày, dần dần xuống rốn và cuối cùng đến bụng dưới bên phải. Một khi cơn đau đã chuyển sang vùng bụng dưới bên phải, những phần đau đớn trước đó sẽ không đau. Hầu hết bệnh nhân sẽ bị sốt thấp, viêm ruột thừa siêu âm sẽ không vượt quá 38 ° C, nếu sốt cao, có khả năng là viêm ruột thừa thủng, hoặc thậm chí là viêm phúc mạc.đau âm ỉ bụng dưới bên trái
Một thời gian đau bụng,
suy đoán nguyên nhân: tắc ruột

Sau một thời gian, cơn đau bụng đau nhức, toàn bộ dạ dày sưng lên như khí, một số bệnh nhân bị nôn và ruột bị chặn. Nếu nó trở thành chuột rút dai dẳng và một cơn đau, nó có thể biến thành tắc nghẽn đường ruột nghiêm trọng hơn.
Không điều trị kịp thời có thể gây thủng ruột, hoại tử ruột, sốc nhiễm trùng và thậm chí tử vong.
Đau dạ dày sau khi ăn và uống.
Nguyên nhân được cho là: viêm tụy

Hầu hết sau khi ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu, cơn đau thường nằm ở phần trên của dạ dày, đôi khi tỏa ra cơn đau đến thắt lưng và lưng. Khi tình trạng nhẹ, nó âm ỉ và đau đớn, và tình trạng sẽ tiếp tục bị chuột rút.
Không có biến chứng của viêm tụy nhẹ. Trường hợp nặng có thể gây áp xe tụy, và cũng có thể gây nhiễm trùng bụng và suy đa tạng.
Bên phải của dạ dày bị cắt như đau bụng.
Nguyên nhân được cho là: viêm túi mật

Cơn đau nằm ở phía bên phải của dạ dày, và bệnh nhân cảm thấy như bị dao cắt và đau. Không có cảnh báo tại thời điểm xảy ra cuộc tấn công, và nó có thể đi kèm với buồn nôn, nôn và sốt. Nhiệt độ chung là dưới 38,5 ° C, và một số bệnh nhân có thể bị đau bức xạ ở vai phải.đau bụng trái trên
Toàn bộ dạ dày của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ bị đau.
Nguyên nhân được cho là: thai ngoài tử cung

Cơn đau do mang thai ngoài tử cung là toàn bộ dạ dày bị đau. Trước khi vỡ thai ngoài tử cung, bệnh nhân sẽ cảm thấy đặc biệt đau đớn. Sau khi vỡ và chảy máu, cơn đau sẽ nhẹ hơn. Biến chứng phổ biến nhất của thai ngoài tử cung là chảy máu trong ổ bụng.
Đau eo và bụng, phần dưới cơ thể cũng đau.
Nguyên nhân được cho là: sỏi tiết niệu

Triệu chứng điển hình là đau bụng và tiểu máu. Nếu thắt lưng và bụng đột ngột đau, nhưng cũng dọc theo niệu quản thân dưới (tinh hoàn, bìu, labia majora), nó có khả năng là đau bụng.
Cơn đau rất đột ngột và rất dữ dội. Nó có thể kéo dài trong vài phút đến vài chục phút, và một số người sẽ đau trong vài giờ. Tại thời điểm tấn công, bệnh nhân có thể bị buồn nôn và nôn, ra mồ hôi, xanh xao và sốc nặng đau bên trái bụng
Đau âm ỉ mãn tính và đau mắt cá chân
Nguyên nhân: bệnh viêm vùng chậu mãn tính

Liu Hua Phường, một bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Ditan Bắc Kinh trực thuộc Đại học Y Capital, cho biết đau bụng dưới mãn tính là dạng bệnh viêm vùng chậu mãn tính phổ biến nhất ở phụ nữ. Bệnh viêm vùng chậu mãn tính chủ yếu biểu hiện là phình bụng dưới dài, đau và đau thắt lưng, và nặng thêm do cảm lạnh, mệt mỏi, đời sống tình dục hoặc trước hoặc sau khi có kinh, thường kèm theo rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi có ý thức và các triệu chứng khác.
Một số người nghĩ rằng đau bụng, và sẽ ổn nếu bạn chịu đựng nó. Bạn đừng nghĩ như vậy. Yu Jinming, trưởng khoa Bệnh viện Ung thư Sơn Đông và bác sĩ X quang, nói rằng một số cơn đau có thể là một tín hiệu quan trọng của khối u. Hãy cẩn thận và chịu đựng những vấn đề lớn!

0 comments:

Post a Comment