Friday, October 4, 2019

Đau ruột thừa

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa của manh tràng. Đau bụng là đặc điểm nhất, và đôi khi là duy nhất, ngoài sự suy giảm chung về sức khỏe, một triệu chứng của bệnh này.


Bản chất của đau với viêm ruột thừa

Mặc dù thực tế là đau với viêm ruột thừa luôn được quan sát, ở những bệnh nhân khác nhau, họ có thể thay đổi đáng kể. Xem xét loại đau thường xảy ra với viêm ruột thừa, và nơi chính xác một người có thể bị bệnh.
Những loại đau xảy ra với viêm ruột thừa?
Trong hầu hết các trường hợp, ở giai đoạn đầu của viêm ruột thừa cấp tính, cơn đau không khu trú và không thể xác định chính xác nơi đau. Cường độ của nó có thể yếu hoặc trung bình, nhưng theo thời gian cơn đau tăng lên. Với viêm ruột thừa có mủ, cơn đau luôn cấp tính, nhưng dễ dàng hơn để chỉ ra khu vực đau, và tình trạng này đi kèm với sự gia tăng đáng kể về nhiệt độ. Sự giảm mạnh về cường độ của cơn đau với viêm ruột thừa thường cho thấy sự rạn nứt, hoặc sự khởi đầu của dạng nặng nhất, gangren của bệnh.
Phía nào của cơ thể là đau liên quan đến viêm ruột thừa?
Trong giai đoạn đầu, không thể xác định được một vị trí cụ thể, cơn đau âm ỉ, tràn ra và thường cảm thấy nhất ở vùng bụng trên. Theo thời gian (từ 4 đến 48 giờ), nó chuyển sang rốn và thấp hơn, nhưng không đến được xương chậu. Sau khi cơn đau trở nên cục bộ hơn và được cảm nhận ở vùng bụng dưới bên phải, trong khi tăng cường. Tuy nhiên, có những trường hợp khi đau ban đầu xảy ra ở rốn hoặc, đặc biệt là với vị trí không điển hình của ruột thừa, đưa ra phía bên trái của bụng và lưng. Ngoài ra, một hình ảnh điển hình có thể bị xáo trộn ở những người mang thai và béo phì đau ruột thừa bên trái hay bên phải.
Đau vĩnh viễn hay không với viêm ruột thừa?
Bất kể cường độ nào, cơn đau không phải là co thắt, mà là liên tục, đơn điệu.

Đặc điểm của đau với viêm ruột thừa

Cơn đau tăng lên:
  • với áp lực ở vùng chậu phải;
  • ở tư thế nằm ngửa ở bên trái, đồng thời xuất hiện cảm giác kéo thêm;
  • khi cố gắng nâng chân phải của bạn trong khi nằm ngửa;
  • khi đi bộ;
  • ở những người có vị trí không điển hình (khung chậu) của ruột thừa, cơn đau có thể xảy ra ở vùng siêu âm với hơi thở sâu, sắc nét.
Đau có thể giảm:
  • khi nằm sấp;
  • khi nằm nghiêng bên phải, với đầu gối nâng lên ngực.
Với một cuộc tấn công của viêm ruột thừa, các nỗ lực giảm đau bằng thuốc giảm đau là không hiệu quả, và việc sử dụng thuốc chống co thắt là hoàn toàn không hiệu quả và ngược lại, có thể gây ra tình trạng tồi tệ hơn.

0 comments:

Post a Comment