Monday, November 4, 2019

Đau ruột thừa bên nào,cách khắc phục,chữa trị tại nhà thấp nhất

biểu lộ

đau ruột thừa được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là một cấu trúc hình ống kể từ nơi đại tràng ( đại tràng ) khởi đầu. Nó với kích thước của một cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).

Trong rộng rãi năm, những nhà khoa học ko cứng cáp về triệu chứng đau ruột thừa chức năng của ruột thừa trong cơ thể. Ngày nay chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc cung cấp những globulin miễn dịch , những chất là 1 phần của hệ thống miễn dịch. Globulin miễn dịch được cung ứng ở phổ quát phòng ban của cơ thể. Do đó, việc cắt bỏ ruột thừa nghe đâu không gây ra vấn đề của hệ thống miễn nhiễm.

hiện giờ, viêm ruột thừa thảng hoặc lúc gây đau ruột thừa bên nào tử vong, nhờ sử dụng kháng sinh và giải phẫu an toàn. Tình trạng này ảnh hưởng đến một trên 15 người và tấn công nam giới thường xuyên hơn phụ nữ. Nó thường xảy ra trong độ tuổi trong khoảng 10 tới 30, và trẻ nhỏ hầu như không bao giờ bị tác động. Tuy nhiên, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người già hầu như thường bao giờ bị ảnh hưởng.

căn nguyên

Viêm ruột thừa thường là kết quả của một tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. 1 đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp ruột già. Viêm ruột thừa với thể xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn bởi 1 khối phân cứng hoặc bởi một vật thể lạ trong ruột.đau ruột thừa bên nào Sự tắc nghẽn này sở hữu thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và với thể thúc đẩy nhiễm trùng vi khuẩn.

một tắc nghẽn cũng có thể xảy ra nếu như những nút ruột thừa sưng lên. Các cỗi nguồn gây tắc nghẽn ít đa dạng hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun trục đường ruột và dày barium do xúc tiếp sở hữu tia X trước Đó.

Đối với người già, viêm ruột thừa đôi khi được gây ra bởi một khối u (ung thư).viêm ruột thừa

Triệu chứng và biến chứng

Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính với thể là:

 • táo bón, đi tả hoặc khí;
 • 1 cơn đau âm ỉ bắt đầu ở vùng quành rốn, mổ ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra trong khoảng thời gian khoảng hai giờ;
 • 1 cơn đau di chuyển trong 50 đến 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt tốt (37 ° C tới 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy áp lực của vùng dưới bên phải của bụng; những sự dịu dàng phục hồi là một tín hiệu phải chăng của viêm ruột thừa (như vậy có nghĩa là đau dữ dội hơn khi các ngón tay tình cờ lấy ra từ bụng rằng khi ép y).

Danh sách này tóm tắt "các triệu chứng kinh điển" thường gặp hiện tượng đau ruột thừa ở thanh thiếu niên và bạn teen. Đối có trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và sở hữu thể không mang điểm cảm giác. Ở người to tuổi, thường ít đau hơn.

các triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy tương đối và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do sức ép ở bên trái.

Đây là cả hai tín hiệu của sự lây lan của viêm tới khoang bụng ( phúc mạc ). Ví như ko điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển những triệu chứng nhẹ tới những triệu chứng nguy hiểm. Lúc nhiễm trùng tới giai đoạn này, nó được gọi là viêm phúc mạc . ruột thừa đau bên nào Điều này có thể gây tử vong, bởi vậy bác sĩ cần được trả lời tức thời.

Trong 24 giờ trước nhất sau khi xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở 1 số bệnh nhân, trạng thái viêm đi kèm mang hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, khiến nâng cao nguy cơ thủng cơ quan này.

Mối nguy hiểm quan trọng nhất của viêm ruột thừa là tan vỡ hoặc thủng ruột thừa. vị trí đau ruột thừa đầy đủ các tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Thỉnh thoảng có thể có viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước khi vỡ lẽ ruột thừa.

thỉnh thoảng một khối mô sẹo tạo thành áp xe quanh ruột thừa. Theo một cách nào Đó, áp xe này làm giảm nguy cơ vì nó phương pháp ly bụng mang mủ mang hại bên trong ruột thừa. Không những thế, nó sở hữu thiên hướng làm phức tạp công đoạn giải phẫu, thường đòi hỏi 2 thao tác.

chẩn đoán

ví như bạn nghĩ rằngdiễn tả của đau ruột thừa bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám thầy thuốc tức khắc. Trong trường hợp táo bón, nên tránh dùng thuốc nhuận tràng vì chúng sở hữu thể gây vỡ lẽ lập tức.

Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán lúc khám lâm sàng bởi thầy thuốc. Bác sĩ sẽ thực hành 1 số xét nghiệm cũng mang thể phân phối thông tin về mức độ và vị trí của hiện trạng viêm. Sau lúc rà soát thể chất, xét nghiệm máu mang thể được thực hiện để kiếm tìm nhiễm trùng. Bác sĩ cũng mang thể lấy 1 loại nước tiểu để loại trừ nhiễm trùng đường tiết niệu, các triệu chứng của nhiễm trùng tương tự mang thể tương tự như viêm ruột thừa.

đôi khi, siêu thanh được dùng để giúp xác định chẩn đoán. Thỉnh thoảng, chụp đau ruột thừa đau bên nào CT bụng là nhu yếu cho mọi người lúc các kỳ thi khác ko cho kết quả rõ ràng.

các điều kiện khác sở hữu thể bị lầm lẫn có viêm ruột thừa bao gồm viêm ruột già, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm dạ dày ruột, thai ngoài tử cung và những vấn đề buồng trứng.

Điều trị và phòng ngừa

giải phẫu là cách điều trị duy đau ruột thừa bên trái hay phải nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong các giờ sau lúc chẩn đoán. Ruột thừa là một giải phẫu hơi đơn thuần ngay cả khi phụ lục đã được phá tan vỡ. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước lúc phẫu thuật, và đôi khi sau chậm triển khai, ví như vi khuẩn thâm nhập vào bụng khi mà phẫu thuật.

1 số thầy thuốc giải phẫu thực hiện 1 hình thức cắt ruột thừa ít xâm lấn, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo chậm triển khai ruột thừa được lấy ra qua một ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào mẫu can thiệp, một số người sở hữu thể rời khỏi giường trong cùng ngày phẫu thuật. Trong phần đông những trường hợp, vết mổ giải phẫu sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần. Được gọi là viêm đột ngột hoặc sưng ruột thừa. Ruột thừa là một cấu trúc hình ống viêm ruột thừa cấp từ khi nơi ruột già ( ruột già ) khởi đầu. Nó sở hữu kích thước của một cây bút chì và thường dài khoảng 10 cm (4 inch).
Trong đa dạng năm, các nhà công nghệ ko kiên cố về chức năng của ruột thừa trong cơ thể. Hiện nay chúng ta biết rằng nó góp phần vào việc sản xuất các globulin miễn nhiễm , các chất là một phần của hệ thống miễn nhiễm. Globulin miễn dịch được cung cấp ở đa dạng phòng ban của thân thể. Do vậy, việc cắt bỏ ruột thừa nghe đâu ko gây ra vấn đề của hệ thống miễn dịch.
hiện nay, viêm ruột thừa hi hữu lúc gây tử vong, nhờ sử dụng kháng sinh và phẫu thuật an toàn. Tình trạng này ảnh hưởng đến 1 trên 15 người và tấn công nam giới thường xuyên hơn nữ giới. Nó thường xảy ra trong độ tuổi từ 10 tới 30, và trẻ nhỏ hầu như không bao giờ bị tác động. Không những thế, do xác suất viêm ruột thừa giảm theo tuổi tác, người cao tuổi hầu như chơi bao giờ bị ảnh hưởng.
căn do
Viêm ruột thừa thường là kết quả của một tắc nghẽn, gây nhiễm trùng. tín hiệu của đau ruột thừa 1 đầu của ruột thừa được mở ở nơi nó gặp đại tràng. Viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn bởi 1 khối phân cứng hoặc bởi một vật thể lạ trong ruột. Sự tắc nghẽn này với thể trực tiếp gây viêm ruột thừa và với thể xúc tiến nhiễm trùng vi khuẩn.
một tắc nghẽn cũng với thể xảy ra giả dụ các nút ruột thừa sưng lên. Những xuất xứ gây tắc nghẽn ít phổ quát hơn là pips và hạt của trái cây và rau quả, giun đường ruột và dày barium do tiếp xúc với tia X trước Đó.
Đối với người cao tuổi, viêm ruột thừa thỉnh thoảng được gây ra bởi một khối u (ung thư).
Triệu chứng và biến chứng
Triệu chứng sớm của viêm ruột thừa cấp tính sở hữu thể là:

 • táo bón, đi tả hoặc khí;
 • một cơn đau âm ỉ khởi đầu ở vùng quanh co rốn, triệu chứng viêm ruột thừa biến thành đau nhói ở phía dưới bên phải của bụng; điều này xảy ra từ thời gian khoảng 2 giờ;
 • 1 cơn đau di chuyển trong 50 đến 60% trường hợp;
 • chán ăn
 • sốt phải chăng (37 ° C tới 39 ° C);
 • buồn nôn và ói mửa
 • độ nhạy áp lực của vùng dưới bên phải của bụng; những sự dịu dàng hồi phục là một dấu hiệu rẻ của viêm ruột thừa (như vậy sở hữu tức thị đau dữ dội hơn lúc các ngón tay tình cờ lấy ra từ bụng rằng khi ép y).

Danh đau ruột thừa là đau bên nào sách này tóm tắt "các triệu chứng kinh điển" thường gặp ở thanh thiếu niên và bạn trẻ. Đối với trẻ nhỏ, cơn đau ít cục bộ hơn và sở hữu thể không mang điểm cảm giác. Ở người lớn tuổi, thường ít đau hơn.
những triệu chứng của viêm ruột thừa tiến triển hơn bao gồm:

 • đầy hơi và cứng bụng;
 • đau ở bên phải của bụng do sức ép ở bên trái.

Đây là cả 2 tín hiệu của sự lây lan của viêm tới khoang bụng ( phúc mạc ). Nếu như không điều trị, viêm ruột thừa sẽ chuyển những triệu chứng nhẹ tới những triệu chứng nguy hiểm. Khi nhiễm trùng tới thời kỳ này, nó được gọi là viêm phúc mạc . Điều này sở hữu thể gây tử vong, bởi thế thầy thuốc cần được tư vấn ngay lập tức.
Trong 24 giờ đầu tiên sau lúc xuất hiện triệu chứng, viêm xảy ra ở khoảng 90% trường hợp. Ở 1 số bệnh nhân, hiện trạng viêm đi kèm mang hoại tử ("chết mô") của ruột thừa, khiến nâng cao nguy cơ thủng cơ quan này.
Mối nghiêm trọng quan yếu nhất của viêm ruột thừa là tan vỡ hoặc thủng ruột thừa. rất nhiều những tác nhân gây viêm và vi khuẩn trong ruột thừa tràn vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc cấp tính. Đôi khi có thể với viêm phúc mạc lành tính ngay cả trước lúc vỡ vạc ruột thừa.
đôi khi 1 khối mô sẹo tạo thành áp xe quanh co ruột thừa. ruột thừa bên nào Theo 1 phương pháp nào ngừng thi côngĐây, áp xe này làm cho giảm nguy cơ vì nó phương pháp ly bụng mang mủ sở hữu hại bên trong ruột thừa. Ngoài ra, nó với khuynh hướng khiến cho phức tạp giai đoạn giải phẫu, thường đòi hỏi hai thao tác.
chẩn đoán
nếu bạn nghĩ rằng bạn bị viêm ruột thừa, hãy đi khám bác sĩ tức khắc. Trong trường hợp táo bón, nên hạn chế dùng thuốc nhuận trường vì chúng sở hữu thể gây vỡ tức tốc.
Viêm ruột thừa thường được chẩn đoán khi khám lâm sàng bởi thầy thuốc. Bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm cũng có thể cung cấp thông tin về chừng độ và vị trí của trạng thái viêm. Sau lúc kiểm tra thể chất, xét nghiệm máu sở hữu thể được thực hành để kiếm tìm nhiễm trùng. Bác sĩ cũng mang thể lấy một cái nước tiểu để chiếc trừ nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu, những triệu chứng của nhiễm trùng tương tự sở hữu thể tương tự như viêm ruột thừa.nguồn gốc đau ruột thừa
thỉnh thoảng, siêu thanh được dùng để giúp xác định chẩn đoán. Thỉnh thoảng, chụp CT bụng là nhu yếu cho mọi người lúc những kỳ thi khác ko cho kết quả rõ ràng.
những điều kiện khác có thể bị nhầm lẫn mang viêm ruột thừa bao gồm viêm ruột già, bệnh Crohn, viêm dạ dày, viêm bao tử ruột, thai ngoài tử cung và các vấn đề buồng trứng.
Điều trị và ngừa
đau ruột thừa ở bên nào phẫu thuật là cách điều trị duy nhất cho viêm ruột thừa cấp tính . Chúng ta thường cắt bỏ ruột thừa ( cắt ruột thừa ) trong các giờ sau khi chẩn đoán. Ruột thừa là 1 giải phẫu khá thuần tuý ngay cả lúc phụ lục đã được phá vỡ vạc. Kháng sinh sẽ được đưa ra trước khi phẫu thuật, và đôi khi sau Đó, nếu vi khuẩn thâm nhập vào bụng khi mà phẫu thuật.
một số thầy thuốc phẫu thuật thực hiện 1 hình thức cắt ruột thừa ít xâm lấn, được gọi là cắt ruột thừa nội soi, theo Đó ruột thừa được lấy ra qua 1 ống nhỏ, để lại sẹo rất nhỏ.
Tùy thuộc vào loại can thiệp, 1 số người với thể rời khỏi giường ruột thừa nằm bên nào trong cộng ngày phẫu thuật. Trong số đông các trường hợp, vết mổ phẫu thuật sẽ lành trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần.

0 comments:

Post a Comment