Tuesday, November 5, 2019

Phía nào là phụ lục? Làm th��� nào để nhận mặt viêm ruột thừa?

Như tên cho thấy, đau ruột thừa là một phần phình dọc của ruột già, như vậy như một con giun, tăng trưởng trong khoảng phần ban đầu của nó được gọi là manh tràng hoặc manh tràng, bên dưới miệng của ruột non vào ruột già. Ruột thừa hơi dài (thường dài khoảng 8-9 cm), hẹp và thường treo tự do trong hố chậu bên phải về phía xương chậu. Ở một số người trong chúng ta, với thể không điển hình, mang thể ảnh hưởng đến các triệu chứng "không điển hình" ví như nó bị viêm cấp tính. Trong thành ruột thừa mang vô kể cục hấp thu hoạt động như 1 bộ lọc vi triệu chứng đau ruột thừa khuẩn và trong ánh sáng của nó - dư lượng hoặc chất nhầy.
Nó cũng xảy ra rằng ở một số người, ruột thừa với thể bị lớn mạnh quá mức. Đối có con người, ruột thừa chẳng hề là một cơ quan nhu yếu cho sự sống, bởi vì nó sở hữu dạng tồn dư và là dư lượng tiến hóa của tiên sư ăn cỏ. Viêmcấp tính được biểu lộ lần trước hết trên toàn cầu vào năm 1886 bởi bác sĩ giải phẫu người Mỹ Reginald Heber Fitz, người cũng giới thiệu viêm ruột thừa tên Latin cho bệnh này. Tuy nhiên, một bác sĩ phẫu thuật khác là người Mỹ Charles McBumey đã miêu tả ba năm sau chậm tiến độ là điểm đau bụng lớn nhất trong giai đoạn viêm ruột thừa cấp tính, cho đến nay được gọi là điểm McBurney
quảng cáo

Viêm ruột thừa cấp tính
có thể xảy ra đau ruột thừa bên nào ở mọi lứa tuổi, nhưng thường ảnh hưởng nhất tới những người trẻ tuổi từ 20-30 tuổi. Nó rất hiếm ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Những nguyên cớ gây viêm ruột thừa cấp tính mang thể là: - đóng cửa ánh sáng của nó bằng đá phân - sự hiện diện của ký sinh trùng - áp bức - nhiễm khuẩn
trong khoảng 70 phần trăm bệnh nhân, viêm ruột thừa cấp tính là tiêu biểu, vì vậy thầy thuốc đưa ra chẩn đoán chính xác dựa trên lịch sử y tế và rà soát của bệnh nhân. Thường nhật, viêm ruột thừa cấp tính bắt đầu bằng đau vùng thượng vị ko xác định, nằm trong hố chậu phải sau vài giờ. Đặc điểm là cơn đau này nâng cao lên trong thời kỳ chuyển động và ho, thành ra bệnh nhân thường nằm bất động trong 1 tư thế, thuận lợi mang hai chân cuộn tròn. Sau chậm triển khai, nôn tín hiệu đau ruột thừa mửa tham dự, sau chậm triển khai là sốt tới 38oC mang nhịp tim tăng tốc. Khi rà soát 1 bệnh nhân, bác sĩ thường thấy đau nhức ở vùng xương chậu bên phải mang cường độ lớn nhất tại điểm McBurney và mẫu gọi là kiểm soát an ninh cơ bắp, nghĩa là sự căng thẳng phản xạ của những cơ thành bụng trong giai đoạn nén của thành bụng phía trên ruột thừa bị viêm. Các triệu chứng khác có ích trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là: đau dữ dội hơn lúc chi dưới bên phải được nâng lên thẳng đứng và làm cơn đau ở iliac fossa bên phải bị chèn lấn.
thực tại của sự còn đó của viêm cấp tính trong khoang bụng công nhận kết quả của hình thái máu, trong chậm tiến độ chiếc gọi là nâng cao bạch huyết cầu, tức thị sự gia tăng số lượng tế bào bạch huyết cầu trên mức thông thường. - Những xét nghiệm bổ sung khác mà chúng tôi đặt hàng lúc nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính bao gồm xem xét X quang đãng khoang bụng - Báviêm ruột thừa c sĩ Dariusz Pakuła từ Phòng khám giải phẫu Tổng quát và huyết mạch của Đại học y học Lodz nhắc. - Nghiên cứu này chỉ nhằm dòng trừ các bệnh đau bụng cấp tính khác, đặc biệt là thủng loét dạ dày. Bạn cũng sở hữu thể muốn siêu âm bụng vì theo nguồn tin của Mỹ, 1 siêu âm có thương hiệu mang thể phân biệt giữa viêm và ruột thừa khỏe mạnh.
những dạng thất thường của viêm ruột thừa cấp tính

  • Phần phụ lục được bố trí vòng vo, tức là ẩn sau góc đối diện. Sau chậm tiến độ, các triệu chứng cục bộ từ thành bụng được biểu lộ rất kém và thường xuyên nhất là đau nhức áp lực nhẹ ở xương chậu bên phải.
  • trình bày đau ruột thừa nếu như ruột thừa nằm trong khu vực của bàng quang, thì những triệu chứng của bệnh có thể bị chi phối bởi các cáo giác từ hệ thống tiết niệu: pollaki niệu, đi tiểu đau, sự hiện diện của bạch cầu và hồng huyết cầu trong nước tiểu.
  • Bệnh xảy ra ở con nít hoặc người cao tuổi. Ở trẻ con, viêm ruột thừa cấp sở hữu các triệu chứng trình bày rất mạnh và thủng sở hữu thể mau chóng xảy ra, và ở người to tuổi thì ngược lại: các triệu chứng trình bày kém, sở hữu can hệ tới phản ứng nhỏ hơn của thân thể đối có những thời kỳ bệnh cấp tính.
  • trong khi mang thai, cùng mang tử cung mở rộng, đại tràng, cùng mang hiện tượng đau ruột thừa ruột thừa, tăng lên, và sau chậm tiến độ các triệu chứng đau thậm chí có thể xảy ra ở vùng hạ vị phải, có thể gợi ý viêm túi mật cấp tính, hiện nằm ở khu vực này của khoang bụng.

Viêm ruột thừa cấp tính không được điều trị dẫn đến thủng hoặc thủng ruột thừa, biểu hiện bằng sự gia nâng cao lớn trong đau bụng và những triệu chứng tại chỗ, bởi vì sau Đó viêm phúc mạc lan tỏa hoặc tránh vững mạnh. Viêm phúc mạc lan tỏa là 1 bệnh rất hiểm nguy và nguy hiểm, giả dụ không được can thiệp bằng giải phẫu, sẽ làm bệnh nhân tử vong trong vòng vài ngày.
Viêm phúc mạc bị giảm thiểu quy tụ bên trong xương chậu ruột thừa đau bên nào phải do khối u đau mang thể sờ thấy được hình thành do xâm nhiễm màng ngoài tim (còn gọi là plastron) hoặc áp xe, sau Đó sở hữu thể đổ vỡ và gây viêm phúc mạc lan tỏa. - Điều đáng khiến cho bệnh nhân của chúng tôi nhận thức được thực tại là định nghĩa về loại gọi là Viêm ruột thừa mãn tính ko tồn tại - thầy thuốc Dariusz Pakuła nhắc - thuần tuý là ko mang bệnh như vậy! Thành ra, 1 bác sĩ dựa trên kiến thức đáng tin cậy về các nguồn cội gây đau ở iliac fossa phải sẽ ko bao giờ đưa ra chẩn đoán tương tự. Hoặc bạn bị viêm ruột thừa cấp tính hoặc những triệu chứng của bạn không phù hợp tới phần phụ của bạn. Và chúng tôi - những thầy thuốc phẫu thuật - vẫn thấy trên các giới thiệu được đưa ra cho khoa phẫu thuật bởi một số thầy thuốc nội khoa và thầy thuốc phụ khoa chẩn đoán "
nếu như bác sĩ nghi ngờ nghiên cứu thậm chí rụt rè, mà bệnh nhân mang thể tăng trưởng viêm ruột thừa, nó có nghĩa vị trí đau ruột thừa vụ lập tức giới thiệu họ tới một xã giải phẫu bệnh viện, bởi vì căn bệnh này đòi hỏi dòng gọi là hoạt động tốc độ cao. Chỉ định nguy cấp. Rushing là hợp lý nhất, bởi vì trong 1 thời gian ngắn sở hữu thể trải nghiệm một biến chứng của viêm ruột thừa cấp tính, chậm triển khai là khuếch tán viêm phúc mạc, trong Đó nạt dọa thậm chí dòng chết của bệnh nhân. Ngoại lệ độc nhất vô nhị lúc bác sĩ phẫu thuật kìm nén giải phẫu nhanh là thâm nhiễm loanh quanh ổ, vì với nguy cơ nhiễm trùng lan rộng trong bụng lúc phẫu thuật.
một bệnh nhân bị xâm nhiễm vuông góc được điều trị bảo tồn bằng kháng sinh và thường nhất là sau một vài tuần khối u viêm được thu nhận. - Trong trường hợp áp xe okołowyrostkowego được để ráo nước hoạt động hoặc quảng cáo hoc - giải phẫu hoặc siêu âm - tiếp diễn tiến sĩ D. Pakula -Bạn chẳng hề rời khỏi áp xe trong khoang bụng của chính nó, mà không cần mô tả của đau ruột thừa can thiệp. Hoạt động cắt bỏ ruột thừa sau lúc xâm nhập quanh co hậu môn - chúng tôi hoãn lại và trong trường hợp "giải thể" hoàn toàn thâm nhập - chúng tôi trong khoảng bỏ nó hoàn toàn, hoặc sở hữu những căn bệnh dằng dai mà chúng tôi thực hành vài tháng sau Đó
Cuộc giải phẫu diễn ra thế nào?
Cắt ruột thừa được gọi là cắt ruột thừa. Cho tới vừa qua, việc thực hành nó được liên kết có một vết rạch vài hoặc vài cm của thành bụng để tầm nã cập vào ruột thừa. Bây giờ, ngày một thường xuyên giải phẫu cắt ruột thừa nội soi, trong Đó có 3 vết mổ nhỏ được thực hành ở thành bụng để giới thiệu các dụng cụ - mẹo nội soi vào khoang bụng. 1 Trong những mẹo này sở hữu một camera truyền hình ảnh của trường vận hành bụng đến màn hình. Điều này cho phép thầy thuốc phẫu thuật điều khiển trong khoảng xa những mẹo nội soi được thiết bị các công cụ phẫu thuật mà ruột thừa được cắt bỏ. Sau phẫu thuật nội soi, thời gian phục hồi ngắn hơn và bệnh nhân với thể trở lại cuộc sống số đông và hoạt động chuyên nghiệp sớm hơn
Biến chứng mang thể xảy ra
Mỗi hoạt động là 1 sự can thiệp vi phạm sự liên tục của các mô và cơ quan của cơ thể chúng ta và cho nên có thể gây ra một loạt những biến chứng. đau ruột thừa đau bên nào Biến chứng có thể xảy ra sau giải phẫu viêm ruột thừa cấp - nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật - chảy máu - tắc ruột - viêm phúc mạc - áp xe trong ổ bụng - thoát vị trong sẹo sau phẫu thuật
Nguy cơ biến chứng tăng lên ở các người mắc các bệnh hệ thống mãn tính hiểm nguy, tỉ dụ như suy tim mạch, hô hấp và hô hấp, suy thận hoặc gan và tiểu con đường. Không những thế, do hoạt động của viêm ruột thừa cấp tính là một giấy tờ cứu sống, nó được thực hiện bất kể tình trạng chung của bệnh nhân. Ko sở hữu chống chỉ định tuyệt đối cho phẫu thuật cắt ruột thừa và sai sót y khoa sẽ ko được điều trị như đau ruột thừa bên trái hay phải vậy (trừ trường hợp xâm nhiễm nói quanh hậu môn). Tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp không biến chứng là thấp và tỷ lệ tử vong sau phẫu thuật là 0,1%
lăng xê

Túi thừa
Rất hiếm khi người nào trong chúng ta biết rằng các triệu chứng giống hệt có các triệu chứng do viêm ruột thừa cấp tính cũng với thể là do 1 bệnh bụng cấp tính khác. Đây là viêm túi thừa cấp tính của Meckel. Túi thừa của Meckel là một phần phình của thành ruột ra ngoài dưới dạng túi, nằm cách dau ruot thua khoảng 100 cm. Đây là 1 dị tật bẩm sinh tương đối hi hữu gặp, là kết quả của sự teo không hoàn toàn của tuyến đường ruột của thai nhi và được coi là một cuộc sống còn lại của thai nhi xảy ra ở khoảng hai % số người. Thật ko may, từ một trong số những người này, sự hiện diện của túi thừa này trong trục đường tiêu hóa gây đau ruột thừa ở bên nào ra trạng thái bệnh sớm hay muộn như:

  • Viêm túi thừa Meckel cấp tính Do hậu quả của việc giữ lại hàm lượng thực phẩm và vi khuẩn trong túi thừa của Meckel, nhiễm trùng và viêm cấp tính có thể lớn mạnh. Nếu viêm túi thừa cấp tính của Meckel không được giải phẫu chóng vánh, nó sẽ doạ dọa tới tính mệnh như viêm ruột thừa cấp tính. Những Nhìn vào cho thấy viêm túi thừa Meckel cấp tính là nhiều nhất ở con trẻ, gợi ý viêm ruột thừa cấp tính trước khi giải phẫu.
  • Loét túi thừa của Meckel Túi thừa của Meckel được lót bằng niêm mạc ruột, nhưng đôi khi sở hữu sự bất thường trong cấu trúc của nó dưới dạng sự hiện diện của những cụm của niêm mạc bao tử, tiết ra axit hydrochloric và enzyme tiêu hóa. Do hậu quả của hà là triệu chứng chính và hàng đầu của túi thừa Meckel, đau rốn khoảng 3-4 giờ sau dấu hiệu của đau ruột thừa bữa ăn, buồn nôn và nôn. Điều đặc biệt là những cáo giác này không thuyên giảm sau lúc kiềm hóa và sau bữa ăn.
  • Tắc ruột, một bệnh cấp tính khác do túi thừa của Meckel, là tắc ruột, với thể xảy ra khi túi thừa được đau ruột thừa là đau bên nào gắn vào rốn hoặc cơ quan bụng khác có một dải mô liên kết mà ruột có thể gập lại, gây ra tắc nghẽn. Trong trường hợp này, can thiệp phẫu thuật mau chóng cũng là cần thiết, liên quan đến việc cắt túi thừa và phóng thích ruột.

Chẩn đoán túi thừa của Meckel trong giải phẫu là thuận tiện. Vấn đề là chẩn đoán ko xâm lấn của nó. Phương pháp cơ bản trong trường hợp này là kiểm tra bằng nội soi bụng sau khi tiêm tĩnh mạch 1 chế phẩm phóng xạ. Cách này cho phép phát hiện những khối ngoài tử cung của niêm mạc dạ dày, bởi vậy nó mang thể phát hiện túi thừa của Meckel chỉ khi ruột thừa bên nào mang niêm mạc bao tử. Xem xét nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn can hệ đến túi thừa của Meckel, mỗi thầy thuốc giải phẫu đang hoạt động do viêm ruột thừa cấp tính được yêu cầu kiểm tra cẩn thận ruột non để sắm túi thừa của Meckel. Ví như túi thừa này được tậu thấy trong khi giải phẫu, nó rõ ràng bị cắt bỏ xuất xứ đau ruột thừa tức khắc. Nhờ điều trị ngừa này,

0 comments:

Post a Comment