Sunday, November 3, 2019

ĐAU BỤNG BÊN TRÁI - các GÌ mang THỂ ĐẰNG SAU những CƠN ĐAU B��NG BÊN TRÁI

Đau bụng bên trái có thể cực kỳ đáng lo ngại. Khi nào và tới thầy thuốc nào bạn nên đi? Các nguồn gốc sở hữu thể khác nhau ở phụ nữ và nam giới. Phụ nữ trong một số trường hợp nghi ngờ mang thai, đặc thù nếu thời kì vắng mặt. Đàn ông nghi ngờ phổ biến khả năng gây ra ở khu vực tuyến phố tiêu hóa. Bài viết này phân phối thông báo về các nguyên do mang thể gây đau bụng bên trái ở cả hai giớiđau bụng âm ỉ.

Mẹo: nếu như đau bụng của bạn đi kèm mang chứng khó tiêu và không mang nguồn gốc nào khác được mua thấy, sức khỏe các con phố ruột của bạn nên được cải thiện. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên trợ cấp bằng liệu pháp bảo hiểm y tế mang trung tâm là dinh dưỡng.

làm cho thế nào là bụng được phân định?

Bụng được chia thành những phần trong y học. Qua ấy, người ta phân biệt bụng trên sở hữu bụng dưới hoặc bụng dưới. Bụng là vùng dưới rốn và được bao bọc bởi xương chậuđau âm ỉ bụng dưới bên trái.

căn nguyên của đau bụng trái là gì?

Đau khó chịu ở bụng là một đặc điểm đa dạng nhưng không đặc hiệu của 1 bệnh (triệu chứng). Có phổ quát xuất xứ khác nhau sở hữu thể gây đau bụng. Về căn bản, trong y học: ko mang gì không còn đó, nhưng: thường xuyên là rộng rãi và hãn hữu là thi thoảngđau bụng bên trái là bị gì.

do vậy, 1 bác sĩ có thể thực hiện một chẩn đoán, điều quan yếu là để diễn đạt sự đớn đau càng nhiều càng thấp. Biểu đạt chuẩn xác về cơn đau giúp thầy thuốc tiện dụng thu hẹp hơn và nắm bắt những duyên cớ sở hữu thể gây ra cơn đau. Đặc thù thông tin là thông báo về

Đặc điểm của cơn đau (ví dụ, đốt, châm chích, kéo, co thắt, tại một địa điểm nhất định hoặc tổng quát, v.v.) đau bụng trái dưới

Cường độ đau (nhẹ, trung bình, nặng, can hệ tới sợ chết)

mẫu gọi là triệu chứng song song (đổ mồ hôi, buồn nôn, nôn, run, sốt, chán ăn, sụt cân)

thời kì khởi phát (ví dụ, sau khi ăn, sau lúc giao phối, trong khi với thai, trong hoặc trước lúc bắt đầu quá trình, phát khởi cấp tính, phát khởi ngấm ngầm) đau bụng trớ trêu rốn

Tần suất xuất hiện (lần trước tiên, một lần, đau đã biết, đau tái phát từ thời gian)

Thời lượng khiếu nại (kể từ vài phút, giờ, ngày, tuần)

nguyên tố giảm đau và khiến dịu (căng thẳng, nằm, đứng, ngồi, di chuyển, ăn uống, tâm cảnh, vv)

Sự phân biệt giữa đau cấp tính và mãn tính ở bụng trái là đặc thù quan trọng. 1 Cơn đau cấp tính phải xoành xoạch được làm cho rõ về mặt y tế.

Đau bụng bên trái ở đàn bà - khởi thủy phụ khoa chính là gì?

Ở đàn bà, đau bụng là đa dạng - nhiều phụ nữ đặc thù bị tác động trước hoặc trong công đoạn của họ, biết đau cụ thể và có thể phân cái nó. Đau co thắt trong kinh nguyệt bắt đầu trong vòng một vài ngày hoặc trong công đoạn kinh nguyệt thường là vô hại.

lúc những tình trạng đau trước kỳ kinh nguyệt này xuất hiện phối hợp sở hữu các triệu chứng như mỏi mệt, thay đổi tâm trạng, đau lúc giao cấu (chứng khó thở), kéo ngực hoặc co thắt, đây được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt . đau bụng phía bên trái

Trong lạc nội mạc tử cung , mô giống như niêm mạc tử cung được sắm thấy bằng cách phân tán các tế bào lót tử cung ở nơi khác trong bụng bên ngoài tử cung. Lớp niêm mạc tử cung tăng trưởng và phân hủy nội tiết tố phụ thuộc vào chu kỳ nữ. Cả hai cơn đau phụ thuộc vào chu kỳ và không phụ thuộc vào chu kỳ sở hữu thể nảy sinh. Những triệu chứng tiêu biểu khác của lạc nội mạc tử cung là:

Đau khi giao hợp

chảy máu kinh nguyệt quá nặng

Thời lượng của công đoạn trên bảy ngày

Chu kỳ ko đều

căn nguyên phụ khoa khác

lúc đau cấp tính xảy ra ở bụng trái mà không phù hợp đến quá trình , các rối loạn phụ khoa sau đây cần được xem xét trong chẩn đoán phân biệt:

Viêm buồng trứng và viêm ống dẫn trứng hài hòa (viêm adnex)

mang thai ngoài tử cung , tỉ dụ với thai ngoài tử cung (thai nghén)

Đột phá của u nang buồng trứng

Chảy máu rụng trứng: đốm nói quanh các ngày rụng trứng (chảy máu rụng trứng)

Viêm niêm mạc tử cung (myoma)

Xoay thân (xoắn buồng trứng)

Bệnh lây truyền qua con đường dục tình

Sự xuất hiện của cơn đau sau giai đoạn phối hợp có xuất tiết mủ (flo) và sốt, buồn nôn và nôn có thể là một dấu hiệu viêm của cơ quan sinh dục nữ bên trong, được gọi là bệnh viêm vùng chậu . Các tác nhân phổ biến nhất gây ra viêm tương tự là chlamydia và gonococci . Đây là các bệnh truyền nhiễm qua tuyến đường dục tình, bởi thế nếu như bạn nghi ngờ bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ để bảo vệ bất kỳ bạn tình nào truyền virut.

đặc trưng, ở các phụ nữ trong độ tuổi với khả năng với thai , cần xem xét sự hiện diện của thai ngoài tử cung , xảy ra ở khoảng 1-2 trong số 100 trường hợp mang thai. Đây là 1 cấp cứu y tế cần được điều trị bởi một chuyên gia!

Ngay cả lúc sở hữu thai có chủ tâm, trước đây không biến chứng, đau bụng trái với thể xảy ra. Đặc biệt là trong công đoạn đầu sở hữu thai, các điều này với thể được gây ra bởi sự kéo dài của tử cung và dây chằng và cơ tương ứng.

cội nguồn tiêu hóa của đau bụng bên trái ở nam và nữ là gì? đau bụng bên hông trái

Gastroenterology là 1 nhánh của nội khoa. Đấy là sự khuyên bảo của đường tiêu hóa. Một gastroenterologist là 1 sĩ nội khoa và những chuyên gia trong các bệnh của tuyến phố tiêu hóa. 1 Bác sĩ như bệnh được điều trị thủ cựu , với tức là với sự trợ giúp của thuốc và các phương tiện vật lý.

các căn do chính về tiêu hóa của đau bụng trái có thể được điều trị bảo tồn là:

Táo bón ( táo bón )

Hội chứng ruột kích thích

Lưu ý: loại trị liệu hiệu quả nhất hiện nay đại diện cho liệu pháp dinh dưỡng cá nhân, thường với tác dụng tích cực đối sở hữu những bệnh về tiêu hóa. 1 Liệu pháp như vậy được trợ cấp bởi những công ty bảo hiểm y tế và nên được thực hiện bởi các chuyên gia. Nhấn vào đây để biết thêm thông báo về liệu pháp chúng tôi phân phối đau bụng trái trên .

táo bón

Táo bón thỉnh thoảng xảy ra ở phần nhiều mọi người. Các nguồn gốc cho điều này rất phổ thông và thường xuyên - đặc trưng là đối mang táo bón mạn tính - không được khiến cho rõ. Những xuất xứ gây táo bón vô hại nhất là:

thức ăn

nhân tố phụ thuộc vào cảnh huống (ví dụ: lúc di chuyển, khi đi du lịch)

Tác dụng phụ của thuốc (đặc biệt là thuốc phiện, thuốc giảm đau mạnh)

nhấn mạnh

Viêm túi thừa và viêm túi thừa

một số rối loạn tiêu hóa, có thể là cỗi nguồn của đau bụng trái, có thể cần điều trị bằng phẫu thuật . Những hình ảnh bệnh tương tự bao gồm:

Bệnh lý túi thừa / viêm túi thừa (sự hiện diện / viêm của 1 sự thoát hơi niêm mạc của ruột)

Khối u trực tràng

Viêm cấp tính của một phần ruột lớn trong rối loàn tuần hoàn (viêm ruột già thiếu máu cục bộ)

Viêm ruột thừa không tiêu biểu (gọi chung là viêm ruột thừa )

Bệnh túi thừa (túi thừa triệu chứng) là một bệnh của đại tràng, trong đấy màng nhầy trốn tránh do những điểm yếu trong mô cơ của thành ruột và hình thành loại gọi là túi thừa. Sự hiện diện thuần tuý của những túi thừa này được gọi là túi thừa và không một mực liên quan đến sự khó chịu từ bệnh nhân. Ngay lúc với rộng rãi tố giác xảy ra, chẳng hạn như đau bụng (thường là bên trái trong bụng), người ta đề cập về Divertikelkrankheit. Nó với thể xảy ra rằng 1 túi thừa bị viêm. Đây được gọi là viêm túi thừa và thường liên quan đến đau vùng chậu cấp tính và nặng và phải được điều trị bằng phẫu thuật từ giai đoạn tiến triển. Ở dạng nhẹ hơn mang thể là một sự đổi thay chế độ ăn uống trợ giúp.

ung thư ruột kết

Đau ở bụng trái cũng với thể xảy ra như một triệu chứng ko đặc hiệu trong những khối u của trực tràng. Các bệnh ung thư ruột kết và trực tràng là khối u ác tính nhiều thứ 2 ở phụ nữ và thứ ba đa dạng nhất ở nam giới . Đặc biệt trong giai đoạn đầu, không với triệu chứng sớm cụ thể hoặc vượt bậc. Đặc thù trong trường hợp có các triệu chứng đồng thời như rò rỉ máu trong giai đoạn đi cầu nên được phát hiện sớm và khiến rõ nhất là nội soi.

bịnh đau ruột dư

Viêm ruột thừa thường miêu tả là đau dữ dội ở bụng phải. Ở vị trí không điển hình của ruột thừa ruột thừa, phần ruột bị viêm trong ruột thừa, nhưng trong một số trường hợp thảng hoặc gặp cũng với thể gây đau ở bụng trái.

các nguồn gốc gây khó chịu bụng bên trái ở nam giới là gì?

Đàn ông ít bị ảnh hưởng bởi đau bụng dưới hơn nữ giới. Ngoài những duyên cớ tiêu hóa, rối loạn tiết niệu với thể là căn do của sự xuất hiện của đau bụng dưới ở nam giới. Chúng bao gồm, ví dụ:

Viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt)

Xoắn dịch hoàn (xoắn tinh hoàn)

Sỏi tiết niệu ở thận, niệu quản hoặc niệu đạo

nhiếp hộ tuyến

một nhiễm khuẩn cấp tính của tuyến tiền liệt được diễn đạt bằng đau ở bụng và đau khi đi tiêu. Viêm tuyến tiền liệt thường đi kèm sở hữu sốt và ớn lạnh. Ngoài ra, nói đến việc bí tiểu, có nghĩa là bóng đái không thể được khiến trống. Viêm tương tự phải được điều trị bằng kháng sinh. Nếu bạn nghi ngờ bạn nên tới thầy thuốc.

xoắn tinh hoàn

đặc biệt, ở trẻ con và nam tuổi teen tuổi mang thể dẫn tới sự quay của dịch hoàn và dây tinh trùng ở bìu, có liên quan đến đau tinh hoàn và đau bụng hiểm nguy. Sự vặn vẹo như vậy là do lưu lượng máu của dịch hoàn giảm do nguy cấp tiết niệu và phải được phẫu thuật phân phối càng sớm càng rẻ.

sỏi tiết niệu

1 căn bệnh sở hữu thể xảy ra ở cả nam và nữ là sự hình thành sỏi tiết niệu ( sỏi tiết niệu ). Chúng sở hữu thể ở bóng đái, niệu quản hoặc niệu đạo và sở hữu thể khôn cùng đớn đau. Cơn đau thường là co giật ở sườn và bụng và cũng sở hữu thể tỏa vào bụng, háng hoặc cơ quan sinh dục ngoài. Một tín hiệu cho thấy sự hiện diện của sỏi tiết niệu là nước đái mang máu. Tùy thuộc vào kích thước của sỏi và những triệu chứng, điều trị bảo tồn, sở hữu tức là điều trị triệu chứng bằng thuốc giảm đau hoặc, đối mang sỏi lớn hơn, điều trị can thiệp, tức thị chiếc bỏ sỏi mang sự trợ giúp của các hồ sơ khác nhau.

thông tin về những bệnh tiêu hóa mang thể được mua thấy trên trang web này. Ví như bạn hoặc thầy thuốc gia đình của bạn nghi ngờ mắc bệnh tiêu hóa hoặc không dung nạp thực phẩm, nhưng tất cả các cách thức điều trị đều không thành công cho đến nay, liệu pháp dinh dưỡng mang thể là một tuyển lựa. Mang chúng tôi, cộng mang chuyên gia dinh dưỡng tư nhân của bạn , bạn sẽ khám phá căn do của những triệu chứng của bạn và tăng sức khỏe của bạn với 1 chương trình phù hợp. Đánh giá về điều này trong 1 trả lời ban đầu miễn phí

0 comments:

Post a Comment