Sunday, November 10, 2019

Điều gì gây ra đau ở bên trái?

các duyên do gây đau ở bên trái mang thể số đông. Chúng bao gồm trong khoảng sự tàng trữ khí tới sự phát triển của những thời kỳ truyền nhiễm. Các người trải qua cơn đau dai dẳng hoặc kinh niên ở vùng bụng dưới nên đi khám. Như vậy như vậy, sự phát khởi đột ngột của cơn đau dữ dội ở bên trái với thể cần được trông nom y tế ngay lập tức. Bởi vậy, dưới đây là danh sách các nguyên nhân gây đau phổ thông nhất ở bên trái.

Viêm túi thừa . Bệnh lý này lớn mạnh sở hữu viêm túi thừa (nhô

đau bụng dưới

ra giống như bao của thành ruột). Lúc một người già đi, lượng túi thừa tăng lên, khiến tăng nguy cơ phát triển viêm túi thừa. Đau do viêm túi thừa tăng cường trong hoặc sau bữa ăn. Triệu chứng của viêm túi thừa cũng là sốt, buồn nôn, nôn, cảm giác đầy hơi.

Bệnh celiac (không dung nạp gluten). Các triệu chứng của bệnh celiac sở hữu thể bao gồm: khí và sức ép lên thành ruột, đau bụng, mỏi mệt, sụt cân, đi tả.

Sự hình thành khí . Khí thường bị mắc kẹt trong các con phố tiêu hóa khi 1 người nuốt không khí khi mà ăn, cũng như lúc chúng được hình thành trong quá trình tiêu hóa trùng hợp. Theo quy định, sự hình thành khí không làm cho phiền một người, ngoài ra, nó mang thể gây khó chịu và đau ở tuyến đường tiêu hóa cho tới khi khí thoát ra. Sự hình thành khí nâng cao lên được Nhìn vào thấy khi một số loại thực phẩm được tiêu thụ, không khí bị nuốt, hút thuốc, nhai kẹo cao su, ăn quá đa dạng, tiêu hóa kém và nhiễm khuẩn.

đau bụng bên phải ngang rốn

ko dung nạp Lactose . Trạng thái này cũng có thể gây đau ở bên trái. Khi một người ko dung nạp con đường sữa làm cho nâng cao nồng độ đường trong máu, các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, nâng cao sự hình thành khí, buồn nôn và ầm ầm trong dạ dày với thể xuất hiện.

đau bên hông trái

Bệnh viêm ruột . Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng là các tình trạng mãn tính sở hữu thể gây viêm ở bất kỳ phần nào của các con phố tiêu hóa, gây đau bụng và ỉa chảy ra máu. Sốt và giảm cân không giải thích được cũng mang thể xảy ra.

đau bụng bên trái

Rối loạn tiêu hóa . Trong phần lớn những trường hợp, đau dạ dày mang chứng khó tiêu được cảm thấy ở bụng trên, trong 1 số ít trường hợp có thể xảy ra ở bụng dưới. Những triệu chứng khó tiêu bao gồm cảm giác nóng rát, đau nhẹ hoặc khó chịu, ợ hot, đầy hơi.

Tinea Vers màu . Căn nguyên do virus như vậy như thủy đậu. Nó mang thể gây ra phát ban lòng vòng một bên bụng, ngứa, đương nhiên đau, bao gồm cả khi chạm vào, sốt và khó chịu tổng thể.

Hội chứng ruột già khó chịu . Những triệu chứng của bệnh lý này mang thể bao gồm: đau bụng, cảm giác sức ép trong ruột, táo bón hoặc đi tả, đầy khá.

Thoát vị . Thoát vị xảy ra khi 1 cơ quan hoặc bộ phận khác của cơ thể được đẩy qua thành bụng. Sở hữu đa dạng loại thoát vị khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc cơ bản. Vì thoát vị với thể gây ra thêm vấn đề, bạn nên tham khảo quan niệm ​​bác sĩ càng sớm càng tốt. 1 Số triệu chứng của biến chứng thoát vị bao gồm: đau khi nâng vật, nâng cao kích thước phình, v.v.

Táo bón . Nó thường được gây ra bởi dinh dưỡng kém và thiếu hoạt động thể chất.

đau bụng dưới bên trái

Cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục là hai trong số các phương pháp hiệu quả nhất để đối phó với táo bón.

Sỏi thận . Rất nhiều sỏi được hình thành do sự tích tụ canxi trong thận. Những triệu chứng tiêu biểu của sự hình thành sỏi bao gồm: đau bụng, đau lúc đi tiểu, buồn nôn hoặc nôn, tiểu ra máu, sốt, đi tiểu thường xuyên.

đau bên trái bụng

Tắc ruột . Đồng thời, thức ăn không thể đi qua các con phố tiêu hóa. Điều này dẫn đến đau và cần được coi ngó y tế tức khắc. Tắc ruột thường gặp hơn ở người cao tuổi và mang thể do viêm túi thừa hoặc ung thư ruột kết. Những triệu chứng rộng rãi của tắc ruột bao gồm: đau bụng, không mang khả năng khiến cho rỗng ruột, nôn mửa, táo bón.

tổng thể, nếu đau bụng không mãn tính và qua đủ nhanh, đây với thể là kết quả của sự hình thành khí tăng lên. Ví như nó đi kèm với những triệu chứng khác, chả hạn như buồn nôn hoặc nôn, ko biến mất trong 1 thời gian dài, bạn nên tham khảo quan điểm ​​bác sĩ để được viện trợ.

đau bụng trái

0 comments:

Post a Comment