Friday, October 4, 2019

Phẫu thuật nội soi thừa


Cắt ruột thừa nội soi là một phẫu thuật cắt bỏ trong đó các vết mổ nhỏ được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật trong bụng ủa bệnh nhân. Giun trong trường hợp này

Chuẩn bị trước khi hoạt động

Nhập viện của bệnh nhân đến khoa phẫu thuật tổng quát của bệnh viện:

Thực hiện kiểm tra X quang và hình ảnh theo yêu cầu của bác sĩ, phù hợp với chính sách của bệnh viện cho bệnh nhân phẫu thuật.
Thuốc xổ cho mục đích làm rỗng ruột càng nhiều càng tốt. Làm sạch bụng từ dưới rốn và bộ phận sinh dục đến háng bằng xà phòng và nước.mổ nội soi ruột thừa

Lắp đặt ống thông tĩnh mạch cho truyền dịch, kháng sinh, một số thuốc gây mê khác, v.v. Việc lắp đặt ống thông tiểu, cho nhu cầu xả nước tiểu của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Gây mê toàn thân, nghĩa là gây mê toàn phần.

Đặt nội khí quản qua đường tiêu hóa, quá trình lắp ống thông qua một trong các lỗ mũi vào dạ dày.ruột thừa bên nào

Cắt ruột thừa nội soi Bác sĩ tạo hai vết rạch nhỏ ở thành bụng, một vết ngay phía trên rốn và cái kia nghiêng một góc khoảng 45 độ về phía đùi phải.

Quá trình sau đó bắt đầu bằng cách chèn một ống kính thiên văn và ống thổi khí carbon dioxide để loại bỏ thành bụng khỏi các cơ quan nội tạng của nó.

Bước tiếp theo là đau ruột thừa bên trái hay bên phảiquá trình cắt và cắt ruột thừa, sau đó sau khi hoàn thành một mũi khâu được thực hiện thành hai cho mỗi vết mổ, và cuối cùng các vết mổ được băng lại bằng băng vô trùng.
Nguy cơ trong phẫu thuật của chảy máu, viêm, hoặc biến chứng của gây mê là một rủi ro.

Thủ tục sau mổ nội soi.

Sau khi hoàn thành, bệnh nhân được chuyển đến một phòng đặc biệt gọi là phòng hồi sức cho đến khi anh ta hoàn toàn tỉnh táo, và sau đó đến phòng bệnh viện của chính mình.

Nó có thể bắt đầu uống nước khoảng sáu giờ sau khi phẫu thuật hoặc cho đến khi tác dụng của thuốc mê hoàn toàn biến mất, sau đó một số chất lỏng không có các sản phẩm sữa như nước trái cây và jello, sau đó dần dần chuyển thức ăn từ mềm sang rắn tùy theo khả năng của bệnh nhân.

Bệnh nhân có thể đứng và di chuyển vào ngày sau khi phẫu thuật, và có thể xuất viện cùng ngày, có tính đến lời khuyên của bác sĩ và các cuộc hẹn để thay băng để ngăn ngừa vết nứt.

Một loại thuốc kháng sinh được kê cho bệnh nhân tại thời điểm xuất viện và nên được sử dụng vào những thời điểm cụ thể, để đạt được mức độ hiệu quả cao nhất trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của nhiễm trùng.

Một số rủi ro của phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi. Bệnh nhân có thể có một số vấn đề về bụng như buồn nôn và không thể ăn thức ăn đặc trong hai ngày sau khi phẫu thuật. Điều này là bình thường nhưng nếu một trong những vấn đề này vẫn còn, bạn nên gặp người giám sát.

Bệnh nhân có thể có một số vấn đề về gây mê như khó thở và buồn nôn, nhưng chúng chỉ là tạm thời và biến mất trước khi bệnh nhân được xuất viện. Khí ở phần lớn bệnh nhân gây đau ở vai, ngực hoặc cổ nhưng sẽ hết sau 24 giờ sau phẫu thuật.

Nên đi khám bác sĩ giám sát trong trường hợp viêm hoặc chảy máu ở một hoặc cả hai bên của quy trình

0 comments:

Post a Comment