Monday, November 4, 2019

Đau ruột thừa bên nào,cách giải quyết,chữa trị tại nhà th��p nhất

trình bày

đau ruột thừa được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là một cấu trúc hình ống diễn ra từ nơi ruột già ( đại tràng ) khởi đầu. Nó có kích thước của một cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).

Trong nhiều năm, những nhà kỹ thuật không vững chắc về triệu chứng đau ruột thừa chức năng của ruột thừa trong cơ thể. Hiện nay chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc phân phối các globulin miễn dịch , các chất là 1 phần của hệ thống miễn dịch. Globulin miễn nhiễm được cung ứng ở phổ biến phòng ban của thân thể. Do vậy, việc cắt bỏ ruột thừa dường như không gây ra vấn đề của hệ thống miễn nhiễm.

bây giờ, viêm ruột thừa thi thoảng lúc gây đau ruột thừa bên nào tử vong, nhờ tiêu dùng kháng sinh và phẫu thuật an toàn. Trạng thái này tác động tới 1 trên 15 người và tiến công nam giới thường xuyên hơn phụ nữ. Nó thường xảy ra trong độ tuổi trong khoảng 10 đến 30, và trẻ nhỏ hầu như không bao giờ bị tác động. Bên cạnh đó, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người già hầu như không bao giờ bị tác động.

căn nguyên

Viêm ruột thừa thường là kết quả của một tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. một đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa có thể xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn bởi một khối phân cứng hoặc bởi một vật thể lạ trong ruột.đau ruột thừa bên nào Sự tắc nghẽn này mang thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và mang thể xúc tiến nhiễm trùng vi khuẩn.

một tắc nghẽn cũng với thể xảy ra nếu như các nút ruột thừa sưng lên. Các cội nguồn gây tắc nghẽn ít phổ quát hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun các con phố ruột và dày barium do xúc tiếp mang tia X trước chậm triển khai.

Đối sở hữu người già, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi một khối u (ung thư).viêm ruột thừa

Triệu chứng và biến chứng

Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính có thể là:

 • táo bón, ỉa chảy hoặc khí;
 • một cơn đau âm ỉ khởi đầu ở vùng vòng vo rốn, mổ ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra trong khoảng thời kì khoảng hai giờ;
 • 1 cơn đau chuyển động trong 50 đến 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt tốt (37 ° C tới 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy sức ép của vùng dưới bên phải của bụng; những sự dịu dàng bình phục là một dấu hiệu thấp của viêm ruột thừa (như vậy sở hữu nghĩa là đau dữ dội hơn lúc các ngón tay ngẫu nhiên lấy ra trong khoảng bụng rằng khi ép y).

Danh sách này tóm lược "các triệu chứng kinh điển" thường gặp hiện tượng đau ruột thừa ở thanh thiếu niên và bạn teen. Đối mang trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và mang thể không với điểm cảm giác. Ở người to tuổi, thường ít đau hơn.

các triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy hơi và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do sức ép ở bên trái.

Đây là cả 2 dấu hiệu của sự lây lan của viêm đến khoang bụng ( phúc mạc ). Ví như không điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển những triệu chứng nhẹ tới các triệu chứng nghiêm trọng. Lúc nhiễm trùng tới công đoạn này, nó được gọi là viêm phúc mạc . ruột thừa đau bên nào Điều này có thể gây tử vong, vì thế bác sĩ cần được giải đáp tức tốc.

Trong 24 giờ đầu tiên sau lúc xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở 1 số bệnh nhân, tình trạng viêm đi kèm mang hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, làm tăng nguy cơ thủng cơ quan này.

Mối nghiêm trọng quan trọng nhất của viêm ruột thừa là vỡ lẽ hoặc thủng ruột thừa. vị trí đau ruột thừa rất nhiều các tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Đôi khi sở hữu thể sở hữu viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước lúc vỡ vạc ruột thừa.

đôi khi một khối mô sẹo tạo thành áp xe lòng vòng ruột thừa. Theo 1 cách thức nào chậm tiến độ, áp xe này làm giảm nguy cơ vì nó bí quyết ly bụng có mủ sở hữu hại bên trong ruột thừa. Không những thế, nó sở hữu xu hướng làm phức tạp công đoạn giải phẫu, thường đòi hỏi 2 thao tác.

chẩn đoán

nếu như bạn nghĩ rằngmiêu tả của đau ruột thừa bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám thầy thuốc ngay thức thì. Trong trường hợp táo bón, nên giảm thiểu sử dụng thuốc nhuận tràng vì chúng mang thể gây đổ vỡ ngay tức khắc.

Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán khi khám lâm sàng bởi thầy thuốc. Thầy thuốc sẽ thực hiện một số xét nghiệm cũng mang thể cung cấp thông báo về chừng độ và vị trí của tình trạng viêm. Sau lúc rà soát thể chất, xét nghiệm máu có thể được thực hành để tìm kiếm nhiễm trùng. Bác sĩ cũng sở hữu thể lấy 1 mẫu nước đái để dòng trừ nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu, các triệu chứng của nhiễm trùng như vậy với thể như vậy như viêm ruột thừa.

thỉnh thoảng, siêu âm được tiêu dùng để giúp xác định chẩn đoán. Thỉnh thoảng, chụp đau ruột thừa đau bên nào CT bụng là thiết yếu cho mọi người khi những kỳ thi khác ko cho kết quả rõ ràng.

các điều kiện khác có thể bị lầm lẫn mang viêm ruột thừa bao gồm viêm đại tràng, bệnh Crohn, viêm bao tử, viêm dạ dày ruột, thai ngoài tử cung và những vấn đề buồng trứng.

Điều trị và ngừa

giải phẫu là cách điều trị duy đau ruột thừa bên trái hay phải nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong các giờ sau lúc chẩn đoán. Ruột thừa là 1 giải phẫu tương đối thuần tuý ngay cả lúc phụ lục đã được phá vỡ lẽ. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước khi giải phẫu, và đôi khi sau ngừng thi côngĐây, giả dụ vi khuẩn xâm nhập vào bụng khi mà giải phẫu.

1 số thầy thuốc phẫu thuật thực hiện 1 hình thức cắt ruột thừa ít xâm lấn, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo ngừng thi côngĐây ruột thừa được lấy ra qua 1 ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào loại can thiệp, một số người mang thể rời khỏi giường trong cộng ngày phẫu thuật. Trong đa số các trường hợp, vết mổ phẫu thuật sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc một tuần. Được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là 1 cấu trúc hình ống viêm ruột thừa cấp kể từ nơi ruột già ( ruột già ) bắt đầu. Nó mang kích thước của 1 cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).
Trong phổ thông năm, những nhà công nghệ không cứng cáp về chức năng của ruột thừa trong thân thể. Hiện tại chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc cung cấp những globulin miễn nhiễm , các chất là một phần của hệ thống miễn dịch. Globulin miễn dịch được cung ứng ở nhiều bộ phận của cơ thể. Cho nên, việc cắt bỏ ruột thừa dường như ko gây ra vấn đề của hệ thống miễn nhiễm.
hiện giờ, viêm ruột thừa thảng hoặc khi gây tử vong, nhờ dùng kháng sinh và phẫu thuật an toàn. Hiện trạng này ảnh hưởng đến một trên 15 người và tấn công nam giới thường xuyên hơn đàn bà. Nó thường xảy ra trong độ tuổi trong khoảng 10 tới 30, và trẻ nhỏ hầu như thường bao giờ bị tác động. Bên cạnh đó, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người già hầu như chơi bao giờ bị ảnh hưởng.
xuất xứ
Viêm ruột thừa thường là kết quả của 1 tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. dấu hiệu của đau ruột thừa 1 đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa với thể xảy ra lúc ruột thừa bị tắc nghẽn bởi 1 khối phân cứng hoặc bởi một vật thể lạ trong ruột. Sự tắc nghẽn này với thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và mang thể thúc đẩy nhiễm trùng vi khuẩn.
một tắc nghẽn cũng mang thể xảy ra ví như các nút ruột thừa sưng lên. Các căn nguyên gây tắc nghẽn ít nhiều hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun tuyến đường ruột và dày barium do xúc tiếp mang tia X trước chậm triển khai.
Đối có người già, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi 1 khối u (ung thư).
Triệu chứng và biến chứng
Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính mang thể là:

 • táo bón, ỉa chảy hoặc khí;
 • một cơn đau âm ỉ bắt đầu ở vùng quanh quéo rốn, triệu chứng viêm ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra trong khoảng thời gian khoảng 2 giờ;
 • 1 cơn đau chuyển di trong 50 tới 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt phải chăng (37 ° C đến 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy áp lực của vùng dưới bên phải của bụng; những sự dịu dàng bình phục là một dấu hiệu phải chăng của viêm ruột thừa (như vậy sở hữu tức là đau dữ dội hơn khi các ngón tay ngẫu nhiên lấy ra từ bụng rằng lúc ép y).

Danh đau ruột thừa là đau bên nào sách này tóm lược "các triệu chứng kinh điển" thường gặp ở thanh thiếu niên và giới trẻ. Đối với trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và mang thể ko mang điểm cảm giác. Ở người lớn tuổi, thường ít đau hơn.
các triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy tương đối và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do sức ép ở bên trái.

Đây là cả hai tín hiệu của sự lây lan của viêm đến khoang bụng ( phúc mạc ). Ví như không điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển các triệu chứng nhẹ đến các triệu chứng hiểm nguy. Khi nhiễm trùng đến quá trình này, nó được gọi là viêm phúc mạc . Điều này sở hữu thể gây tử vong, vì thế bác sĩ cần được trả lời tức tốc.
Trong 24 giờ đầu tiên sau lúc xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở một số bệnh nhân, tình trạng viêm đi kèm mang hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, khiến nâng cao nguy cơ thủng cơ quan này.
Mối nghiêm trọng quan trọng nhất của viêm ruột thừa là vỡ lẽ hoặc thủng ruột thừa. phần lớn những tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Đôi khi mang thể với viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước lúc vỡ vạc ruột thừa.
đôi khi một khối mô sẹo tạo thành áp xe vòng quanh ruột thừa. ruột thừa bên nào Theo một bí quyết nào chậm triển khai, áp xe này khiến cho giảm nguy cơ vì nó bí quyết ly bụng với mủ với hại bên trong ruột thừa. Ngoài ra, nó với xu hướng khiến cho phức tạp quá trình phẫu thuật, thường đòi hỏi hai thao tác.
chẩn đoán
nếu bạn nghĩ rằng bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám bác sĩ ngay tức khắc. Trong trường hợp táo bón, nên hạn chế tiêu dùng thuốc nhuận trường vì chúng mang thể gây đổ vỡ ngay tức khắc.
Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán lúc khám lâm sàng bởi thầy thuốc. Thầy thuốc sẽ thực hành một số xét nghiệm cũng có thể phân phối thông báo về mức độ và vị trí của hiện trạng viêm. Sau khi kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu với thể được thực hiện để kiếm tìm nhiễm trùng. Bác sĩ cũng có thể lấy 1 cái nước đái để cái trừ nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu, các triệu chứng của nhiễm trùng tương tự có thể như vậy như viêm ruột thừa.căn do đau ruột thừa
thỉnh thoảng, siêu âm được dùng để giúp xác định chẩn đoán. Đôi khi, chụp CT bụng là cần phải có cho mọi người lúc các kỳ thi khác không cho kết quả rõ ràng.
các điều kiện khác với thể bị lầm lẫn với viêm ruột thừa bao gồm viêm ruột già, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm bao tử ruột, thai ngoài tử cung và những vấn đề buồng trứng.
Điều trị và ngừa
đau ruột thừa ở bên nào phẫu thuật là bí quyết điều trị độc nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong những giờ sau khi chẩn đoán. Ruột thừa là một giải phẫu khá đơn thuần ngay cả khi phụ lục đã được phá đổ vỡ. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước lúc phẫu thuật, và đôi khi sau chậm triển khai, giả dụ vi khuẩn thâm nhập vào bụng trong khi phẫu thuật.
1 số thầy thuốc giải phẫu thực hiện một hình thức cắt ruột thừa ít lấn chiếm, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo chậm tiến độ ruột thừa được lấy ra qua 1 ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào mẫu can thiệp, 1 số người sở hữu thể rời khỏi giường ruột thừa nằm bên nào trong cùng ngày giải phẫu. Trong hầu hết các trường hợp, vết mổ giải phẫu sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần.

0 comments:

Post a Comment