Wednesday, October 2, 2019

Viêm ruột thừa biểu mô: viêm ruột thừa khác


Đau là triệu chứng chính của các trường hợp AEp "cấp tính" và nó xuất hiện phổ biến. Sau khi xem xét các trường hợp được công bố, chúng tôi có thể mô tả các đặc điểm phổ biến nhất của cơn đau do 
 • -
  Đó là một cơn đau xuất hiện đột ngột, đôi khi sau khi thực hiện một bài tập bất thường hoặc đột ngột.
 • -
  Nó nằm thường xuyên hơn (trong 87,5% trường hợp) ở góc phần tư phía dưới bên trái, mô phỏng viêm túi thừa cấp tính và ít gặp hơn (12,5%) ở bên phải, mô phỏng viêm ruột thừa cấp tính.
 • -
  Hầu hết bệnh nhân mô tả nó là "nhiều hơn vừa phải."
 • -
  Nó là cấp tính và liên tục.
 • -
  Nó nằm, thậm chí đôi khi "ở đầu ngón tay."
 • -
  Nó thường đi kèm với sự tham gia chung nhỏ.
 • -
  Thời gian của cơn đau đánh dấu độ phân giải của hình ảnh và thay đổi trong khoảng từ 4 đến 14 ngày, cho đến khi nó biến mất hoàn toàn.

 • -
  Trong một số trường hợp có thể có phúc mạc, sẽ luôn luôn được khu trú, bởi sự kích thích cục bộ của ruột thừa trong phúc mạc thành bên cạnh.
 • -
  Sự xuất hiện của buồn nôn và nôn là rất hiếm; Trong thực tế, trong một số loạt được chỉ ra rằng trtóm tắt những đặc điểm lâm sàng chính của bệnh nhân được chẩn đoán với AEP xuất bản trong những năm gần đây.
CHẨN ĐOÁN
Với sự phát triển của các kỹ thuật hình đau âm ỉ bụng dưới bên tráiCho đến 10 năm trước, AEp từng được chẩn đoán trong quá trình phẫu thuật nội soi thăm dò (có tới 14% AEP được chẩn đoán là 9 ), được thực hiện trên một bệnh nhân nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính và ít gặp hơn là viêm túi thừa cấp tính. Do đó, phần lớn các trường hợp vẫn không được chẩn đoán, do quá trình "lành tính" của thực thể này.ảnh mới (chủ yếu là siêu âm và CT) và sự mở rộng của chúng đối với các dịch vụ khẩn cấp, điều này và nhiều thực thể khác được chẩn đoán sớm. Ngoài ra, việc hạ thấp các kỹ thuật này giúp chẩn đoán sớm bệnh nhân có hiệu quả về chi phí để đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm (phẫu thuật, giảm đau, nhập viện, v.v.) so với việc theo dõi tiến triển lâm sàng của anh ta.
Vì tất cả những lý do này, và cho rằng cả phòng khám và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm giúp chúng tôi chẩn đoán ít, AEp đã trở thành một thực thể mà các bác sĩ phẫu thuật không còn chẩn đoán, mà là bác sĩ X quang.
Trong khi CT là nhạy cảm hơn và cụ thể hơn so với siêu âm, thực tế là bệnh nhân và chi phí thấp hơn làm cho nó trở thành kỹ thuật đầu tiên được lựa chọn trong nghi ngờ chẩn đoán này không phải là radie
Kết quả siêu âm
 • -
  Một khối hình trứng gần thành đại tràng trong khu vực dấu hiệu đau ruột thừacủa ruột thừa biểu mô được hình dung.
 • -
  Khối này không thể nén được bằng siêu âm và siêu âm, với một quầng giảm âm xung quanh tổn thương.
 • -
  Đó là đặc điểm để tìm thấy nó ở vị trí đau đớn nhất.
 • -
  Một hiệu ứng khối lượng trên phúc mạc đại tràng hoặc thành trực tràng, và một sự cố định vào thành phúc mạc cũng có thể được nhìn thấy.
Những phát hiện trong chụp cắt lớp điện toán 
 • -
  Nó biểu hiện như một tổn thương hình bầu dục có mật độ thấp (chất béo).
 • -
  Nó có một vòng siêu âm ngoại vi.
 • -
  Nó thường đi kèm với một khu vực trung tâm tăng huyết áp, như một sự phản ánh của huyết khối tĩnh mạch trung tâm (không cần thiết cho chẩn đoán).
 • -
  Không có viêm túi thừa / viêm ruột thừa.
 • -
  Vắng mặt dày lên của thành đại tràng.
 • -
  Ở giai đoạn muộn, vôi hóa "vỏ trứng" được quan sát như là sự phản ánh của hoại tử chất béo được tạo ra 

(0,14 MB).
CHẨN ĐOÁN KHÁC NHAU
Một chẩn đoán chính xác về AEp là điều cần thiết để tránh các phẫu thuật nội soi không cần thiết; Nhưng điều quan trọng không kém là dấu hiệu của đau ruột thừangừng chẩn đoán một căn bệnh cần phẫu thuật khẩn cấp.
Có nhiều thực thể có thể giống với lâm sàng một đợt viêm ruột thừa biểu mô. Phổ biến nhất được liệt kê trong 
Bảng II
Chẩn đoán phân biệt viêm ruột thừa biểu mô
Viêm ruột thừa cấp tính Viêm ruột mạc treo 
Viêm túi thừa cấp tính Bệnh Crohn 
Bệnh viêm tĩnh mạch (viêm túi mật) U nang Uraco 
Vỡ hoặc xuất huyết u nang buồng trứng Viêm ruột truyền nhiễm 
Xoắn buồng trứng Viêm túi thừa 
Thai ngoài tử cung Nhồi máu 
Hạch đại tràng (nguyên phát hoặc di căn) Lao màng bụng 
Áp xe Chấn thương bụng 
Các thực thể phẫu thuật, chẳng hạn như viêm ruột thừa, viêm túi mật hoặc viêm túi thừa cấp tính, thường được đặc trưng bởi sự tham gia lớn hơn của tình trạng chung và trên hết là bởi những thay đổi phân tích phù hợp hơn và sự khác biệt đáng kể trong xét nghiệm hình ảnh. Cũng cần lưu ý các tình trạng phụ khoa có thể xảy ra (xuất huyết hoặc xoắn nang buồng trứng, mang thai ngoài tử cung), đặc biệt ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, vì có thể là nguồn gốc của các tình trạng tương tự.
Nhiễm trùng, tân sinh, bệnh viêm và chấn thương có một quá trình lâm sàng khác với AEp, và điều cần thiết là phải thực hiện một lịch sử chính xác để phân biệt chúng.
Các bệnh không thường xuyên nhất, chẳng hạn như viêm màng phổi mạc treo hoặc nhồi máu não, có thể giống với AEp, nhưng chúng hành xử khác nhau trong các xét nghiệm hình ảnh.
ĐIỀU TRỊ
AEp là một thực thể lành tính và tự giới hạn. Những bệnh nhân này có thể được điều trị ngoại trú, do đó phải nhập viện và chi phí và tiện mà điều này đòi hỏi phải tránh một .
Điều trị ban đầu và cơ bản là giảm đau. Đầu tiên, nên thử kiểm soát triệu chứng bằng thuốc chống viêm (ví dụ, ibuprofen 600 mg mỗi 8 giờ); nếu điều này là không đủ, các opioid nhỏ (paracetamol với codein 300/30 cứ sau 6 giờ) có thể được dùng 1 , 3 , 10 . Đáp ứng lâm sàng thường xảy ra trong 4-7 ngày. Việc sử dụng kháng sinh không được chỉ định, vì hoại tử mỡ vô khuẩn xảy ra 1 , 3 .
DỰ BÁO
Nhìn chung, tiên lượng của những bệnh nhân này là tuyệt vời, với sự giảm dần về triệu chứng và sự thuyên giảm hoàn toàn trong 1-2 tuần. Hiếm khi, kiểm soát đau kém có thể xảy ra mà cần điều chỉnh điều trị.

Biến chứng là không phổ biến; Sự xuất hiện của tắc nghẽn đường ruột và nội mạc do dính vào thành bụng hoặc nội tạng khác đã được mô tả, và sự hình thành áp xe nếu có nhiễm trùng hoại tử mỡ. Trong những trường hợp này, điều trị phẫu thuật được chỉ định 1 .

0 comments:

Post a Comment