Wednesday, November 6, 2019

3 Giai đoạn viêm ruột thừa phải mang khả năng nhận biế

đau ruột thừa là bệnh giải phẫu rộng rãi nhất của hệ thống tiêu hóa, và là 1 trong những bệnh nguy hiểm nhất. Sự nguy hiểm của căn bệnh này, trước nhất, ở tính thoáng qua và không thể tránh khỏi sự xuất hiện của các biến chứng nghiêm trọng, ăn hiếp dọa đến tính mệnh. Khả năng gặp phải viêm ruột thừa cấp tính trong cuộc sống là hơi cao. Nó được chẩn đoán ở 5-10% số người.
Viêm ruột thừa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. đau ruột thừa bên trái hay bên phảikhông những thế, số liệu Báo cáo cho thấy đa số thường bị viêm ở những người trong khoảng 5 tới 40 tuổi. Trong số các bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số đàn bà đa dạng gấp đôi nam giới, trong khi những bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm ưu điểm. Nữ giới nói chung bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng xuất hiện bệnh giảm đáng đề cập, nhưng không trở nên Báo cáo không. Bởi thế, viêm ruột thừa có thể xảy ra ở người cao tuổi. Ngoài ra, viêm ruột thừa thi thoảng khi được chẩn đoán ở con nít dưới 5 tuổi.
đau ruột thừa bên nào
bộc lộ bệnh
những chức năng của phụ lục không được làm cho rõ xác thực. Trước đây, ruột thừa được coi làtriệu chứng đau ruột thừa một sự thô sơ đơn thuần, được người đàn ông mượn trong khoảng tổ sư động vật bóng gió của mình sở hữu chế độ ăn cỏ và hiện tại vô bổ. Hiện giờ sở hữu lý do nghiêm trọng để tin rằng nó đóng 1 vai trò quan yếu trong những công đoạn nội tiết và miễn nhiễm, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh đường ruột. Người ta
tín hiệu đau ruột thừa
đã chứng minh rằng những người mang ruột thừa trong khoảng xa sở hữu vấn đề mang đủ số lượng vi sinh vật với lợi trong ruột. Không những thế, ruột thừa chẳng phải là một trong những cơ quan quan trọng mà thân thể chẳng thể tồn tại.
Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com
Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, viêm ruột thừa mủ tích tụ trong giai đoạn, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của thời kỳ. Ruột thừa tăng kích thước và phát triển thành đau đớn. Rốt cuộc, điều này dẫn tới tan vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất sở hữu khả năng dẫn tới tử vong. Biến chứng nguy hiểm nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến tổn thương gan hiểm nguy, có tỷ lệ tử vong đặc trưng cao.
biểu thị đau ruột thừa Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, hiếm lúc quá 1 tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính không thường xuyên. Đôi khi một tiêm nhiễm kiểm soát an ninh trong khoảng các mô xung quanh mang thể hình thành tiếp giáp với ruột thừa bị ảnh hưởng, nhưng sự hình thành này cũng với thể dẫn đến áp xe. Do đó, bệnh cần có sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Sở hữu việc điều trị kịp thời bệnh, tiên lượng thuận lợi.hiện tượng đau ruột thừa
Viêm ruột thừa mãn tính cũng rất hiếm, đặc trưng bởi sự xuất hiện của những triệu chứng, xuất hiện và sau chậm tiến độ tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của trạng thái này là khoảng 100 lần so với cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị giải phẫu.
Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn thuần (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Ví như như chơi điều trị phù hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn phát triển thành tàn phá.
những giai đoạn chính của sự phát triển của viêm ruột thừa:
Lý do
cội nguồn gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định xác thực. Ngoài ra, những nhà kỹ thuật đồng ý rằng không với nguyên nhân độc nhất vô nhị gây viêm ruột thừa cho hồ hết bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân mang thể với khởi thủy riêng của mình. Trong đa số các trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn lối vào của ruột thừa vào trực tràng. Các lý do cho sự tắc nghẽn sở hữu thể khác nhau - ví dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào quy trình. Nó cũng sở hữu thể được gây ra bằng phương vị trí đau ruột thừa pháp ép phần trên của quá trình do giai đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.
ngoài ra, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng một vai trò lớn trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thường ngày, sự phối hợp của cả 2 nguyên tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của quá trình dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Ngoài ra còn mang một lý thuyết cho rằng nguồn gốc chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của các mạch máu nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác với thể là chấn thương ở bụng, dẫn tới thiệt hại hoặc đi lại của giai đoạn.
diễn tả của đau ruột thừa các nhân tố gây bệnh bao gồm xu hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá nhiều, phổ biến bệnh truyền nhiễm của con đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Những yếu tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn nhiễm do thói quen xấu, găng tay, thiếu vitamin và khoáng chất, cũng mang thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của bệnh.
Sự gia tăng tỷ lệ viêm ruột thừa ở phụ nữ mang thai cũng được ghi nhận do sự dịch chuyển của giai đoạn gây ra bởi sự gia nâng cao kích thước của tử cung. Trong trường hợp 1 số bệnh về tử cung, sở hữu thể chuyển trọng điểm viêm từ nó sang ruột thừa.đau ruột thừa đau bên nào
Triệu chứng
Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan yếu. đau ruột thừa bên trái hay phải kiến thức của họ cho phép bạn cắt bỏ các bệnh về trục đường tiêu hóa khác không đáp ứng tới viêm ruột thừa.
những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người to bao gồm:

  • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
  • Nhiệt độ nâng cao
  • Buồn nôn
  • Nôn
các triệu chứng và dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa cấp tính ko phải khi nào cũng với thể xác định độc nhất căn bệnh này. Ban đầu, căn bệnh này với thể được ngụy trang thành 1 mẫu khác, ko quá nguy hiểm và một người có thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm hang vị dạ dày.
viêm ruột thừa cấp Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như 1 quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất ngờ, thường xuyên nhất là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong quá trình catarrhal, cơn đau trước tiên lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau ngừng thi côngĐây cơn đau tụ hội ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).
ra viêm ruột thừa, và ko phải về bất kỳ bệnh nào khác của tuyến đường tiêu hóa. Quá trình này xảy ra dau ruot thua trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Bản tính của nỗi đau cũng thay đổi theo thời gian, chúng nâng cao cường, phát triển thành rung động và đớn đau. Cơn đau nâng cao lên lúc cười và ho, hít một khá thật sâu, giảm bớt một tí khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị cong đến dạ dày. Đau cũng mang thể tỏa ra chân phải và với thể cảm nhận được lúc đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường sắp như thường cảm thấy, bên cạnh đó, giả dụ bụng được phóng thích mạnh, cơn đau nguy hiểm xuất hiện. Găng tay của thành bụng được ghi nhận.
với sự lớn mạnh của bệnh, cơn đau với thể giảm trong 1 thời kì. Nhưng điều này ko chỉ ra cách chữa trị, mà chỉ là hoại tín hiệu của đau ruột thừa tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây tâm thần của nó. Không những thế, áp lực lên vùng ileal vẫn khôn xiết đau đớn. Sau thời kỳ này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, tăng cường phổ thông lần.
Cần lưu ý rằng thỉnh thoảng ruột thừa với thể nằm ở bên trái, bởi thế trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị tổn thương. Trong 1 số trường hợp, đau mang thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.
những triệu chứng viêm ruột thừa ở người to cũng bao gồm rối loạn tuyến phố tiêu hóa.triệu chứng viêm ruột thừa đầu tiên, chậm triển khai là buồn nôn. Nôn và đi tả thỉnh thoảng mang thể được ghi nhận, mà ko đem đến sự nhẹ nhõm. Tuy nhiên, ỉa chảy sở hữu viêm ruột thừa là đặc điểm, trước tiên, đối có con trẻ, ở người lớn, nó ít đa dạng hơn. Giữ phân, một cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Mang một vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) sở hữu thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên tới 90 - 100 nhịp mỗi phút.
đau ruột thừa là đau bên nào Trong công đoạn đầu của bệnh, nhiệt độ nâng cao nhẹ - lên tới + 37-38 ºС. Sau chậm triển khai, nhiệt độ thậm chí với thể giảm xuống mức thường nhật, nhưng trong quá trình rút cuộc, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại tăng lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng nói.
Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người cao tuổi, các triệu chứng của nó mang thể được xóa và vô hình cho tới lúc bệnh chuyển sang quá trình phá hủy. Cơn đau có thể âm ỉ trong khi không, buồn nôn có thể là nhỏ, và một tính năng như sốt sở hữu thể vắng mặt hoàn toàn. Không những thế, điều này không với nghĩa là viêm ruột thừa tiện lợi hơn ở người lớn tuổi. đau ruột thừa bên trái hay bên phải trái lại, ở tuổi già, các biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát đa dạng hơn.
Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ cũng khó khăn (tới 5 tuổi). Điều này là do thực tiễn là những tín hiệu viêm ruột thừa ở người to thường rõ rệt hơn ở trẻ em. Đôi khi một đứa trẻ bị viêm ruột thừa giả mạo như một cơn đau dạ dày thuần tuý. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và đôi khi trẻ không thể giải thích chuẩn xác nơi đau dạ dày. Trong trường hợp này, người ta nên được hướng dẫn bởi các dấu hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, ruột thừa bên nào đi tả. Ngoài ra, rất nhiều những triệu chứng này có thể xuất hiện có các bệnh khác, vì thế trẻ phải được chỉ định cho thầy thuốc chuyên khoa.
những dạng viêm ruột thừa không điển hình
không những thế còn có một số dạng viêm ruột thừa ko tiêu biểu trong Đó các triệu chứng mang thể khác sở hữu những tiêu chuẩn.

  • những empyema. Một Dạng viêm ruột thừa sở hữu sự phát triển chậm, trong chậm triển khai triệu chứng của Kocher không với, và cơn đau xuất hiện ngay lập tức ở vùng chậu.
  • thắt lưng viêm ruột thừa. Nó được đặc thù bởi các dấu hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng thắt lưng và tỏa ra đùi.
  • Viêm ruột thừa bên trái. Nó sở hữu 1 hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
  • Chậu viêm ruột thừa. khởi thủy đau ruột thừa đặc thù hơn của nữ giới. Với sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan đến rốn.
Nên khiến gì với nghi ngờ viêm ruột thừa?
ruột thừa nằm bên nàoTrong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, thầy thuốc nên được gọi. Lý do để đi tới thầy thuốc là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng ko biến mất trong vòng 6 giờ. Trước khi khám bác sĩ, ko nên tiêu dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc những chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc trưng là thuốc giảm đau, vì rất nhiều những cái thuốc này mang thể làm cho mờ hình ảnh lâm sàng và làm cho chẩn đoán cạnh tranh. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì 1 nguồn nhiệt bên ngoài với thể đẩy nhanh sự phát triển của bệnh. Cho thấy ngơi nghỉ trên giường. Bạn nên hạn chế ăn. Khi bác sĩ tới, đau ruột thừa ở bên nào bạn cần đề cập với anh ngừng thi côngĐây về gần như những triệu chứng, về việc bao tử của anh chậm triển khai đau như thế nào và để anh đấy đi khám.
Chẩn đoán
Để chẩn đoán, cốt yếu rà soát trực giác và sờ nắn được sử dụng. Các triệu chứng chính là bao tử căng thẳng, đau nhức ở phần dưới bên phải. Tuy nhiên, những bí quyết này không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Những cách thức chẩn đoán như siêu âm, MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước đái cũng được sử dụng. Lúc coi xét nghiệm máu, dấu hiệu đau ruột thừa sự chú ý chính được trả cho chừng độ tăng của các tế bào bạch huyết cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng có thể được thực hành phê duyệt 1 lỗ mở trong thành bụng.
thừa sở hữu các bệnh khác, mà đầy đủ không cần giải phẫu nguy cấp.
Điều trị
Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong 1 số trường hợp, liệu pháp kháng sinh với thể đi trước nó. Đôi khi một điều trị bảo tàng là sở hữu thể, mà không cần chiếc bỏ công đoạn - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ dùng đến nó nếu như có bất kỳ chống chỉ định nào đối mang hoạt động

0 comments:

Post a Comment