Wednesday, November 6, 2019

Đau bụng dưới ở đàn bà

cỗi nguồn đau bụng dưới đau bên trái bụng

chí ít 10 % nữ giới hoàn toàn khỏe mạnh thỉnh thoảng bị đau bụng dưới nhưng ko coi trọng nó, vì cảm giác đau thường can dự đến phổ biến tình trạng khác, ko nhất quyết là bệnh. Thí dụ, tắm và khó chịu dưới rốn mang thể là kết quả của cả việc ăn đồ ăn vặt và mất cân bằng hormone trong công đoạn tiền kinh nguyệt.
Hơn 50 phần trăm nữ giới bị đau phụ khoa, mang thể do thất thường phòng ban sinh dục, bệnh viêm vùng chậu nhỏ, khối u buồng trứng, chấn thương và phẫu thuật trong kí vãng, lạc nội mạc tử cung (một tình đau bụng tráitrạng niêm mạc tử cung giống có
cơ quan sinh dục). Bụng dưới cũng với thể được cảm nhận do rối loàn tiết niệu hoặc tiêu hóa.
Trong phổ thông trường hợp rất khó tìm ra nguồn cội gây đau, nhưng việc xác định xác thực những triệu chứng, Đánh giá vị trí, cường độ, tính chất của cơn đau, và những xét nghiệm trong phòng thể nghiệm và công cụ với thể giúp chẩn đoán.
Đau do vấn đề với hệ thống tiết niệu
Đau can dự tới hệ thống tiết niệu sở hữu thể là do viêm bóng đái (viêm bàng quang), viêm bể thận (viêm thận và mô kẽ), sỏi thận, khối u.
các triệu chứng điển hình của nhiễm trùng bao gồm cảm giác hot rát lúc đi tiểu và đi tiểu thường xuyên. Đau lưng thường xuyên , lan xuống bụng, thường xảy ra . Nhiễm độc chung của sinh vật cũng xảy ra - nhiệt độ thân thể nâng cao, đau đầu, hư nhược, mất ngủ. 1 Cơn đau do sỏi thận khởi đầu đột ngột, kéo dài từ vài phút đến vài giờ. Cơn đau dữ dội khởi đầu ở dây lưng, sau ấy lan xuống bụng, háng, phòng ban sinh dục. Bệnh nhân bị phân tâm, đổ mồ hôi dầm dề và mang thể nôn mửa. Ngoài máu, các viên sỏi nhỏ trong nước tiểu có thể xuất hiện trong cuộc tấn công. Giả dụ một bệnh nhân bị sốt, thì nên cân đề cập góp phần gây nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu.
Trong trường hợp đau và sở hữu máu trong nước tiểu, nên xét nghiệm công thức máu sinh hóa, siêu âm thận, chụp X quang quẻ, cũng như một loại nước đái nghi ngờ bị nhiễm trùng. Hồng cầu (hồng cầu) trong nước giải là tín hiệu phổ quát của khối u lành tính và ác tính và cần được Thống kê sở hữu thầy thuốc. 1 Số xét nghiệm sẽ giúp bạn xác nhận hoặc từ chối chẩn đoán ung thư sớm .
Đau do rối loạn tiêu hóa.
đi tả với thể gặp nhiều triệu chứng, bao gồm đau.
Táo bón hoặc hóa lỏng với thể gây đau đớn và sự thay đổi trong hành vi nhuận tràng thường cho phép bạn xác định rằng cơn đau là từ thuốc nhuận trường. Đau thương hàn thường là đại tràng. Điều này sở hữu tức thị cơn đau hoặc sự khó chịu được cảm nhận bởi sóng và thường không đau bên trái bụng sở hữu / hầu như chơi với sự khó chịu giữa những cơn đau.
Sưng hoặc sưng bụng dưới với thể được trông thấy trong phổ quát hiện trạng như hội chứng ruột kích thích.
Thải máu hoặc máu đã xử lý (phân đen) qua lối ra cuối phải được Báo cáo cho thầy thuốc vì thường phải kiểm tra thêm.
chiếc đau do rối loàn của cơ quan sinh sản.
Đau sở hữu thể đến trong khoảng tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Nó thường được cảm nhận từ giữa bụng dưới, dưới chân tóc và tới rốn. Đôi khi, cơn đau sở hữu thể phổ biến hơn ở một bên, thường là điển hình hơn của đau buồng trứng.
với thể sở hữu đau hoặc khó chịu khi mà quan hệ tình dục (chứng khó đọc) cảm thấy sâu trong xương chậu.
Đau tử cung thường nặng hơn lúc đau bụng kinh định kỳ (đau bụng kinh).
ví dụ về các cơ quan sinh sản đớn đau bao gồm lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, u nang buồng trứng, u xơ và các vấn đề can hệ đến với thai sớm, chả hạn như sẩy thai và thai ngoài tử cung.
Bất kỳ cơn đau bụng đột ngột, nghiêm trọng và không đau dạ dày giảng giải được nên được bàn thảo sở hữu thầy thuốc của bạn.
thầy thuốc sẽ làm cho gì?
Đau dữ dội và đột ngột luôn là một nguyên cớ gây lo ngại, nhưng đau mãn tính cũng mang thể sở hữu nguyên nhân nguy hiểm và cần được chăm nom y tế.
bác sĩ sẽ hỏi về kinh nguyệt, đi tiểu và đi ngoài. Bạn cũng với thể hỏi nếu như bạn bị buồn nôn, nôn hoặc sốt. Giả dụ cần yếu, bạn cũng sở hữu thể hỏi về đời sống tình cảm: gia đình, bạn bè, công tác, cũng như dục tình.
thầy thuốc sẽ muốn kiểm tra bạn. Sờ bụng sẽ được thực hiện và sở hữu thể đề nghị kiểm tra nội bộ (âm đạo, hậu môn, hoặc đôi khi cả hai).
các nghiên cứu hoặc điều trị tiếp theo sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của cơn đau và kết luận khám của thầy thuốc.
thường ngày, một chiếc nước tiểu sẽ được lấy và kiểm tra dấu tích nhiễm trùng.
nếu nghi ngờ có vấn đề về thận, cần phải siêu âm rà soát thận và bóng đái.
giả dụ một vấn đề với tử cung hoặc buồng trứng bị nghi ngờ, với thể loại bỏ tăm âm đạo để tìm bằng cớ nhiễm trùng, và siêu thanh kiểm tra tử cung và buồng trứng thường sở hữu thể được thực hiện.

nếu nghi ngờ phân, 1 cái phân thường được kiểm tra đau bụng dưới bên trái nhiễm trùng và cũng có thể được khuyến nghị.

0 comments:

Post a Comment