Sunday, November 3, 2019

ĐAU BỤNG BÊN TRÁI - các GÌ c�� THỂ ĐẰNG SAU các CƠN ĐAU BỤNG BÊN TRÁI

Đau bụng bên trái mang thể khôn cùng đáng lo ngại. Lúc nào và đến bác sĩ nào bạn nên đi? Những khởi thủy sở hữu thể khác nhau ở phụ nữ và nam giới. Phụ nữ trong 1 số trường hợp nghi ngờ có thai, đặc thù nếu như thời gian vắng mặt. Đàn ông nghi ngờ đa dạng khả năng gây ra ở khu vực các con phố tiêu hóa. Bài viết này cung cấp thông tin về những nguyên do với thể gây đau bụng bên trái ở cả hai giớiđau bụng âm ỉ.

Mẹo: giả dụ đau bụng của bạn đi kèm mang chứng khó tiêu và ko với khởi thủy nào khác được sắm thấy, sức khỏe trục đường ruột của bạn nên được cải thiện. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên trợ cấp bằng liệu pháp bảo hiểm y tế có trọng tâm là dinh dưỡng.

làm cho thế nào là bụng được phân định?

Bụng được chia thành các phần trong y học. Qua ấy, người ta phân biệt bụng trên với bụng dưới hoặc bụng dưới. Bụng là vùng dưới rốn và được bao bọc bởi xương chậuđau âm ỉ bụng dưới bên trái.

cội nguồn của đau bụng trái là gì?

Đau khó chịu ở bụng là một đặc điểm phổ thông nhưng ko đặc hiệu của 1 bệnh (triệu chứng). Với phổ biến duyên cớ khác nhau mang thể gây đau bụng. Về căn bản, trong y học: ko sở hữu gì không còn đó, nhưng: thường xuyên là phổ biến và thi thoảng là hiếmđau bụng bên trái là bị gì.

do đó, 1 thầy thuốc có thể thực hiện một chẩn đoán, điều quan trọng là để miêu tả sự đớn đau càng đa dạng càng rẻ. Miêu tả chuẩn xác về cơn đau giúp bác sĩ tiện lợi thu hẹp hơn và nắm bắt những duyên cớ sở hữu thể gây ra cơn đau. Đặc trưng thông tin là thông báo về

Đặc điểm của cơn đau (ví dụ, đốt, châm chích, kéo, co thắt, tại một địa điểm khăng khăng hoặc tổng quát, v.v.) đau bụng trái dưới

Cường độ đau (nhẹ, làng nhàng, nặng, can hệ tới sợ chết)

cái gọi là triệu chứng đồng thời (đổ mồ hôi, buồn nôn, nôn, run, sốt, chán ăn, sụt cân)

thời gian khởi phát (ví dụ, sau lúc ăn, sau khi giao cấu, khi mà với thai, trong hoặc trước khi bắt đầu quá trình, khởi phát cấp tính, khởi phát ngấm ngầm) đau bụng ngang trái rốn

Tần suất xuất hiện (lần trước tiên, một lần, đau đã biết, đau tái phát trong khoảng thời gian)

Thời lượng tố giác (kể từ vài phút, giờ, ngày, tuần)

nguyên tố giảm đau và khiến dịu (căng thẳng, nằm, đứng, ngồi, di chuyển, ăn uống, tâm cảnh, vv)

Sự phân biệt giữa đau cấp tính và mạn tính ở bụng trái là đặc biệt quan trọng. 1 Cơn đau cấp tính phải luôn luôn được làm cho rõ về mặt y tế.

Đau bụng bên trái ở phụ nữ - nguồn gốc phụ khoa chính là gì?

Ở phụ nữ, đau bụng là rộng rãi - phổ quát đàn bà đặc trưng bị tác động trước hoặc trong giai đoạn của họ, biết đau cụ thể và sở hữu thể phân chiếc nó. Đau co thắt trong kinh nguyệt bắt đầu trong vòng một đôi ngày hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt thường là vô hại.

khi các trạng thái đau trước kỳ kinh nguyệt này xuất hiện kết hợp với những triệu chứng như mỏi mệt, đổi thay tâm trạng, đau khi giao cấu (chứng khó thở), kéo ngực hoặc co thắt, đây được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt . đau bụng phía bên trái

Trong lạc nội mạc tử cung , mô giống như niêm mạc tử cung được mua thấy bằng phương pháp phân tán các tế bào lót tử cung ở nơi khác trong bụng bên ngoài tử cung. Lớp niêm mạc tử cung lớn mạnh và phân hủy nội tiết tố phụ thuộc vào chu kỳ nữ. Cả hai cơn đau phụ thuộc vào chu kỳ và ko phụ thuộc vào chu kỳ có thể phát sinh. Những triệu chứng điển hình khác của lạc nội mạc tử cung là:

Đau lúc giao cấu

chảy máu kinh nguyệt quá nặng

Thời lượng của quá trình trên bảy ngày

Chu kỳ không đều

cỗi nguồn phụ khoa khác

lúc đau cấp tính xảy ra ở bụng trái mà không phù hợp đến giai đoạn , các rối loạn phụ khoa sau đây cần được coi xét trong chẩn đoán phân biệt:

Viêm buồng trứng và viêm ống dẫn trứng hài hòa (viêm adnex)

mang thai ngoài tử cung , tỉ dụ sở hữu thai ngoài tử cung (thai nghén)

Đột phá của u nang buồng trứng

Chảy máu rụng trứng: đốm vòng vèo các ngày rụng trứng (chảy máu rụng trứng)

Viêm niêm mạc tử cung (myoma)

Xoay thân (xoắn buồng trứng)

Bệnh lây nhiễm qua trục đường tình dục

Sự xuất hiện của cơn đau sau công đoạn kết hợp có xuất tiết mủ (flo) và sốt, buồn nôn và nôn mang thể là 1 dấu hiệu viêm của cơ quan sinh dục nữ bên trong, được gọi là bệnh viêm vùng chậu . Những tác nhân nhiều nhất gây ra viêm tương tự là chlamydia và gonococci . Đây là những bệnh lây truyền qua trục đường dục tình, bởi thế ví như bạn nghi ngờ bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ để bảo vệ bất kỳ bạn tình nào truyền virut.

đặc biệt, ở các nữ giới trong độ tuổi với khả năng với thai , cần xem xét sự hiện diện của thai ngoài tử cung , xảy ra ở khoảng 1-2 trong số 100 trường hợp mang thai. Đây là một cấp cứu y tế cần được điều trị bởi 1 chuyên gia!

Ngay cả khi sở hữu thai sở hữu dụng tâm, trước đây ko biến chứng, đau bụng trái mang thể xảy ra. Đặc thù là trong quá trình đầu có thai, các điều này với thể được gây ra bởi sự kéo dài của tử cung và dây chằng và cơ tương ứng.

nguồn cội tiêu hóa của đau bụng bên trái ở nam và nữ là gì? đau bụng bên hông trái

Gastroenterology là 1 nhánh của nội khoa. Đấy là sự dạy bảo của đường tiêu hóa. Một gastroenterologist là một sĩ nội khoa và các chuyên gia trong các bệnh của đường tiêu hóa. 1 Thầy thuốc như bệnh được điều trị cổ hủ , mang tức là mang sự trợ giúp của thuốc và các công cụ vật lý.

các nguyên do chính về tiêu hóa của đau bụng trái có thể được điều trị bảo tàng là:

Táo bón ( táo bón )

Hội chứng ruột kích thích

Lưu ý: chiếc trị liệu hiệu quả nhất hiện giờ đại diện cho liệu pháp dinh dưỡng cá nhân, thường mang tác dụng hăng hái đối sở hữu các bệnh về tiêu hóa. 1 Liệu pháp tương tự được trợ cấp bởi những công ty bảo hiểm y tế và nên được thực hành bởi những chuyên gia. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về liệu pháp chúng tôi sản xuất đau bụng trái trên .

táo bón

Táo bón thỉnh thoảng xảy ra ở số đông mọi người. Những nguồn gốc cho điều này rất phổ biến và thường xuyên - đặc biệt là đối sở hữu táo bón mãn tính - không được làm rõ. Những cội nguồn gây táo bón vô hại nhất là:

thức ăn

nguyên tố phụ thuộc vào tình huống (ví dụ: khi chuyển động, khi đi du lịch)

Tác dụng phụ của thuốc (đặc biệt là thuốc phiện, thuốc giảm đau mạnh)

nhấn mạnh

Viêm túi thừa và viêm túi thừa

một số rối loạn tiêu hóa, với thể là cội nguồn của đau bụng trái, sở hữu thể cần điều trị bằng phẫu thuật . Các hình ảnh bệnh như vậy bao gồm:

Bệnh lý túi thừa / viêm túi thừa (sự hiện diện / viêm của 1 sự thoát khá niêm mạc của ruột)

Khối u trực tràng

Viêm cấp tính của 1 phần ruột to trong rối loạn tuần hoàn (viêm ruột già thiếu máu cục bộ)

Viêm ruột thừa không điển hình (gọi chung là viêm ruột thừa )

Bệnh túi thừa (túi thừa triệu chứng) là 1 bệnh của đại tràng, trong đó màng nhầy trốn tránh do những điểm yếu trong mô cơ của thành ruột và hình thành chiếc gọi là túi thừa. Sự hiện diện đơn giản của những túi thừa này được gọi là túi thừa và không khăng khăng liên quan tới sự khó chịu từ bệnh nhân. Ngay khi với phổ quát khiếu nại xảy ra, chẳng hạn như đau bụng (thường là bên trái trong bụng), người ta đề cập về Divertikelkrankheit. Nó mang thể xảy ra rằng 1 túi thừa bị viêm. Đây được gọi là viêm túi thừa và thường liên quan tới đau vùng chậu cấp tính và nặng và phải được điều trị bằng phẫu thuật từ giai đoạn tiến triển. Ở dạng nhẹ hơn có thể là 1 sự đổi thay chế độ ăn uống giúp đỡ.

ung thư ruột kết

Đau ở bụng trái cũng có thể xảy ra như 1 triệu chứng ko đặc hiệu trong những khối u của trực tràng. Những bệnh ung thư ruột kết và trực tràng là khối u ác tính phổ quát thứ 2 ở đàn bà và thứ ba nhiều nhất ở nam giới . Đặc thù trong quá trình đầu, không có triệu chứng sớm cụ thể hoặc vượt bậc. Đặc trưng trong trường hợp sở hữu các triệu chứng đồng thời như rò rỉ máu trong giai đoạn đi cầu nên được phát hiện sớm và khiến cho rõ nhất là nội soi.

bịnh đau ruột dư

Viêm ruột thừa thường miêu tả là đau dữ dội ở bụng phải. Ở vị trí không tiêu biểu của ruột thừa ruột thừa, phần ruột bị viêm trong ruột thừa, nhưng trong 1 số trường hợp hi hữu gặp cũng sở hữu thể gây đau ở bụng trái.

những xuất xứ gây khó chịu bụng bên trái ở nam giới là gì?

Đàn ông ít bị ảnh hưởng bởi đau bụng dưới hơn đàn bà. Ngoài các nguyên cớ tiêu hóa, rối loạn tiết niệu mang thể là nguyên cớ của sự xuất hiện của đau bụng dưới ở nam giới. Chúng bao gồm, ví dụ:

Viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt)

Xoắn dịch hoàn (xoắn tinh hoàn)

Sỏi tiết niệu ở thận, niệu quản hoặc niệu đạo

nhiếp hộ tuyến

1 nhiễm khuẩn cấp tính của tuyến tiền liệt được bộc lộ bằng đau ở bụng và đau khi đi tiêu. Viêm tuyến tiền liệt thường đi kèm có sốt và ớn lạnh. Tuy nhiên, đề cập đến việc bí tiểu, mang tức thị bọng đái không thể được khiến trống. Viêm tương tự phải được điều trị bằng kháng sinh. Ví như bạn nghi ngờ bạn nên tới bác sĩ.

xoắn tinh hoàn

đặc biệt, ở con nhỏ và nam giới trẻ tuổi có thể dẫn đến sự quay của tinh hoàn và dây tinh trùng ở bìu, mang can hệ tới đau tinh hoàn và đau bụng hiểm nguy. Sự vặn như vậy là do lưu lượng máu của tinh hoàn giảm do khẩn cấp tiết niệu và phải được giải phẫu cung ứng càng sớm càng tốt.

sỏi tiết niệu

một căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ là sự hình thành sỏi tiết niệu ( sỏi tiết niệu ). Chúng có thể ở bóng đái, niệu quản hoặc niệu đạo và sở hữu thể hết sức đớn đau. Cơn đau thường là co giật ở sườn và bụng và cũng mang thể tỏa vào bụng, háng hoặc cơ quan sinh dục ngoài. Một tín hiệu cho thấy sự hiện diện của sỏi tiết niệu là nước tiểu có máu. Tùy thuộc vào kích thước của sỏi và những triệu chứng, điều trị bảo tàng, với tức là điều trị triệu chứng bằng thuốc giảm đau hoặc, đối mang sỏi to hơn, điều trị can thiệp, nghĩa là dòng bỏ sỏi mang sự giúp đỡ của những giấy tờ khác nhau.

thông tin về các bệnh tiêu hóa mang thể được mua thấy trên trang web này. Nếu như bạn hoặc bác sĩ gia đình của bạn nghi ngờ mắc bệnh tiêu hóa hoặc ko dung nạp thực phẩm, nhưng tất cả các phương pháp điều trị đều không thành công cho đến nay, liệu pháp dinh dưỡng có thể là một tuyển lựa. Mang chúng tôi, cộng với chuyên gia dinh dưỡng tư nhân của bạn , bạn sẽ khám phá căn nguyên của các triệu chứng của bạn và nâng cao sức khỏe của bạn mang 1 chương trình phù hợp. Phân tích về điều này trong một tư vấn ban đầu miễn phí

0 comments:

Post a Comment