Friday, October 4, 2019

Với viêm ruột thừa ở bên nào đau dạ dày


Phía nào của viêm ruột thừa

Trong tất cả các hoạt động được thực hiện trong phúc mạc, phổ biến nhất là cắt bỏ ruột thừa. Nguy cơ của viêm ruột thừa nằm ở quá trình nhanh chóng và sự phát triển của các biến chứng. Nhóm rủi ro bao gồm trẻ em trên mười tuổi và người lớn đến 30 - 40 tuổi. Ở trẻ nhỏ, sự khởi đầu của quá trình viêm trong cơ quan là không thể do cấu trúc giải phẫu của ruột thừa (ruột thừa trông giống như một cái phễu). Ở người lớn tuổi, quá trình độc lập tác động, loại bỏ sự xuất hiện của viêm.Bệnh xảy ra như thế nào? Viêm ruột thừa xuất hiện trên nền của sự gia tăng số lượng vi khuẩn gây bệnh bên trong ruột thừa của manh tràng, được gọi là ruột thừa. Trong một cơ thể con người khỏe mạnh, quá trình này có hình dạng của một ống mà không có lỗ thông qua. Chiều dài từ 7 đến 10 cm. Đôi khi nó là 2 cm hoặc 20 cm. Đường kính của ruột thừa là 1 cm. Trong một thời gian dài, cơ quan hình con sâu được coi ở người như một cơ quan phụ, một sự bất lịch sự không hoàn thành chức năng ban đầu của nó.

Gần đây, ý kiến ​​về việc bổ nhiệm phụ lục đã bắt đầu thay đổi. Nhiều cuộc kiểm tra đã chỉ ra rằng trong suốt cuộc đời của cơ thể con người, phụ lục thực hiện ít nhất ba chức năng:

Bí mật. Cơ quan sản xuất hai loại enzyme thiết yếu: lipase và amylase.

Bảo vệ. Phát hiện mô bạch huyết trong các lớp của ruột thừa cho thấy chức năng bảo vệ đường tiêu hóa, cái gọi là "Amidan ruột."
Nội tiết tố Bên trong, hormone được sản xuất có ảnh hưởng đến hoạt động của cơ vòng và hoạt động vận động của ruột.đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Nó đã được quan sát thấy rằng những người đã trải qua một phẫu thuật cắt ruột thừa (cắt ruột thừa) bắt đầu bị nhiễm trùng đường ruột thường xuyên hơn.

Địa điểm

Thông thường, vị trí cổ điển của ruột thừa ở bên phải là ở vùng bụng dưới ở vùng chậu. Nhưng tùy thuộc vào cấu trúc của cơ thể người, đối tượng được định vị khác nhau một chút:

Quá trình có thể ẩn đằng sau manh tràng;
Tăng về phía gan;
Nằm bên ruột;
Nằm giữa các vòng của ruột;
Ở phía bên trái, với vị trí gương của các cơ quan. Thật là hiếm.

Vị trí của ruột thừa ở một phụ nữ mang thai cũng hơi khác nhau. Trong thời kỳ thai nhi phát triển, một sự thay đổi trong các cơ quan nội tạng so với vị trí ban đầu xảy ra. Do đó, ruột thừa cao hơn một chút so với trạng thái bình thường.

Triệu chứng viêm ruột thừa

Một người nên biết viêm ruột thừa nằm ở phía nào: trái hay phải. Điều này rất quan trọng để hiểu mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Dấu hiệu đầu tiên của một bệnh đang phát triển là đau, sắc nét, cấp tính và bất ngờ. Nó sẽ biểu hiện ở đâu? Lúc đầu, hội chứng đau dường như đi lang thang khắp bụng, nhưng dần dần có sự dịch chuyển và khu trú ở bên phải ở phần dưới của phúc mạc. Đôi khi một sự thay đổi là có thể, nó được điều chỉnh bởi cấu trúc của một người.

Các tính năng chính:

Với viêm ruột thừa, bất kỳ chuyển động đều gây đau. Nó tăng cường khi bạn cố gắng thắt chặt dạ dày của bạn. Sự khó chịu không biến mất, mà tăng lên, chuyển sang giai đoạn mãn tính.
Một triệu chứng mà các bác sĩ biết, nhưng một người bình thường có thể tiến hành xét nghiệm tại nhà và phát hiện. Triệu chứng của Sitkovsky được kiểm tra như sau: bệnh nhân nằm nghiêng bên trái. Nếu cơn đau tăng lên, nghi ngờ viêm ruột thừa được xác nhận. Ngoài ra, một lớp phủ màu xám hoặc trắng được quan sát trong lưỡi. Có lẽ là đầy hơi.

Do sự hiện diện của một quá trình viêm bên trong, nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên 37,5-38 độ.

Tiêu chảy và đi tiểu đau. Các cơ quan lân cận với viêm ruột thừa bị ảnh hưởng bởi viêm.
Các cơ bụng căng, sờ nắn.
Hội chứng đau xuất hiện ở dạ dày và gần rốn.

Một cuộc hẹn với bác sĩ cho thấy một triệu chứng bổ sung của Mendel. Bác sĩ đơn điệu gõ nhẹ vào thành trước của phúc mạc, trong khi bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội.
Viêm ruột thừa được cắt bỏ thông qua phẫu thuật bụng, dưới gây mê toàn thân.
Ở phụ nữ
Thông thường, phụ nữ nhầm lẫn giữa cơn đau xuất hiện với viêm phần phụ của cơ quan sinh dục và dùng thuốc thích hợp, do đó làm giảm khả năng xác định phẫu thuật phát triển bệnh và các biện pháp cần thiết.
Mang thai thực hiện những điều chỉnh nhỏ trong các cảm giác và nội địa hóa của trạng thái không thoải mái. Sự phát triển của thai nhi và sự gia tăng của tử cung làm cho các cơ quan nội tạng chuyển sang hai bên. Do đó, nỗi đau có thể tự biểu hiện cao hơn mong đợi.
Ở nam giới

Sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng dưới bên phải được nam giới cảm nhận là một tình huống khó khăn với bàng quang hoặc thận. Họ cố gắng thoát khỏi căn bệnh này ở nhà.

Ở trẻ em
Sự phát triển của bệnh ở trẻ em nhanh hơn nhiều so với người lớn. Điều này có liên quan đến sự phát triển không đủ của mô bạch huyết.

Nỗi đau của đứa trẻ đề cập nhiều hơn đến khu vực nằm phía sau trực tràng. Ngoài ra, cơn đau có thể được khu trú trong khu vực cận lâm sàng. Đây là sự khác biệt giữa các dấu hiệu ở trẻ em và người lớn.

Khó chịu ở phía bên phải, với các triệu chứng bổ sung:
Nhiệt độ cơ thể tăng lên và giữ trong một thời gian dài ở mức lên tới 40 độ.
Nôn thường xuyên và đi tiểu đau.
Tăng đầy hơi gây ra đầy hơi, tiêu chảy hoặc thiếu phân xảy ra.
Mạch đập nhanh.

Đứa trẻ bồn chồn, rối loạn giấc ngủ được quan sát. Đứa trẻ không chịu ăn, khóc không rõ lý do.

Các nhà khoa học từ Tây Ban Nha đã tiến hành một nghiên cứu và phát hiện ra rằng 40 trẻ em (dưới 14 tuổi) trong số 100 trẻ phải nhập viện vì viêm ruột thừa đã ăn khoai tây chiên và hạt giống trước đó.

Khi ruột thừa nằm trong cơ thể trẻ con theo cách không điển hình, cơn đau có thể xảy ra ở nơi khác. Ví dụ, cơn đau có thể đến từ khu vực của gan, ở vùng bụng dưới - nơi đặt bộ phận sinh dục, bên dưới ruột thừa. Nếu quá trình nằm phía sau manh tràng, cơn đau sẽ xuất hiện ở cột sống thắt lưng. Những triệu chứng này có thể gây khó khăn cho chẩn đoán bệnh.

Các bệnh khác
Biết chính xác vị trí của viêm ruột thừa sẽ giúp phân tách các triệu chứng mới nổi khỏi các bệnh khác có triệu chứng tương tự.

Viêm dạ dày cấp tính. Quá trình viêm ở dạ dày và tá tràng đi kèm với buồn nôn và nôn. Cơn đau ở vùng chậu. Sự khác biệt duy nhất là sự thiếu căng thẳng ở bụng.

Nhiễm độc đường tiêu hóa. Bệnh ảnh hưởng đến các thành viên gia đình ăn tối với các sản phẩm chất lượng kém. Đau bụng, buồn nôn và nôn cũng có thể.

Loét dạ dày tá tràng và tá tràng. Triệu chứng tương tự như viêm ruột thừa. Đầu tiên, đau bụng, sau đó nôn và buồn nôn. Bụng trên bị đau, rát. Dấu hiệu can thiệp để chẩn đoán chính xác nguyên nhân của sự khó chịu. Nguồn đau nằm ở những nơi khác nhau. Với một vết loét, cơn đau xuất phát từ bụng trên, với viêm ruột thừa - vùng chậu bên phải.

Viêm túi mật. Dấu hiệu xuất hiện bất ngờ, nhiệt độ cơ thể tăng, phúc mạc bị kích thích. Sự dịch chuyển của nguồn đau sang bên phải, đến vùng dưới đồi. Có thể tỏa ra dưới xương bả vai hoặc ở vai phải. Viêm ruột thừa chỉ đau ở bên phải, bên dưới.

Viêm ruột thừa: bên nào đau?

Bên nào là viêm ruột thừa, mọi người nên biết. Thật vậy, theo thống kê, đến năm 15 tuổi, 15% số người đã cắt bỏ ruột thừa và 30% đã phẫu thuật cắt ruột thừa là 41%.

Đâu là đau cục bộ?

Triệu chứng chính và chính của viêm ruột thừa là đau. Tuy nhiên, mặc dù sự khôn ngoan thông thường, nó sẽ không luôn luôn bị tổn thương ở phía bên phải, nơi đặt ruột thừa bị viêm. Sự khởi đầu của bệnh thường được đặc trưng bởi sự khó chịu ở rốn, và một số bệnh nhân phàn nàn về đau chung ở bụng dưới.

Ngoài ra, mỗi người có thể có vị trí phụ lục riêng và mặc dù trong mọi trường hợp, đó sẽ là phía bên phải, cảm giác đau đớn có thể rất khác nhau:

Khi ruột thừa được bọc lại hoặc chỉ nâng lên, cảm giác khó chịu sẽ ở phía sau, ngay dưới xương sườn hoặc nói chung ở vùng thắt lưng.
Nếu ruột thừa, trái lại, nằm ở vị trí thấp hơn, nó có thể kéo vào háng, bên dưới rốn và trong một số trường hợp thậm chí còn đưa ra phía bên trái.

Điều quan trọng cần lưu ý là với sự tiến triển của viêm, cơn đau được khu trú và đi vào vùng mà người đó bị viêm ruột thừa - sang bên phải. Sự hiện diện của viêm trong giai đoạn đầu có thể bị nghi ngờ bởi bản chất của các cảm giác. Những cơn đau như vậy không tự nó đi qua, mà trái lại, nó trở nên trầm trọng hơn bởi bất kỳ chuyển động, ho, căng cơ bụng.

Cùng với đau đớn, một người có thể bị buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy, nhiệt độ tăng nhẹ ở người lớn và sốt ở trẻ em, một lớp phủ màu trắng trên lưỡi.

Các bệnh khác có triệu chứng tương tự

Viêm ruột thừa đòi hỏi sự chăm sóc y tế ngay lập tức với nhập viện bắt buộc trong khoa phẫu thuật. Do đó, nếu bạn nghi ngờ sự hiện diện của chẩn đoán như vậy, cuộc gọi xe cứu thương không thể được hoãn lại. Hơn nữa, các triệu chứng tương tự có thể được quan sát trong trường hợp các bệnh khác:

Sỏi tiết niệu.
Đau bụng
Loét dạ dày.
Viêm phổi bên phải.
Viêm adnex cấp tính.

Tất cả các bệnh được liệt kê là khá nghiêm trọng, do đó, ngay cả khi sự hiện diện của viêm ruột thừa được đặt câu hỏi, việc đi khám bác sĩ khẩn cấp sẽ không phải là một biện pháp không cần thiết.

Không nên làm gì nếu nghi ngờ viêm ruột thừa

Bạn đã xác định được bên nào của viêm ruột thừa, bạn cảm thấy đau và các triệu chứng đặc trưng khác của bệnh này. Trong trường hợp này, điều quan trọng không chỉ là gọi bác sĩ càng sớm càng tốt, mà còn không được làm các thủ tục nguy hiểm. Trong số đó là:
Uống thuốc giảm đau và bỏ qua nỗi đau. Bạn sẽ không thể kiểm soát động lực của sự suy giảm hoặc cải thiện, điều này sẽ làm cho chẩn đoán khó khăn.

Làm ấm bụng. Từ chối miếng đệm sưởi ấm hoặc nén ấm - chúng có thể kích hoạt sự phát triển của bệnh.

Hoạt động thể chất. Trước khi bác sĩ đến, hạn chế bất kỳ chuyển động, tốt hơn là nằm nghiêng về bên trái của bạn.

0 comments:

Post a Comment