Monday, November 4, 2019

Đau ruột thừa bên nào,cách khắc phục,chữa trị tại nhà tốt nhất

bộc lộ

đau ruột thừa được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là một cấu trúc hình ống bắt đầu từ nơi đại tràng ( đại tràng ) khởi đầu. Nó sở hữu kích thước của 1 cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).

Trong đa dạng năm, những nhà khoa học ko cứng cáp về triệu chứng đau ruột thừa chức năng của ruột thừa trong thân thể. Hiện giờ chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc sản xuất các globulin miễn dịch , các chất là một phần của hệ thống miễn nhiễm. Globulin miễn dịch được sản xuất ở phổ biến bộ phận của thân thể. Thành ra, việc cắt bỏ ruột thừa chừng như ko gây ra vấn đề của hệ thống miễn nhiễm.

hiện nay, viêm ruột thừa hiếm khi gây đau ruột thừa bên nào tử vong, nhờ dùng kháng sinh và giải phẫu an toàn. Hiện trạng này tác động đến một trên 15 người và tấn công nam giới thường xuyên hơn nữ giới. Nó thường xảy ra trong độ tuổi từ 10 tới 30, và trẻ nhỏ hầu như thường bao giờ bị tác động. Bên cạnh đó, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người cao tuổi hầu như chơi bao giờ bị tác động.

nguyên do

Viêm ruột thừa thường là kết quả của một tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. một đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa có thể xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn bởi một khối phân cứng hoặc bởi một vật thể lạ trong ruột.đau ruột thừa bên nào Sự tắc nghẽn này với thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và với thể thúc đẩy nhiễm trùng vi khuẩn.

một tắc nghẽn cũng có thể xảy ra ví như các nút ruột thừa sưng lên. Các nguồn gốc gây tắc nghẽn ít phổ biến hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun con đường ruột và dày barium do tiếp xúc với tia X trước chậm tiến độ.

Đối với người già, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi một khối u (ung thư).viêm ruột thừa

Triệu chứng và biến chứng

Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính với thể là:

 • táo bón, ỉa chảy hoặc khí;
 • một cơn đau âm ỉ khởi đầu ở vùng loanh quanh rốn, mổ ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra từ thời gian khoảng hai giờ;
 • một cơn đau vận động trong 50 đến 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt thấp (37 ° C tới 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy áp lực của vùng dưới bên phải của bụng; các sự dịu dàng hồi phục là một tín hiệu rẻ của viêm ruột thừa (như vậy có tức là đau dữ dội hơn lúc các ngón tay trùng hợp lấy ra trong khoảng bụng rằng khi ép y).

Danh sách này tóm tắt "các triệu chứng kinh điển" thường gặp hiện tượng đau ruột thừa ở thanh thiếu niên và giới trẻ. Đối sở hữu trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và sở hữu thể không với điểm cảm giác. Ở người to tuổi, thường ít đau hơn.

các triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy tương đối và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do sức ép ở bên trái.

Đây là cả 2 dấu hiệu của sự lây lan của viêm tới khoang bụng ( phúc mạc ). Nếu ko điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển những triệu chứng nhẹ tới những triệu chứng hiểm nguy. Khi nhiễm trùng tới giai đoạn này, nó được gọi là viêm phúc mạc . ruột thừa đau bên nào Điều này sở hữu thể gây tử vong, bởi vậy bác sĩ cần được giải đáp ngay tức thì.

Trong 24 giờ trước hết sau lúc xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở một số bệnh nhân, tình trạng viêm đi kèm sở hữu hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, khiến cho tăng nguy cơ thủng cơ quan này.

Mối nguy hiểm quan trọng nhất của viêm ruột thừa là đổ vỡ hoặc thủng ruột thừa. vị trí đau ruột thừa gần như các tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Thỉnh thoảng với thể mang viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước khi vỡ vạc ruột thừa.

đôi khi 1 khối mô sẹo tạo thành áp xe quanh ruột thừa. Theo một bí quyết nào ngừng thi côngĐây, áp xe này khiến cho giảm nguy cơ vì nó phương pháp ly bụng sở hữu mủ với hại bên trong ruột thừa. Bên cạnh đó, nó sở hữu xu thế làm phức tạp quá trình phẫu thuật, thường đòi hỏi 2 thao tác.

chẩn đoán

nếu như bạn nghĩ rằngbiểu thị của đau ruột thừa bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám bác sĩ ngay tức thì. Trong trường hợp táo bón, nên hạn chế tiêu dùng thuốc nhuận tràng vì chúng với thể gây tan vỡ tức khắc.

Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán lúc khám lâm sàng bởi thầy thuốc. Thầy thuốc sẽ thực hiện 1 số xét nghiệm cũng mang thể cung ứng thông báo về mức độ và vị trí của hiện trạng viêm. Sau khi rà soát thể chất, xét nghiệm máu có thể được thực hành để kiếm tìm nhiễm trùng. Thầy thuốc cũng với thể lấy một mẫu nước giải để cái trừ nhiễm trùng trục đường tiết niệu, những triệu chứng của nhiễm trùng như vậy mang thể như vậy như viêm ruột thừa.

đôi khi, siêu âm được sử dụng để giúp xác định chẩn đoán. Đôi khi, chụp đau ruột thừa đau bên nào CT bụng là nhu yếu cho mọi người lúc những kỳ thi khác ko cho kết quả rõ ràng.

những điều kiện khác sở hữu thể bị lầm lẫn với viêm ruột thừa bao gồm viêm ruột già, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm dạ dày ruột, thai ngoài tử cung và những vấn đề buồng trứng.

Điều trị và phòng ngừa

giải phẫu là phương pháp điều trị duy đau ruột thừa bên trái hay phải nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong những giờ sau lúc chẩn đoán. Ruột thừa là một phẫu thuật khá đơn giản ngay cả khi phụ lục đã được phá vỡ vạc. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước khi giải phẫu, và đôi khi sau Đó, nếu vi khuẩn xâm nhập vào bụng trong khi giải phẫu.

1 số bác sĩ phẫu thuật thực hành 1 hình thức cắt ruột thừa ít xâm lấn, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo Đó ruột thừa được lấy ra qua 1 ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào mẫu can thiệp, một số người sở hữu thể rời khỏi giường trong cùng ngày phẫu thuật. Trong phần nhiều các trường hợp, vết mổ phẫu thuật sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc một tuần. Được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là 1 cấu trúc hình ống viêm ruột thừa cấp kể từ nơi đại tràng ( đại tràng ) bắt đầu. Nó mang kích thước của 1 cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).
Trong nhiều năm, các nhà công nghệ ko vững chắc về chức năng của ruột thừa trong cơ thể. Hiện tại chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc cung ứng những globulin miễn nhiễm , những chất là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm. Globulin miễn nhiễm được cung ứng ở rộng rãi bộ phận của thân thể. Bởi vậy, việc cắt bỏ ruột thừa hình như không gây ra vấn đề của hệ thống miễn nhiễm.
ngày nay, viêm ruột thừa hiếm lúc gây tử vong, nhờ tiêu dùng kháng sinh và giải phẫu an toàn. Trạng thái này ảnh hưởng đến 1 trên 15 người và tiến công nam giới thường xuyên hơn nữ giới. Nó thường xảy ra trong độ tuổi trong khoảng 10 đến 30, và trẻ nhỏ hầu như chơi bao giờ bị ảnh hưởng. Không những thế, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người già hầu như chơi bao giờ bị ảnh hưởng.
nguyên nhân
Viêm ruột thừa thường là kết quả của 1 tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. tín hiệu của đau ruột thừa một đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa có thể xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn bởi 1 khối phân cứng hoặc bởi 1 vật thể lạ trong ruột. Sự tắc nghẽn này sở hữu thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và sở hữu thể xúc tiến nhiễm trùng vi khuẩn.
một tắc nghẽn cũng với thể xảy ra nếu những nút ruột thừa sưng lên. Các căn do gây tắc nghẽn ít rộng rãi hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun tuyến đường ruột và dày barium do xúc tiếp có tia X trước ngừng thi côngĐây.
Đối mang người già, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi một khối u (ung thư).
Triệu chứng và biến chứng
Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính sở hữu thể là:

 • táo bón, ỉa chảy hoặc khí;
 • 1 cơn đau âm ỉ khởi đầu ở vùng vòng vo rốn, triệu chứng viêm ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra từ thời kì khoảng 2 giờ;
 • một cơn đau chuyển động trong 50 đến 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt phải chăng (37 ° C tới 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy áp lực của vùng dưới bên phải của bụng; các sự dịu dàng hồi phục là một tín hiệu tốt của viêm ruột thừa (như vậy có tức là đau dữ dội hơn lúc các ngón tay bỗng dưng lấy ra trong khoảng bụng rằng lúc ép y).

Danh đau ruột thừa là đau bên nào sách này tóm tắt "các triệu chứng kinh điển" thường gặp ở thanh thiếu niên và tuổi teen. Đối sở hữu trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và với thể ko mang điểm cảm giác. Ở người to tuổi, thường ít đau hơn.
các triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy khá và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do áp lực ở bên trái.

Đây là cả hai tín hiệu của sự lây lan của viêm đến khoang bụng ( phúc mạc ). Ví như ko điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển những triệu chứng nhẹ tới những triệu chứng nghiêm trọng. Lúc nhiễm trùng đến giai đoạn này, nó được gọi là viêm phúc mạc . Điều này với thể gây tử vong, bởi vậy bác sĩ cần được giải đáp tức khắc.
Trong 24 giờ trước nhất sau lúc xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở 1 số bệnh nhân, tình trạng viêm đi kèm với hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, làm tăng nguy cơ thủng cơ quan này.
Mối nghiêm trọng quan trọng nhất của viêm ruột thừa là vỡ vạc hoặc thủng ruột thừa. đa số những tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Thỉnh thoảng mang thể có viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước khi tan vỡ ruột thừa.
thỉnh thoảng một khối mô sẹo tạo thành áp xe vòng vo ruột thừa. ruột thừa bên nào Theo 1 phương pháp nào chậm tiến độ, áp xe này khiến giảm nguy cơ vì nó cách ly bụng có mủ với hại bên trong ruột thừa. Bên cạnh đó, nó có thiên hướng làm cho phức tạp quá trình phẫu thuật, thường đòi hỏi 2 thao tác.
chẩn đoán
giả dụ bạn nghĩ rằng bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám thầy thuốc ngay tức thì. Trong trường hợp táo bón, nên hạn chế tiêu dùng thuốc nhuận tràng vì chúng mang thể gây đổ vỡ ngay lập tức.
Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán khi khám lâm sàng bởi thầy thuốc. Thầy thuốc sẽ thực hành một số xét nghiệm cũng có thể sản xuất thông tin về mức độ và vị trí của trạng thái viêm. Sau khi kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu sở hữu thể được thực hành để kiếm tìm nhiễm trùng. Thầy thuốc cũng mang thể lấy một chiếc nước tiểu để loại trừ nhiễm trùng đường tiết niệu, các triệu chứng của nhiễm trùng như vậy sở hữu thể tương tự như viêm ruột thừa.nguyên cớ đau ruột thừa
đôi khi, siêu âm được tiêu dùng để giúp xác định chẩn đoán. Đôi khi, chụp CT bụng là cần phải có cho mọi người khi những kỳ thi khác không cho kết quả rõ ràng.
những điều kiện khác mang thể bị nhầm lẫn mang viêm ruột thừa bao gồm viêm ruột già, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm dạ dày ruột, thai ngoài tử cung và các vấn đề buồng trứng.
Điều trị và ngừa
đau ruột thừa ở bên nào phẫu thuật là cách điều trị độc nhất vô nhị cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong những giờ sau khi chẩn đoán. Ruột thừa là một phẫu thuật tương đối đơn giản ngay cả lúc phụ lục đã được phá vỡ. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước lúc phẫu thuật, và đôi khi sau chậm tiến độ, nếu như vi khuẩn xâm nhập vào bụng trong khi phẫu thuật.
1 số bác sĩ phẫu thuật thực hiện 1 hình thức cắt ruột thừa ít xâm lấn, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo Đó ruột thừa được lấy ra qua một ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào cái can thiệp, một số người có thể rời khỏi giường ruột thừa nằm bên nào trong cùng ngày giải phẫu. Trong toàn bộ những trường hợp, vết mổ phẫu thuật sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần.

0 comments:

Post a Comment