Sunday, November 3, 2019

ĐAU BỤNG BÊN TRÁI - những GÌ sở hữu THỂ ĐẰNG SAU các CƠN ĐAU BỤNG BÊN TRÁI

Đau bụng bên trái với thể cực kỳ đáng lo ngại. Khi nào và tới thầy thuốc nào bạn nên đi? Những cội nguồn sở hữu thể khác nhau ở đàn bà và nam giới. Phụ nữ trong 1 số trường hợp nghi ngờ với thai, đặc thù nếu như thời gian vắng mặt. Đàn ông nghi ngờ phổ biến khả năng gây ra ở khu vực đường tiêu hóa. Bài viết này cung ứng thông tin về các nguyên nhân với thể gây đau bụng bên trái ở cả hai giớiđau bụng âm ỉ.

Mẹo: nếu đau bụng của bạn đi kèm sở hữu chứng khó tiêu và ko mang duyên do nào khác được tậu thấy, sức khỏe đường ruột của bạn nên được cải thiện. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên trợ cấp bằng liệu pháp bảo hiểm y tế với trọng tâm là dinh dưỡng.

làm thế nào là bụng được phân định?

Bụng được chia thành các phần trong y khoa. Qua đấy, người ta phân biệt bụng trên mang bụng dưới hoặc bụng dưới. Bụng là vùng dưới rốn và được bao bọc bởi xương chậuđau âm ỉ bụng dưới bên trái.

nguyên nhân của đau bụng trái là gì?

Đau khó chịu ở bụng là 1 đặc điểm phổ thông nhưng không đặc hiệu của 1 bệnh (triệu chứng). Sở hữu phổ biến khởi thủy khác nhau sở hữu thể gây đau bụng. Về cơ bản, trong y học: ko mang gì ko tồn tại, nhưng: thường xuyên là nhiều và thi thoảng là thi thoảngđau bụng bên trái là bị gì.

thành ra, một bác sĩ với thể thực hiện một chẩn đoán, điều quan trọng là để bộc lộ sự đớn đau càng phổ thông càng tốt. Biểu đạt chuẩn xác về cơn đau giúp thầy thuốc thuận tiện thu hẹp hơn và nắm bắt những cội nguồn sở hữu thể gây ra cơn đau. Đặc biệt thông báo là thông báo về

Đặc điểm của cơn đau (ví dụ, đốt, châm chích, kéo, co thắt, tại 1 địa điểm nhất thiết hoặc tổng quát, v.v.) đau bụng trái dưới

Cường độ đau (nhẹ, nhàng nhàng, nặng, liên quan đến sợ chết)

mẫu gọi là triệu chứng song song (đổ mồ hôi, buồn nôn, nôn, run, sốt, chán ăn, sụt cân)

thời gian khởi phát (ví dụ, sau lúc ăn, sau lúc giao hợp, khi mà với thai, trong hoặc trước khi khởi đầu quá trình, khởi phát cấp tính, phát khởi ngấm ngầm) đau bụng trái ngang rốn

Tần suất xuất hiện (lần trước tiên, 1 lần, đau đã biết, đau tái phát từ thời gian)

Thời lượng tố cáo (kể trong khoảng vài phút, giờ, ngày, tuần)

nguyên tố giảm đau và làm dịu (căng thẳng, nằm, đứng, ngồi, di chuyển, ăn uống, tâm trạng, vv)

Sự phân biệt giữa đau cấp tính và mạn tính ở bụng trái là đặc trưng quan trọng. 1 Cơn đau cấp tính phải luôn luôn được khiến cho rõ về mặt y tế.

Đau bụng bên trái ở nữ giới - duyên do phụ khoa chính là gì?

Ở đàn bà, đau bụng là đa dạng - phổ quát nữ giới đặc trưng bị tác động trước hoặc trong thời kỳ của họ, biết đau cụ thể và có thể phân dòng nó. Đau co thắt trong kinh nguyệt khởi đầu trong vòng một đôi ngày hoặc trong công đoạn kinh nguyệt thường là vô hại.

lúc những trạng thái đau trước kỳ kinh nguyệt này xuất hiện hài hòa với các triệu chứng như mỏi mệt, đổi thay tâm trạng, đau khi giao phối (chứng khó thở), kéo ngực hoặc co thắt, đây được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt . đau bụng phía bên trái

Trong lạc nội mạc tử cung , mô giống như niêm mạc tử cung được tìm thấy bằng bí quyết phân tán các tế bào lót tử cung ở nơi khác trong bụng bên ngoài tử cung. Lớp niêm mạc tử cung phát triển và phân hủy nội tiết tố phụ thuộc vào chu kỳ nữ. Cả 2 cơn đau phụ thuộc vào chu kỳ và không phụ thuộc vào chu kỳ có thể phát sinh. Những triệu chứng tiêu biểu khác của lạc nội mạc tử cung là:

Đau lúc giao hợp

chảy máu kinh nguyệt quá nặng

Thời lượng của quá trình trên bảy ngày

Chu kỳ ko đều

khởi thủy phụ khoa khác

khi đau cấp tính xảy ra ở bụng trái mà không phù hợp tới thời kỳ , các rối loạn phụ khoa sau đây cần được xem xét trong chẩn đoán phân biệt:

Viêm buồng trứng và viêm ống dẫn trứng kết hợp (viêm adnex)

với thai ngoài tử cung , ví dụ với thai ngoài tử cung (thai nghén)

Đột phá của u nang buồng trứng

Chảy máu rụng trứng: đốm quành các ngày rụng trứng (chảy máu rụng trứng)

Viêm niêm mạc tử cung (myoma)

Xoay thân (xoắn buồng trứng)

Bệnh truyền nhiễm qua tuyến đường dục tình

Sự xuất hiện của cơn đau sau giai đoạn kết hợp mang xuất tiết mủ (flo) và sốt, buồn nôn và nôn có thể là 1 dấu hiệu viêm của cơ quan sinh dục nữ bên trong, được gọi là bệnh viêm vùng chậu . Những tác nhân rộng rãi nhất gây ra viêm tương tự là chlamydia và gonococci . Đây là những bệnh truyền nhiễm qua tuyến đường tình dục, vì vậy nếu bạn nghi ngờ bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ để kiểm soát an ninh bất kỳ bạn tình nào truyền virut.

đặc biệt, ở các phụ nữ trong độ tuổi với khả năng với thai , cần coi xét sự hiện diện của thai ngoài tử cung , xảy ra ở khoảng 1-2 trong số 100 trường hợp mang thai. Đây là 1 cấp cứu y tế cần được điều trị bởi một chuyên gia!

Ngay cả khi có thai với dụng ý, trước đây không biến chứng, đau bụng trái có thể xảy ra. Đặc biệt là trong quá trình đầu sở hữu thai, những điều này có thể được gây ra bởi sự kéo dài của tử cung và dây chằng và cơ tương ứng.

căn nguyên tiêu hóa của đau bụng bên trái ở nam và nữ là gì? đau bụng bên hông trái

Gastroenterology là 1 nhánh của nội khoa. Đấy là sự dạy dỗ của các con phố tiêu hóa. Một gastroenterologist là một sĩ nội khoa và các chuyên gia trong các bệnh của trục đường tiêu hóa. Một thầy thuốc như bệnh được điều trị cổ hủ , với tức thị sở hữu sự trợ giúp của thuốc và những phương tiện vật lý.

những duyên cớ chính về tiêu hóa của đau bụng trái với thể được điều trị bảo tàng là:

Táo bón ( táo bón )

Hội chứng ruột kích thích

Lưu ý: mẫu trị liệu hiệu quả nhất hiện nay đại diện cho liệu pháp dinh dưỡng tư nhân, thường có tác dụng tích cực đối mang những bệnh về tiêu hóa. 1 Liệu pháp tương tự được trợ cấp bởi những tổ chức bảo hiểm y tế và nên được thực hành bởi các chuyên gia. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về liệu pháp chúng tôi sản xuất đau bụng trái trên .

táo bón

Táo bón thỉnh thoảng xảy ra ở hầu hết mọi người. Những cội nguồn cho điều này rất phổ thông và thường xuyên - đặc trưng là đối sở hữu táo bón mãn tính - ko được khiến cho rõ. Những nguyên do gây táo bón vô hại nhất là:

thức ăn

nhân tố phụ thuộc vào cảnh huống (ví dụ: khi di chuyển, lúc đi du lịch)

Tác dụng phụ của thuốc (đặc biệt là thuốc phiện, thuốc giảm đau mạnh)

nhấn mạnh

Viêm túi thừa và viêm túi thừa

1 số rối loàn tiêu hóa, sở hữu thể là xuất xứ của đau bụng trái, có thể cần điều trị bằng giải phẫu . Các hình ảnh bệnh như vậy bao gồm:

Bệnh lý túi thừa / viêm túi thừa (sự hiện diện / viêm của một sự thoát hơi niêm mạc của ruột)

Khối u trực tràng

Viêm cấp tính của 1 phần ruột lớn trong rối loàn tuần hoàn (viêm đại tràng thiếu máu cục bộ)

Viêm ruột thừa không điển hình (gọi chung là viêm ruột thừa )

Bệnh túi thừa (túi thừa triệu chứng) là 1 bệnh của ruột già, trong đấy màng nhầy trốn tránh do các điểm yếu trong mô cơ của thành ruột và hình thành cái gọi là túi thừa. Sự hiện diện thuần tuý của các túi thừa này được gọi là túi thừa và không nhất thiết liên quan đến sự khó chịu trong khoảng bệnh nhân. Ngay lúc với nhiều cáo giác xảy ra, chẳng hạn như đau bụng (thường là bên trái trong bụng), người ta nhắc về Divertikelkrankheit. Nó mang thể xảy ra rằng một túi thừa bị viêm. Đây được gọi là viêm túi thừa và thường can hệ đến đau vùng chậu cấp tính và nặng và phải được điều trị bằng giải phẫu từ giai đoạn tiến triển. Ở dạng nhẹ hơn có thể là một sự thay đổi chế độ ăn uống trợ giúp.

ung thư ruột kết

Đau ở bụng trái cũng có thể xảy ra như 1 triệu chứng không đặc hiệu trong những khối u của trực tràng. Các bệnh ung thư ruột kết và trực tràng là khối u ác tính rộng rãi thứ 2 ở đàn bà và thứ ba đa dạng nhất ở nam giới . Đặc thù trong thời kỳ đầu, ko với triệu chứng sớm cụ thể hoặc vượt trội. Đặc trưng trong trường hợp mang những triệu chứng song song như rò rỉ máu trong thời kỳ đi cầu nên được phát hiện sớm và làm rõ nhất là nội soi.

bịnh đau ruột dư

Viêm ruột thừa thường diễn đạt là đau dữ dội ở bụng phải. Ở vị trí ko điển hình của ruột thừa ruột thừa, phần ruột bị viêm trong ruột thừa, nhưng trong 1 số trường hợp thảng hoặc gặp cũng có thể gây đau ở bụng trái.

các căn do gây khó chịu bụng bên trái ở nam giới là gì?

Đàn ông ít bị tác động bởi đau bụng dưới hơn phụ nữ. Ngoài những nguyên nhân tiêu hóa, rối loàn tiết niệu sở hữu thể là xuất xứ của sự xuất hiện của đau bụng dưới ở nam giới. Chúng bao gồm, ví dụ:

Viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt)

Xoắn tinh hoàn (xoắn tinh hoàn)

Sỏi tiết niệu ở thận, niệu quản hoặc niệu đạo

nhiếp hộ tuyến

1 nhiễm khuẩn cấp tính của tuyến tiền liệt được biểu thị bằng đau ở bụng và đau lúc đi tiêu. Viêm tuyến tiền liệt thường đi kèm mang sốt và ớn lạnh. Bên cạnh đó, nói đến việc bí tiểu, sở hữu nghĩa là bàng quang chẳng thể được khiến cho trống. Viêm tương tự phải được điều trị bằng kháng sinh. Nếu bạn nghi ngờ bạn nên đến thầy thuốc.

xoắn tinh hoàn

đặc biệt, ở trẻ con và nam bạn teen tuổi mang thể dẫn tới sự quay của dịch hoàn và dây tinh trùng ở bìu, sở hữu can dự tới đau tinh hoàn và đau bụng hiểm nguy. Sự vặn vẹo tương tự là do lưu lượng máu của tinh hoàn giảm do nguy cấp tiết niệu và phải được giải phẫu cung cấp càng sớm càng rẻ.

sỏi tiết niệu

1 căn bệnh với thể xảy ra ở cả nam và nữ là sự hình thành sỏi tiết niệu ( sỏi tiết niệu ). Chúng mang thể ở bàng quang, niệu quản hoặc niệu đạo và với thể vô cùng đớn đau. Cơn đau thường là co giật ở khuông và bụng và cũng với thể tỏa vào bụng, háng hoặc cơ quan sinh dục ngoài. Một dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của sỏi tiết niệu là nước đái có máu. Tùy thuộc vào kích thước của sỏi và các triệu chứng, điều trị bảo tàng, mang tức là điều trị triệu chứng bằng thuốc giảm đau hoặc, đối sở hữu sỏi lớn hơn, điều trị can thiệp, tức là mẫu bỏ sỏi mang sự giúp đỡ của các giấy tờ khác nhau.

thông tin về những bệnh tiêu hóa mang thể được mua thấy trên trang web này. Nếu như bạn hoặc thầy thuốc gia đình của bạn nghi ngờ mắc bệnh tiêu hóa hoặc ko dung nạp thực phẩm, nhưng rất nhiều những phương pháp điều trị đều ko thành công đến giờ, liệu pháp dinh dưỡng với thể là một chọn lọc. Sở hữu chúng tôi, cùng sở hữu chuyên gia dinh dưỡng cá nhân của bạn , bạn sẽ khám phá nguồn gốc của những triệu chứng của bạn và nâng cao sức khỏe của bạn sở hữu 1 chương trình phù hợp. Nhận định về điều này trong 1 trả lời ban sơ miễn phí

0 comments:

Post a Comment