Wednesday, October 2, 2019

Làm thế nào để xác định các triệu chứng của viêm ruột thừa?

Bạn chắc chắn đã nghe nói về một người, sau khi đau bụng dữ dội, cần phẫu thuật khẩn cấp để điều trị viêm ruột thừa. Tình hình thực sự nghiêm trọng và cần được chăm sóc khẩn cấp, vì vậy kiến ​​thức về các triệu chứng là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Viêm ruột thừa là gì?

Trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng đó là ruột thừa: nó là một cơ quan nhỏ hình túi nằm ở đầu ruột già, có mô lympho, quan trọng để bảo vệ chống lại nhiễm trùng cục bộ. Tiện ích này, tuy nhiên, không có ý nghĩa đối với sinh vật.
Viêm ruột thừa xảy ra khi có viêm ruột thừa cấp tính, thường là do giữ lại chất béo hoặc phân, hoặc do nhiễm trùng đường tiêu hóa có nguồn gốc virus hoặc vi khuẩn.
Trong những trường hợp như vậy, vi khuẩn tự nhiên hiện diện trong cơ quan tăng sinh quá mức gây đầy hơi và đau bụng. Viêm ruột thừa thường được coi là một tình trạng khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật. Nếu không được điều trị kịp thời, có nguy cơ vỡ ruột thừa, có thể dẫn đến nhiễm trùng lan rộng.

hiện tượng đau ruột thừa 

Quá trình viêm có xu hướng rất nhanh và có thể kéo dài khoảng 12 đến 18 giờ. Những cảm giác khó chịu đầu tiên xuất hiện quanh rốn, nhưng thông thường thì cơn đau tập trung ở phía dưới bên phải của bụng.
Do mức độ nghiêm trọng của tình trạng, người ta phải nhận thức được cơn đau, đặc biệt là nếu nó bắt đầu yếu và khuếch tán và tập trung ở vùng bụng dưới bên phải trong nhiều giờ.
Mặc dù nó phổ biến hơn ở những người từ 10 đến 30 tuổi, viêm ruột thừa có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và người già, những người thường gặp khó khăn hơn trong việc xác định các triệu chứng.
Cảm giác khó chịu và hậu quả có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng ngoài đau dữ dội, các triệu chứng phổ biến khác là:
  • Cảm thấy ốm
  • Chán ăn
  • Ớn lạnh
  • Sốt
  • Sự thờ ơ
  • Táo bón
  • Tiêu chảy
  • Béo bụng và cứng khớp
Do mức độ nghiêm trọng của tình trạng, người ta phải nhận thức được cơn đau , đặc biệt là nếu nó bắt đầu yếu và khuếch tán và tập trung ở vùng bụng dưới bên phải trong nhiều giờ.

Tình hình quan trọng

Khi cơ quan bị vỡ, hệ thống phòng thủ của cơ thể có xu hướng chặn nhiễm trùng, gây áp xe. Trong một số trường hợp, nội dung truyền nhiễm lây lan qua khoang bụng, gây viêm phúc mạc hoặc viêm phúc mạc.dấu hiệu đau ruột thừa
Người trong tình huống này bị đau dữ dội khiến những hành động đơn giản như thay đổi vị trí và đi lại không thể - ho đơn giản có thể dẫn đến đau không thể chịu được. Ngoài ra, bụng biểu hiện cứng khớp dữ dội.

Phẫu thuật cho những trường hợp này là cần thiết và do đó, bệnh nhân nên được chuyển đến phòng cấp cứu càng sớm càng tốt để tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng huyết .

0 comments:

Post a Comment