Wednesday, November 6, 2019

3 Quá trình viêm ruột thừa phải với khả năng nhận biế

đau ruột thừa là bệnh phẫu thuật rộng rãi nhất của hệ thống tiêu hóa, và là 1 trong những bệnh nghiêm trọng nhất. Sự nguy hiểm của căn bệnh này, trước nhất, ở tính thoáng qua và không thể tránh khỏi sự xuất hiện của các biến chứng hiểm nguy, nạt dọa tới tính mệnh. Khả năng gặp phải viêm ruột thừa cấp tính trong cuộc sống là hơi cao. Nó được chẩn đoán ở 5-10% số người.
Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. đau ruột thừa bên trái hay bên phảingoài ra, số liệu Con số cho thấy hồ hết thường bị viêm ở các người từ 5 tới 40 tuổi. Trong số các bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số nữ giới nhiều gấp đôi nam giới, trong khi các bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm điểm tốt. Đàn bà tổng thể bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng xuất hiện bệnh giảm đáng nói, nhưng ko phát triển thành Báo cáo không. Cho nên, viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở người cao tuổi. Ngoài ra, viêm ruột thừa hãn hữu khi được chẩn đoán ở con trẻ dưới 5 tuổi.
đau ruột thừa bên nào
trình bày bệnh
những chức năng của phụ lục không được khiến cho rõ xác thực. Trước đây, ruột thừa được coi làtriệu chứng đau ruột thừa 1 sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn từ cha ông động vật xa xăm của mình với chế độ ăn cỏ và hiện nay vô dụng. Hiện tại sở hữu lý do nghiêm trọng để tin rằng nó đóng 1 vai trò quan trọng trong những công đoạn nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh con đường ruột. Người ta
tín hiệu đau ruột thừa
đã chứng minh rằng những người có ruột thừa từ xa sở hữu vấn đề với đủ số lượng vi sinh vật với lợi trong ruột. Bên cạnh đó, ruột thừa không phải là 1 trong các cơ quan quan trọng mà cơ thể không thể còn đó.
Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com
Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, viêm ruột thừa mủ tích tụ trong thời kỳ, chẳng thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của công đoạn. Ruột thừa nâng cao kích thước và trở nên đau đớn. Rút cục, điều này dẫn tới tan vỡ tường ruột thừa và phóng thích mủ bên ngoài. Điều này, tới lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất mang khả năng dẫn đến tử vong. Biến chứng nguy hiểm nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến tổn thương gan hiểm nguy, sở hữu tỷ lệ tử vong đặc thù cao.
mô tả đau ruột thừa Bệnh rất nhanh và thường kéo dài không quá 2-4 ngày, hi hữu khi quá 1 tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Đôi khi một tiêm nhiễm bảo kê từ các mô quanh đó với thể hình thành tiếp giáp với ruột thừa bị tác động, nhưng sự hình thành này cũng mang thể dẫn đến áp xe. Bởi thế, bệnh cần mang sự can thiệp của y tế và điều trị bằng phẫu thuật. Với việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán thuận tiện.hiện tượng đau ruột thừa
Viêm ruột thừa mạn tính cũng rất hiếm, đặc thù bởi sự xuất hiện của những triệu chứng, xuất hiện và sau Đó tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của hiện trạng này là khoảng 100 lần so mang cấp tính. Theo quy định, nó ko cần điều trị giải phẫu.
Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn thuần (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Nếu như như chơi điều trị phù hợp, viêm ruột thừa đơn thuần hầu như luôn trở nên tàn phá.
những giai đoạn chính của sự vững mạnh của viêm ruột thừa:
Lý do
căn do gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chuẩn xác. Bên cạnh đó, các nhà công nghệ đồng ý rằng ko mang căn nguyên độc nhất gây viêm ruột thừa cho gần như bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân mang thể có căn do riêng của mình. Trong đông đảo các trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn lối vào của ruột thừa vào trực tràng. Những lý do cho sự tắc nghẽn mang thể khác nhau - thí dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào trật tự. Nó cũng sở hữu thể được gây ra bằng phương vị trí đau ruột thừa pháp ép phần trên của thời kỳ do công đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.
bên cạnh đó, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng 1 vai trò to trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thường nhật, sự phối hợp của cả hai yếu tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của giai đoạn dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Bên cạnh đó còn có một lý thuyết cho rằng căn do chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của các mạch máu nuôi sống ruột thừa bằng máu. 1 Lý do khác sở hữu thể là chấn thương ở bụng, dẫn tới thiệt hại hoặc di chuyển của công đoạn.
biểu lộ của đau ruột thừa các nguyên tố gây bệnh bao gồm xu hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá phổ biến, nhiều bệnh truyền nhiễm của đường tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Các nhân tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn nhiễm do thói quen xấu, bao tay, thiếu vitamin và khoáng vật, cũng sở hữu thể tác động đến sự xuất hiện của bệnh.
Sự gia nâng cao tỷ lệ viêm ruột thừa ở phụ nữ sở hữu thai cũng được ghi nhận do sự dịch chuyển của thời kỳ gây ra bởi sự gia nâng cao kích thước của tử cung. Trong trường hợp 1 số bệnh về tử cung, mang thể chuyển trung tâm viêm trong khoảng nó sang ruột thừa.đau ruột thừa đau bên nào
Triệu chứng
Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan yếu. đau ruột thừa bên trái hay phải tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ các bệnh về tuyến phố tiêu hóa khác không phù hợp đến viêm ruột thừa.
những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người lớn bao gồm:

  • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
  • Nhiệt độ nâng cao
  • Buồn nôn
  • Nôn
những triệu chứng và tín hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa cấp tính không hề lúc nào cũng mang thể xác định duy nhất căn bệnh này. Ban sơ, căn bệnh này với thể được ngụy trang thành một loại khác, ko quá hiểm nguy và 1 người sở hữu thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm xung huyết hang vị.
viêm ruột thừa cấp Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như một quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất thần, thường xuyên nhất là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong giai đoạn catarrhal, cơn đau trước nhất lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau ngừng thi côngĐây cơn đau tụ hội ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).
ra viêm ruột thừa, và chẳng phải về bất kỳ bệnh nào khác của con đường tiêu hóa. Giai đoạn này xảy ra dau ruot thua trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Thực chất của nỗi đau cũng thay đổi theo thời kì, chúng nâng cao cường, trở nên rung động và đớn đau. Cơn đau tăng lên lúc cười và ho, hít một khá thật sâu, giảm bớt một tẹo khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí hai chân bị cong đến bao tử. Đau cũng sở hữu thể tỏa ra chân phải và mang thể cảm nhận được khi đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường gần như không cảm thấy, bên cạnh đó, nếu bụng được giải phóng mạnh, cơn đau hiểm nguy xuất hiện. Căng thẳng của thành bụng được ghi nhận.
có sự phát triển của bệnh, cơn đau có thể giảm trong một thời gian. Nhưng điều này không chỉ ra phương pháp chữa trị, mà chỉ là hoại tín hiệu của đau ruột thừa tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây tâm thần của nó. Ngoài ra, áp lực lên vùng ileal vẫn cực kỳ đớn đau. Sau công đoạn này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, tăng cường đa dạng lần.
Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa mang thể nằm ở bên trái, thành ra trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị thương tổn. Trong một số trường hợp, đau có thể được cảm nhận ở vùng dưới cùng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.
các triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loạn các con phố tiêu hóa.triệu chứng viêm ruột thừa đầu tiên, chậm triển khai là buồn nôn. Nôn và đi tả đôi khi có thể được ghi nhận, mà không mang lại sự nhẹ nhõm. Tuy nhiên, ỉa chảy với viêm ruột thừa là đặc điểm, đầu tiên, đối với trẻ em, ở người to, nó ít phổ biến hơn. Giữ phân, một cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Có một vị trí bất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) có thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên tới 90 - 100 nhịp mỗi phút.
đau ruột thừa là đau bên nào Trong thời kỳ đầu của bệnh, nhiệt độ nâng cao nhẹ - lên đến + 37-38 ºС. Sau ngừng thi côngĐây, nhiệt độ thậm chí có thể giảm xuống mức bình thường, nhưng trong thời kỳ rút cuộc, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại nâng cao lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau tăng lên đáng nhắc.
Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người già, những triệu chứng của nó sở hữu thể được xóa và vô hình cho đến lúc bệnh chuyển sang quá trình phá hủy. Cơn đau sở hữu thể âm ỉ trong tự dưng, buồn nôn với thể là nhỏ, và 1 tính năng như sốt sở hữu thể vắng mặt hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này không sở hữu tức thị viêm ruột thừa dễ dàng hơn ở người to tuổi. đau ruột thừa bên trái hay bên phải ngược lại, ở tuổi già, các biến chứng của viêm ruột thừa thường được Nhìn vào phổ thông hơn.
Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ cũng cạnh tranh (tới 5 tuổi). Điều này là do thực tiễn là những tín hiệu viêm ruột thừa ở người lớn thường rõ rệt hơn ở con nít. Đôi khi một đứa trẻ bị viêm ruột thừa mạo như 1 cơn đau dạ dày đơn thuần. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và đôi khi trẻ chẳng thể giải thích xác thực nơi đau bao tử. Trong trường hợp này, người ta nên được hướng dẫn bởi các tín hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, ruột thừa bên nào ỉa chảy. Tuy nhiên, toàn bộ những triệu chứng này mang thể xuất hiện với những bệnh khác, vì thế trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.
các dạng viêm ruột thừa ko điển hình
không những thế còn sở hữu một số dạng viêm ruột thừa không điển hình trong chậm triển khai những triệu chứng sở hữu thể khác mang những tiêu chuẩn.

  • những empyema. Một Dạng viêm ruột thừa mang sự phát triển chậm, trong Đó triệu chứng của Kocher không mang, và cơn đau xuất hiện ngay lập tức ở vùng chậu.
  • dây lưng viêm ruột thừa. Nó được đặc biệt bởi các dấu hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng dây lưng và tỏa ra đùi.
  • Viêm ruột thừa bên trái. Nó sở hữu một hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
  • Chậu viêm ruột thừa. duyên cớ đau ruột thừa đặc trưng hơn của phụ nữ. Với sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan đến rốn.
Nên khiến gì sở hữu nghi ngờ viêm ruột thừa?
ruột thừa nằm bên nàoTrong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, thầy thuốc nên được gọi. Lý do để đi tới thầy thuốc là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng không biến mất trong vòng 6 giờ. Trước khi khám bác sĩ, không nên dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc biệt là thuốc giảm đau, vì đông đảo những dòng thuốc này mang thể làm mờ hình ảnh lâm sàng và khiến chẩn đoán cạnh tranh. Nó cũng bị cấm để cài đặt một miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì một nguồn nhiệt bên ngoài mang thể đẩy nhanh sự vững mạnh của bệnh. Cho thấy ngơi nghỉ trên giường. Bạn nên hạn chế ăn. Khi bác sĩ đến, đau ruột thừa ở bên nào bạn cần nói sở hữu anh ngừng thi côngĐây về toàn bộ các triệu chứng, về việc dạ dày của anh ngừng thi côngĐây đau như thế nào và để anh ấy đi khám.
Chẩn đoán
Để chẩn đoán, chính yếu rà soát trực quan và sờ nắn được sử dụng. Các triệu chứng chính là bao tử căng thẳng, đau nhức ở phần dưới bên phải. Bên cạnh đó, những cách thức này chẳng hề khi nào cũng đáng tin cậy. Những cách chẩn đoán như siêu âm, MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước giải cũng được dùng. Khi xem xét nghiệm máu, tín hiệu đau ruột thừa sự chú ý chính được trả cho chừng độ tăng của các tế bào bạch cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng có thể được thực hành ưng chuẩn một lỗ mở trong thành bụng.
thừa sở hữu những bệnh khác, mà toàn bộ không cần phẫu thuật khẩn cấp.
Điều trị
Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng phẫu thuật. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh có thể đi trước nó. Thỉnh thoảng 1 điều trị bảo tàng là sở hữu thể, mà không cần chiếc bỏ quá trình - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ dùng tới nó nếu như mang bất kỳ chống chỉ định nào đối mang hoạt động

0 comments:

Post a Comment