Sunday, November 3, 2019

ĐAU BỤNG BÊN TRÁI - những GÌ với THỂ ĐẰNG SAU các CƠN ĐAU B���NG BÊN TRÁI

Đau bụng bên trái có thể cực kỳ đáng lo ngại. Khi nào và đến bác sĩ nào bạn nên đi? Các khởi thủy sở hữu thể khác nhau ở đàn bà và nam giới. Nữ giới trong một số trường hợp nghi ngờ mang thai, đặc biệt nếu như thời gian vắng mặt. Đàn ông nghi ngờ phổ thông khả năng gây ra ở khu vực tuyến đường tiêu hóa. Bài viết này cung ứng thông báo về những xuất xứ với thể gây đau bụng bên trái ở cả hai giớiđau bụng âm ỉ.

Mẹo: ví như đau bụng của bạn đi kèm có chứng khó tiêu và ko với nguyên cớ nào khác được mua thấy, sức khỏe con đường ruột của bạn nên được cải thiện. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên trợ cấp bằng liệu pháp bảo hiểm y tế sở hữu trọng tâm là dinh dưỡng.

khiến cho thế nào là bụng được phân định?

Bụng được chia thành các phần trong y khoa. Qua đó, người ta phân biệt bụng trên với bụng dưới hoặc bụng dưới. Bụng là vùng dưới rốn và được bao bọc bởi xương chậuđau âm ỉ bụng dưới bên trái.

căn nguyên của đau bụng trái là gì?

Đau khó chịu ở bụng là 1 đặc điểm nhiều nhưng không đặc hiệu của một bệnh (triệu chứng). Mang đa dạng nguyên cớ khác nhau mang thể gây đau bụng. Về cơ bản, trong y học: không sở hữu gì không còn đó, nhưng: thường xuyên là đa dạng và thi thoảng là thảng hoặcđau bụng bên trái là bị gì.

cho nên, 1 bác sĩ sở hữu thể thực hành 1 chẩn đoán, điều quan yếu là để biểu lộ sự đớn đau càng đa dạng càng rẻ. Miêu tả chính xác về cơn đau giúp bác sĩ thuận lợi thu hẹp hơn và nắm bắt các xuất xứ sở hữu thể gây ra cơn đau. Đặc trưng thông tin là thông báo về

Đặc điểm của cơn đau (ví dụ, đốt, châm chích, kéo, co thắt, tại một địa điểm khăng khăng hoặc tổng quát, v.v.) đau bụng trái dưới

Cường độ đau (nhẹ, làng nhàng, nặng, can dự đến sợ chết)

cái gọi là triệu chứng song song (đổ mồ hôi, buồn nôn, nôn, run, sốt, chán ăn, sụt cân)

thời gian phát khởi (ví dụ, sau khi ăn, sau lúc giao phối, trong khi mang thai, trong hoặc trước lúc khởi đầu giai đoạn, khởi phát cấp tính, phát khởi ngấm ngầm) đau bụng trớ trêu rốn

Tần suất xuất hiện (lần đầu tiên, một lần, đau đã biết, đau tái phát trong khoảng thời gian)

Thời lượng tố cáo (kể trong khoảng vài phút, giờ, ngày, tuần)

yếu tố giảm đau và khiến cho dịu (căng thẳng, nằm, đứng, ngồi, đi lại, ăn uống, tâm cảnh, vv)

Sự phân biệt giữa đau cấp tính và mãn tính ở bụng trái là đặc thù quan trọng. Một cơn đau cấp tính phải xoành xoạch được khiến rõ về mặt y tế.

Đau bụng bên trái ở nữ giới - duyên do phụ khoa chính là gì?

Ở phụ nữ, đau bụng là rộng rãi - đa dạng đàn bà đặc thù bị tác động trước hoặc trong quá trình của họ, biết đau cụ thể và có thể phân chiếc nó. Đau co thắt trong kinh nguyệt bắt đầu trong vòng một đôi ngày hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt thường là vô hại.

lúc các trạng thái đau trước kỳ kinh nguyệt này xuất hiện phối hợp mang các triệu chứng như mệt mỏi, đổi thay tâm cảnh, đau khi giao hợp (chứng khó thở), kéo ngực hoặc co thắt, đây được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt . đau bụng phía bên trái

Trong lạc nội mạc tử cung , mô giống như niêm mạc tử cung được tậu thấy bằng cách thức phân tán những tế bào lót tử cung ở nơi khác trong bụng bên ngoài tử cung. Lớp niêm mạc tử cung lớn mạnh và phân hủy nội tiết tố phụ thuộc vào chu kỳ nữ. Cả hai cơn đau phụ thuộc vào chu kỳ và không phụ thuộc vào chu kỳ sở hữu thể nảy sinh. Những triệu chứng tiêu biểu khác của lạc nội mạc tử cung là:

Đau khi giao phối

chảy máu kinh nguyệt quá nặng

Thời lượng của công đoạn trên bảy ngày

Chu kỳ ko đều

nguyên do phụ khoa khác

khi đau cấp tính xảy ra ở bụng trái mà không phù hợp tới thời kỳ , các rối loạn phụ khoa sau đây cần được coi xét trong chẩn đoán phân biệt:

Viêm buồng trứng và viêm ống dẫn trứng hài hòa (viêm adnex)

sở hữu thai ngoài tử cung , tỉ dụ với thai ngoài tử cung (thai nghén)

Đột phá của u nang buồng trứng

Chảy máu rụng trứng: đốm nói quanh nói quẩn những ngày rụng trứng (chảy máu rụng trứng)

Viêm niêm mạc tử cung (myoma)

Xoay thân (xoắn buồng trứng)

Bệnh lây nhiễm qua các con phố dục tình

Sự xuất hiện của cơn đau sau công đoạn hài hòa có xuất tiết mủ (flo) và sốt, buồn nôn và nôn sở hữu thể là 1 tín hiệu viêm của cơ quan sinh dục nữ bên trong, được gọi là bệnh viêm vùng chậu . Những tác nhân phổ quát nhất gây ra viêm tương tự là chlamydia và gonococci . Đây là các bệnh lây truyền qua tuyến đường tình dục, bởi vậy nếu như bạn nghi ngờ bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để bảo vệ bất kỳ bạn tình nào truyền virut.

đặc biệt, ở những nữ giới trong độ tuổi với khả năng có thai , cần coi xét sự hiện diện của thai ngoài tử cung , xảy ra ở khoảng 1-2 trong số 100 trường hợp mang thai. Đây là một cấp cứu y tế cần được điều trị bởi 1 chuyên gia!

Ngay cả lúc mang thai có dụng tâm, trước đây không biến chứng, đau bụng trái có thể xảy ra. Đặc trưng là trong thời kỳ đầu sở hữu thai, các điều này với thể được gây ra bởi sự kéo dài của tử cung và dây chằng và cơ tương ứng.

nguồn gốc tiêu hóa của đau bụng bên trái ở nam và nữ là gì? đau bụng bên hông trái

Gastroenterology là 1 nhánh của nội khoa. Ấy là sự dạy dỗ của trục đường tiêu hóa. Một gastroenterologist là 1 sĩ nội khoa và những chuyên gia trong những bệnh của trục đường tiêu hóa. 1 Bác sĩ như bệnh được điều trị cổ hủ , với nghĩa là có sự giúp đỡ của thuốc và các công cụ vật lý.

những nguyên cớ chính về tiêu hóa của đau bụng trái với thể được điều trị bảo tồn là:

Táo bón ( táo bón )

Hội chứng ruột kích thích

Lưu ý: chiếc trị liệu hiệu quả nhất hiện giờ đại diện cho liệu pháp dinh dưỡng tư nhân, thường sở hữu tác dụng hăng hái đối sở hữu các bệnh về tiêu hóa. 1 Liệu pháp tương tự được trợ cấp bởi những đơn vị bảo hiểm y tế và nên được thực hiện bởi những chuyên gia. Nhấn vào đây để biết thêm thông báo về liệu pháp chúng tôi phân phối đau bụng trái trên .

táo bón

Táo bón thỉnh thoảng xảy ra ở hầu hết mọi người. Những khởi thủy cho điều này rất phổ thông và thường xuyên - đặc trưng là đối với táo bón kinh niên - ko được khiến rõ. Các nguyên do gây táo bón vô hại nhất là:

thức ăn

nhân tố phụ thuộc vào tình huống (ví dụ: lúc vận động, khi đi du lịch)

Tác dụng phụ của thuốc (đặc biệt là thuốc phiện, thuốc giảm đau mạnh)

nhấn mạnh

Viêm túi thừa và viêm túi thừa

một số rối loạn tiêu hóa, mang thể là cội nguồn của đau bụng trái, với thể cần điều trị bằng giải phẫu . Những hình ảnh bệnh như vậy bao gồm:

Bệnh lý túi thừa / viêm túi thừa (sự hiện diện / viêm của một sự thoát tương đối niêm mạc của ruột)

Khối u trực tràng

Viêm cấp tính của 1 phần ruột lớn trong rối loạn tuần hoàn (viêm đại tràng thiếu máu cục bộ)

Viêm ruột thừa ko điển hình (gọi chung là viêm ruột thừa )

Bệnh túi thừa (túi thừa triệu chứng) là 1 bệnh của ruột già, trong đấy màng nhầy trốn tránh do các điểm yếu trong mô cơ của thành ruột và hình thành dòng gọi là túi thừa. Sự hiện diện đơn giản của các túi thừa này được gọi là túi thừa và không khăng khăng can dự tới sự khó chịu từ bệnh nhân. Ngay khi với phổ thông tố giác xảy ra, chẳng hạn như đau bụng (thường là bên trái trong bụng), người ta kể về Divertikelkrankheit. Nó với thể xảy ra rằng một túi thừa bị viêm. Đây được gọi là viêm túi thừa và thường can hệ tới đau vùng chậu cấp tính và nặng và phải được điều trị bằng phẫu thuật trong khoảng công đoạn tiến triển. Ở dạng nhẹ hơn mang thể là một sự thay đổi chế độ ăn uống trợ giúp.

ung thư ruột kết

Đau ở bụng trái cũng sở hữu thể xảy ra như 1 triệu chứng ko đặc hiệu trong các khối u của trực tràng. Những bệnh ung thư ruột kết và trực tràng là khối u ác tính nhiều thứ hai ở nữ giới và thứ ba phổ quát nhất ở nam giới . Đặc biệt trong quá trình đầu, không sở hữu triệu chứng sớm cụ thể hoặc nổi trội. Đặc trưng trong trường hợp với các triệu chứng đồng thời như rò rỉ máu trong thời kỳ đi cầu nên được phát hiện sớm và khiến rõ nhất là nội soi.

bịnh đau ruột dư

Viêm ruột thừa thường biểu đạt là đau dữ dội ở bụng phải. Ở vị trí không điển hình của ruột thừa ruột thừa, phần ruột bị viêm trong ruột thừa, nhưng trong một số trường hợp thi thoảng gặp cũng với thể gây đau ở bụng trái.

những khởi thủy gây khó chịu bụng bên trái ở nam giới là gì?

Đàn ông ít bị ảnh hưởng bởi đau bụng dưới hơn nữ giới. Ngoài các xuất xứ tiêu hóa, rối loàn tiết niệu với thể là xuất xứ của sự xuất hiện của đau bụng dưới ở nam giới. Chúng bao gồm, ví dụ:

Viêm tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt)

Xoắn dịch hoàn (xoắn tinh hoàn)

Sỏi tiết niệu ở thận, niệu quản hoặc niệu đạo

nhiếp hộ tuyến

1 nhiễm khuẩn cấp tính của tuyến tiền liệt được biểu hiện bằng đau ở bụng và đau khi đi tiêu. Viêm tuyến tiền liệt thường đi kèm với sốt và ớn lạnh. Ngoài ra, đề cập đến việc bí tiểu, có tức thị bóng đái chẳng thể được làm cho trống. Viêm tương tự phải được điều trị bằng kháng sinh. Nếu bạn nghi ngờ bạn nên tới thầy thuốc.

xoắn tinh hoàn

đặc trưng, ở con nhỏ và nam bạn teen tuổi có thể dẫn tới sự quay của dịch hoàn và dây tinh trùng ở bìu, với can dự tới đau dịch hoàn và đau bụng hiểm nguy. Sự vặn tương tự là do lưu lượng máu của tinh hoàn giảm do nguy cấp tiết niệu và phải được phẫu thuật cung ứng càng sớm càng rẻ.

sỏi tiết niệu

1 căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ là sự hình thành sỏi tiết niệu ( sỏi tiết niệu ). Chúng sở hữu thể ở bàng quang, niệu quản hoặc niệu đạo và mang thể vô cùng đớn đau. Cơn đau thường là co giật ở sườn và bụng và cũng có thể tỏa vào bụng, háng hoặc cơ quan sinh dục ngoài. 1 Tín hiệu cho thấy sự hiện diện của sỏi tiết niệu là nước đái với máu. Tùy thuộc vào kích thước của sỏi và các triệu chứng, điều trị bảo tồn, sở hữu tức thị điều trị triệu chứng bằng thuốc giảm đau hoặc, đối mang sỏi to hơn, điều trị can thiệp, tức thị chiếc bỏ sỏi sở hữu sự giúp đỡ của những hồ sơ khác nhau.

thông tin về các bệnh tiêu hóa sở hữu thể được tìm thấy trên trang web này. Ví như bạn hoặc bác sĩ gia đình của bạn nghi ngờ mắc bệnh tiêu hóa hoặc ko dung nạp thực phẩm, nhưng phần nhiều những bí quyết điều trị đều không thành công tới bây giờ, liệu pháp dinh dưỡng với thể là một chọn lựa. Có chúng tôi, cùng sở hữu chuyên gia dinh dưỡng cá nhân của bạn , bạn sẽ khám phá khởi thủy của các triệu chứng của bạn và nâng cao sức khỏe của bạn với 1 chương trình thích hợp. Nhận định về điều này trong một giải đáp ban sơ miễn phí

0 comments:

Post a Comment