Wednesday, November 6, 2019

Đau bụng dưới ở đàn bà

nguyên cớ đau bụng dưới đau bên trái bụng

ít nhất 10 phần trăm đàn bà hoàn toàn khỏe mạnh đôi khi bị đau bụng dưới nhưng ko coi trọng nó, vì cảm giác đau thường can hệ đến đa dạng tình trạng khác, ko khăng khăng là bệnh. Tỉ dụ, tắm và khó chịu dưới rốn sở hữu thể là kết quả của cả việc ăn đồ ăn vặt và mất thăng bằng hormone trong công đoạn tiền kinh nguyệt.
Hơn 50 phần trăm đàn bà bị đau phụ khoa, mang thể do thất thường bộ phận sinh dục, bệnh viêm vùng chậu nhỏ, khối u buồng trứng, chấn thương và phẫu thuật trong quá khứ, lạc nội mạc tử cung (một tình đau bụng tráitrạng niêm mạc tử cung giống mang
cơ quan sinh dục). Bụng dưới cũng sở hữu thể được cảm nhận do rối loạn tiết niệu hoặc tiêu hóa.
Trong phổ biến trường hợp rất khó mua ra nguồn gốc gây đau, nhưng việc xác định chuẩn xác các triệu chứng, Nhận định vị trí, cường độ, tính chất của cơn đau, và các xét nghiệm trong phòng thử nghiệm và dụng cụ có thể giúp chẩn đoán.
Đau do vấn đề có hệ thống tiết niệu
Đau liên quan tới hệ thống tiết niệu mang thể là do viêm bọng đái (viêm bàng quang), viêm bể thận (viêm thận và mô kẽ), sỏi thận, khối u.
các triệu chứng tiêu biểu của nhiễm trùng bao gồm cảm giác nóng rát lúc đi tiểu và đi tiểu thường xuyên. Đau lưng thường xuyên , lan xuống bụng, thường xảy ra . Nhiễm độc chung của sinh vật cũng xảy ra - nhiệt độ cơ thể nâng cao, đau đầu, suy nhược, mất ngủ. Một cơn đau do sỏi thận bắt đầu đột ngột, kéo dài từ vài phút tới vài giờ. Cơn đau dữ dội khởi đầu ở dây lưng, sau đó lan xuống bụng, háng, phòng ban sinh dục. Bệnh nhân bị phân tâm, đổ mồ hôi đằm đìa và với thể nôn mửa. Ngoài máu, các viên sỏi nhỏ trong nước đái có thể xuất hiện trong cuộc tấn công. Nếu một bệnh nhân bị sốt, thì nên cân nhắc góp phần gây nhiễm trùng trục đường tiết niệu.
Trong trường hợp đau và sở hữu máu trong nước tiểu, nên xét nghiệm công thức máu sinh hóa, siêu âm thận, chụp X quang quẻ, cũng như 1 loại nước tiểu nghi ngờ bị nhiễm trùng. Hồng huyết cầu (hồng cầu) trong nước tiểu là tín hiệu phổ quát của khối u lành tính và ác tính và cần được Báo cáo có bác sĩ. 1 Số xét nghiệm sẽ giúp bạn công nhận hoặc khước từ chẩn đoán ung thư sớm .
Đau do rối loàn tiêu hóa.
ỉa chảy sở hữu thể gặp nhiều triệu chứng, bao gồm đau.
Táo bón hoặc hóa lỏng mang thể gây đớn đau và sự thay đổi trong hành vi nhuận tràng thường cho phép bạn xác định rằng cơn đau là từ thuốc nhuận trường. Đau thương hàn thường là đại tràng. Điều này có nghĩa là cơn đau hoặc sự khó chịu được cảm nhận bởi sóng và thường ko đau bên trái bụng với / hầu như chơi có sự khó chịu giữa các cơn đau.
Sưng hoặc sưng bụng dưới sở hữu thể được nhận ra trong đa dạng tình trạng như hội chứng ruột kích thích.
Thải máu hoặc máu đã xử lý (phân đen) qua lối ra cuối phải được Báo cáo cho bác sĩ vì thường phải kiểm tra thêm.
cái đau do rối loàn của cơ quan sinh sản.
Đau có thể đến từ tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng. Nó thường được cảm nhận từ giữa bụng dưới, dưới chân tóc và tới rốn. Thỉnh thoảng, cơn đau mang thể rộng rãi hơn ở một bên, thường là tiêu biểu hơn của đau buồng trứng.
với thể có đau hoặc khó chịu trong khi quan hệ tình dục (chứng khó đọc) cảm thấy sâu trong xương chậu.
Đau tử cung thường nặng hơn lúc đau bụng kinh định kỳ (đau bụng kinh).
thí dụ về các cơ quan sinh sản đau đớn bao gồm lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, u nang buồng trứng, u xơ và các vấn đề can hệ tới mang thai sớm, chả hạn như sẩy thai và thai ngoài tử cung.
Bất kỳ cơn đau bụng đột ngột, nghiêm trọng và không đau dạ dày giải thích được nên được bàn thảo với bác sĩ của bạn.
bác sĩ sẽ khiến cho gì?
Đau dữ dội và đột ngột luôn là một nguyên nhân gây lo ngại, nhưng đau mãn tính cũng mang thể mang nguồn gốc nguy hiểm và cần được coi sóc y tế.
bác sĩ sẽ hỏi về kinh nguyệt, đi tiểu và đi ngoài. Bạn cũng có thể hỏi nếu bạn bị buồn nôn, nôn hoặc sốt. Nếu nhu yếu, bạn cũng có thể hỏi về đời sống tình cảm: gia đình, bạn bè, công việc, cũng như tình dục.
thầy thuốc sẽ muốn kiểm tra bạn. Sờ bụng sẽ được thực hành và có thể bắt buộc kiểm tra nội bộ (âm đạo, lỗ đít, hoặc thỉnh thoảng cả hai).
các nghiên cứu hoặc điều trị tiếp theo sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của cơn đau và kết luận khám của bác sĩ.
thường ngày, một chiếc nước tiểu sẽ được lấy và rà soát dấu tích nhiễm trùng.
giả dụ nghi ngờ mang vấn đề về thận, cần phải siêu âm rà soát thận và bàng quang.
ví như 1 vấn đề với tử cung hoặc buồng trứng bị nghi ngờ, mang thể loại bỏ tăm âm đạo để tậu bằng chứng nhiễm trùng, và siêu âm rà soát tử cung và buồng trứng thường sở hữu thể được thực hành.

nếu như nghi ngờ phân, một dòng phân thường được rà soát đau bụng dưới bên trái nhiễm trùng và cũng sở hữu thể được khuyến nghị.

0 comments:

Post a Comment