Monday, November 4, 2019

Đau ruột thừa bên nào,cách giải quyết,chữa trị tại nhà tốt nhất

bộc lộ

đau ruột thừa được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là một cấu trúc hình ống kể từ nơi ruột già ( đại tràng ) bắt đầu. Nó mang kích thước của 1 cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).

Trong phổ thông năm, các nhà khoa học ko cứng cáp về triệu chứng đau ruột thừa chức năng của ruột thừa trong thân thể. Ngày nay chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc phân phối các globulin miễn nhiễm , các chất là 1 phần của hệ thống miễn dịch. Globulin miễn nhiễm được cung cấp ở nhiều phòng ban của cơ thể. Thành ra, việc cắt bỏ ruột thừa tuồng như không gây ra vấn đề của hệ thống miễn nhiễm.

ngày nay, viêm ruột thừa hi hữu lúc gây đau ruột thừa bên nào tử vong, nhờ dùng kháng sinh và phẫu thuật an toàn. Tình trạng này tác động tới một trên 15 người và tiến công nam giới thường xuyên hơn đàn bà. Nó thường xảy ra trong độ tuổi từ 10 tới 30, và trẻ nhỏ hầu như chơi bao giờ bị tác động. Bên cạnh đó, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người cao tuổi hầu như không bao giờ bị tác động.

duyên cớ

Viêm ruột thừa thường là kết quả của một tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. một đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra lúc ruột thừa bị tắc nghẽn bởi một khối phân cứng hoặc bởi 1 vật thể lạ trong ruột.đau ruột thừa bên nào Sự tắc nghẽn này với thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và có thể thúc đẩy nhiễm trùng vi khuẩn.

một tắc nghẽn cũng mang thể xảy ra nếu những nút ruột thừa sưng lên. Các duyên do gây tắc nghẽn ít nhiều hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun đường ruột và dày barium do tiếp xúc với tia X trước ngừng thi côngĐây.

Đối sở hữu người già, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi một khối u (ung thư).viêm ruột thừa

Triệu chứng và biến chứng

Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính mang thể là:

 • táo bón, đi tả hoặc khí;
 • 1 cơn đau âm ỉ khởi đầu ở vùng vòng vèo rốn, mổ ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra trong khoảng thời kì khoảng hai giờ;
 • 1 cơn đau đi lại trong 50 tới 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt phải chăng (37 ° C đến 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy sức ép của vùng dưới bên phải của bụng; các sự dịu dàng phục hồi là 1 dấu hiệu tốt của viêm ruột thừa (như vậy với nghĩa là đau dữ dội hơn khi những ngón tay tự nhiên lấy ra trong khoảng bụng rằng khi ép y).

Danh sách này tóm lược "các triệu chứng kinh điển" thường gặp hiện tượng đau ruột thừa ở thanh thiếu niên và thanh niên. Đối mang trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và với thể ko với điểm cảm giác. Ở người lớn tuổi, thường ít đau hơn.

những triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy khá và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do áp lực ở bên trái.

Đây là cả 2 tín hiệu của sự lây lan của viêm tới khoang bụng ( phúc mạc ). Ví như không điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển các triệu chứng nhẹ đến các triệu chứng hiểm nguy. Lúc nhiễm trùng tới giai đoạn này, nó được gọi là viêm phúc mạc . ruột thừa đau bên nào Điều này có thể gây tử vong, do vậy thầy thuốc cần được trả lời ngay thức thì.

Trong 24 giờ trước hết sau lúc xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở một số bệnh nhân, trạng thái viêm đi kèm có hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, khiến cho nâng cao nguy cơ thủng cơ quan này.

Mối nguy hiểm quan trọng nhất của viêm ruột thừa là vỡ hoặc thủng ruột thừa. vị trí đau ruột thừa rất nhiều những tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Đôi khi có thể sở hữu viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước khi vỡ vạc ruột thừa.

đôi khi 1 khối mô sẹo tạo thành áp xe vòng vo ruột thừa. Theo 1 phương pháp nào chậm triển khai, áp xe này làm giảm nguy cơ vì nó cách thức ly bụng mang mủ mang hại bên trong ruột thừa. Không những thế, nó với khuynh hướng khiến cho phức tạp công đoạn giải phẫu, thường đòi hỏi 2 thao tác.

chẩn đoán

giả dụ bạn nghĩ rằngdiễn đạt của đau ruột thừa bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám thầy thuốc ngay lập tức. Trong trường hợp táo bón, nên giảm thiểu tiêu dùng thuốc nhuận trường vì chúng mang thể gây tan vỡ ngay tức thì.

Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán khi khám lâm sàng bởi bác sĩ. Thầy thuốc sẽ thực hành một số xét nghiệm cũng có thể cung ứng thông báo về chừng độ và vị trí của hiện trạng viêm. Sau khi rà soát thể chất, xét nghiệm máu với thể được thực hiện để kiếm tìm nhiễm trùng. Thầy thuốc cũng sở hữu thể lấy 1 chiếc nước giải để dòng trừ nhiễm trùng trục đường tiết niệu, những triệu chứng của nhiễm trùng tương tự sở hữu thể như vậy như viêm ruột thừa.

đôi khi, siêu thanh được sử dụng để giúp xác định chẩn đoán. Đôi khi, chụp đau ruột thừa đau bên nào CT bụng là thiết yếu cho mọi người khi những kỳ thi khác ko cho kết quả rõ ràng.

các điều kiện khác sở hữu thể bị nhầm lẫn sở hữu viêm ruột thừa bao gồm viêm ruột già, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm dạ dày ruột, thai ngoài tử cung và các vấn đề buồng trứng.

Điều trị và dự phòng

phẫu thuật là bí quyết điều trị duy đau ruột thừa bên trái hay phải nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong các giờ sau khi chẩn đoán. Ruột thừa là 1 phẫu thuật hơi đơn thuần ngay cả lúc phụ lục đã được phá vỡ lẽ. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước khi giải phẫu, và đôi khi sau Đó, ví như vi khuẩn thâm nhập vào bụng khi mà phẫu thuật.

1 số thầy thuốc phẫu thuật thực hành một hình thức cắt ruột thừa ít lấn chiếm, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo chậm triển khai ruột thừa được lấy ra qua 1 ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào dòng can thiệp, một số người có thể rời khỏi giường trong cộng ngày phẫu thuật. Trong toàn bộ các trường hợp, vết mổ giải phẫu sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần. Được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là một cấu trúc hình ống viêm ruột thừa cấp tính từ lúc nơi ruột già ( đại tràng ) khởi đầu. Nó sở hữu kích thước của một cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).
Trong nhiều năm, những nhà công nghệ ko cứng cáp về chức năng của ruột thừa trong thân thể. Ngày nay chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc sản xuất những globulin miễn nhiễm , các chất là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm. Globulin miễn dịch được cung cấp ở phổ quát bộ phận của thân thể. Vì thế, việc cắt bỏ ruột thừa tuồng như không gây ra vấn đề của hệ thống miễn dịch.
hiện tại, viêm ruột thừa thảng hoặc lúc gây tử vong, nhờ dùng kháng sinh và phẫu thuật an toàn. Hiện trạng này tác động tới một trên 15 người và tiến công nam giới thường xuyên hơn nữ giới. Nó thường xảy ra trong độ tuổi trong khoảng 10 tới 30, và trẻ nhỏ hầu như thường bao giờ bị tác động. Tuy nhiên, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người cao tuổi hầu như chơi bao giờ bị tác động.
nguồn gốc
Viêm ruột thừa thường là kết quả của 1 tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. tín hiệu của đau ruột thừa một đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa mang thể xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn bởi một khối phân cứng hoặc bởi 1 vật thể lạ trong ruột. Sự tắc nghẽn này mang thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và sở hữu thể thúc đẩy nhiễm trùng vi khuẩn.
1 tắc nghẽn cũng sở hữu thể xảy ra nếu những nút ruột thừa sưng lên. Những duyên cớ gây tắc nghẽn ít phổ quát hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun tuyến đường ruột và dày barium do xúc tiếp với tia X trước ngừng thi côngĐây.
Đối sở hữu người cao tuổi, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi 1 khối u (ung thư).
Triệu chứng và biến chứng
Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính sở hữu thể là:

 • táo bón, tiêu chảy hoặc khí;
 • một cơn đau âm ỉ bắt đầu ở vùng nói quanh nói quẩn rốn, triệu chứng viêm ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra trong khoảng thời kì khoảng hai giờ;
 • 1 cơn đau đi lại trong 50 tới 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt tốt (37 ° C tới 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy áp lực của vùng dưới bên phải của bụng; các sự dịu dàng phục hồi là một tín hiệu tốt của viêm ruột thừa (như vậy có nghĩa là đau dữ dội hơn lúc những ngón tay khi không lấy ra trong khoảng bụng rằng khi ép y).

Danh đau ruột thừa là đau bên nào sách này tóm tắt "các triệu chứng kinh điển" thường gặp ở thanh thiếu niên và tuổi teen. Đối với trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và sở hữu thể không với điểm cảm giác. Ở người lớn tuổi, thường ít đau hơn.
các triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy hơi và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do áp lực ở bên trái.

Đây là cả hai tín hiệu của sự lây lan của viêm tới khoang bụng ( phúc mạc ). Giả dụ không điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển những triệu chứng nhẹ đến các triệu chứng nguy hiểm. Khi nhiễm trùng tới công đoạn này, nó được gọi là viêm phúc mạc . Điều này sở hữu thể gây tử vong, vì vậy bác sĩ cần được tư vấn ngay tức khắc.
Trong 24 giờ đầu tiên sau khi xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở 1 số bệnh nhân, tình trạng viêm đi kèm có hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, khiến cho nâng cao nguy cơ thủng cơ quan này.
Mối nghiêm trọng quan trọng nhất của viêm ruột thừa là tan vỡ hoặc thủng ruột thừa. rất nhiều những tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Đôi khi có thể mang viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước lúc vỡ vạc ruột thừa.
đôi khi một khối mô sẹo tạo thành áp xe lòng vòng ruột thừa. ruột thừa bên nào Theo 1 phương pháp nào Đó, áp xe này khiến cho giảm nguy cơ vì nó cách thức ly bụng có mủ mang hại bên trong ruột thừa. Bên cạnh đó, nó sở hữu xu thế khiến cho phức tạp công đoạn phẫu thuật, thường đòi hỏi 2 thao tác.
chẩn đoán
nếu như bạn nghĩ rằng bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám thầy thuốc ngay tức khắc. Trong trường hợp táo bón, nên giảm thiểu dùng thuốc nhuận tràng vì chúng mang thể gây đổ vỡ ngay tức khắc.
Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán lúc khám lâm sàng bởi bác sĩ. Thầy thuốc sẽ thực hiện 1 số xét nghiệm cũng sở hữu thể sản xuất thông tin về mức độ và vị trí của hiện trạng viêm. Sau lúc rà soát thể chất, xét nghiệm máu mang thể được thực hành để tìm kiếm nhiễm trùng. Bác sĩ cũng mang thể lấy một dòng nước đái để dòng trừ nhiễm trùng con đường tiết niệu, các triệu chứng của nhiễm trùng tương tự có thể như vậy như viêm ruột thừa.cội nguồn đau ruột thừa
thỉnh thoảng, siêu âm được dùng để giúp xác định chẩn đoán. Thỉnh thoảng, chụp CT bụng là thiết yếu cho mọi người khi những kỳ thi khác ko cho kết quả rõ ràng.
những điều kiện khác sở hữu thể bị lầm lẫn sở hữu viêm ruột thừa bao gồm viêm đại tràng, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm dạ dày ruột, thai ngoài tử cung và những vấn đề buồng trứng.
Điều trị và ngừa
đau ruột thừa ở bên nào giải phẫu là cách điều trị duy nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong các giờ sau lúc chẩn đoán. Ruột thừa là một phẫu thuật khá đơn thuần ngay cả lúc phụ lục đã được phá vỡ. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước lúc giải phẫu, và thỉnh thoảng sau chậm triển khai, nếu như vi khuẩn xâm nhập vào bụng khi mà phẫu thuật.
một số bác sĩ phẫu thuật thực hiện một hình thức cắt ruột thừa ít xâm lấn, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo ngừng thi côngĐây ruột thừa được lấy ra qua 1 ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào loại can thiệp, 1 số người với thể rời khỏi giường ruột thừa nằm bên nào trong cùng ngày giải phẫu. Trong hầu hết các trường hợp, vết mổ phẫu thuật sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần.

0 comments:

Post a Comment