Sunday, November 10, 2019

Tại sao RUỘT THỪA BỊ VIÊM?

đau ruột thừa

Mùa xuân không dừng mang đến cho chúng ta những bất thần. Và không chỉ ở dạng hyperv vitaminosis và khiến cho trầm trọng thêm các bệnh mãn tính. Vào thời khắc này trong năm, mùa hot khởi đầu cho các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Theo Thống kê, vào mùa xuân, tần suất viêm ruột thừa tăng gấp đôi. Lý do là gì? Điều này đã được đề cập mang chúng tôi bởi người đứng đầu khoa giải phẫu đầu tiên của Bệnh viện lâm sàng trẻ thơ thành thị Kyiv, Alexander Urin.

Phụ lục là gì?
Dịch từ tiếng Latin, phụ lục sở hữu tức thị "phần phụ lục."

triệu chứng đau ruột thừa

chậm tiến độ là bí quyết những thầy thuốc gọi là ruột thừa nhỏ (dài khoảng 6 cm), gắn vào manh tràng và không dẫn tới đâu cả. Tại sao nó cần thiết, ko ai mường tưởng trong một thời gian dài. Một số người nghĩ rằng chậm triển khai là một túi hành tinh để thu thập các mảnh vụn thức ăn mà thân thể không thể tiêu hóa được. Các người khác cho rằng nhiệm vụ của phụ lục là vô hiệu hóa năng lượng thụ động tích lũy trong thực phẩm. Đại da Vinci tin rằng ruột thừa là một kho cất bảo kê ruột khỏi bị vỡ lẽ trong trường hợp tích trữ khí to, và Darwin tin rằng đây là 1 sự thô sơ - 1 cơ quan lâm chung mà trong quá trình tiến hóa của nó bị mất chức năng ban đầu. Ý kiến của ông được san sẻ bởi người sáng lập lĩnh vực miễn nhiễm học, Ilya Mechnikov. Không những thế, thực tại đã chỉ ra rằng những nhà kỹ thuật của kí vãng đã nhầm lẫn. Phần phụ lục không quá vô dụng rút cục, 1 người với ruột thừa khỏe mạnh có khả năng chịu đựng thấp hơn các bệnh tật, phóng xạ, hoạt động thể chất. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dưới màng nhầy bao phủ ruột thừa, 1 lượng to mô bạch huyết, trong chậm tiến độ phần nhiều các cơ quan miễn dịch được cấu thành, đều bị ẩn đi. 1 Số nhà nghiên cứu gọi ruột thừa là 1 cơ quan của hệ thống miễn dịch, như một amygdala, ko nằm trong thanh quản, giống như những tuyến, nhưng trong ruột.

đau ruột thừa bên nào

các gì bảo kê các phụ lục?
Phần phụ lục nằm ở biên thuỳ của những khu vực được gọi là "bẩn" và "sạch" của cơ thể, bảo vệ phần sau khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Tỉ dụ, adenoids bảo kê vòm họng khỏi nhiễm trùng thâm nhập tuyến phố hô hấp trên và các tuyến làm tương tự ở biên thuỳ giữa mồm và thanh quản. Ruột thừa lấy vi khuẩn nỗ lực xâm nhập vào ruột non (nơi thức ăn được tiêu hóa) trong khoảng ruột kết (dọc theo chậm triển khai chất thải tiêu hóa đang di chuyển).

Viêm ruột thừa là gì?
Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa. Thầy thuốc giải phẫu thường so sánh viêm ruột thừa mang viêm amidan. Đúng, ko giống như amiđan họng, ruột thừa chỉ bị viêm một lần, và thành ra chẳng thể điều trị bằng bí quyết khác hơn là phẫu thuật. Lý do cho điều này là hệ thống tuần hoàn của ruột thừa, được cung ứng bởi chiếc gọi là động mạch cuối. Tình trạng viêm nhẹ nhất trong động mạch này dẫn đến sự hình thành cục máu đông, làm tắc nghẽn nó, vì thế việc cung cấp máu cho ruột thừa dừng lại. Sau chậm triển khai, ruột thừa mau chóng lụi tàn - các bức tường của nó mỏng dần, các lỗ hổng hình thành trong chúng và mủ

tín hiệu đau ruột thừa

tích tụ đi vào khoang bụng. Chậm tiến độ là lý do tại sao sự chậm trễ trong điều trị viêm ruột thừa bắt nạt dọa loại chết của bệnh nhân.

ĐỌC THÊM:
cách xử sự mang viêm ruột thừa

nguyên nhân gây viêm ruột thừa
các thầy thuốc vẫn chưa thể xác định xác thực xuất xứ gây viêm ruột thừa. Trong một số trường hợp, nó với can dự đến việc giảm miễn nhiễm mùa xuân. Ở những người khác, viêm ruột thừa là do giun sán đã rơi từ ruột vào ruột thừa, dị vật và mảnh vụn thức ăn. Không những thế, chẳng hề hầu hết và ko phải luôn luôn các yếu tố tương tự gây viêm ruột thừa. Mang 1 giả định rằng các người bị viêm mạn tính tập kết trong thân thể (adenoids, sâu răng, viêm amidan) với nguy cơ bị té ngã dưới dao của thầy thuốc phẫu thuật. Các thầy thuốc cho rằng đây là một phấn đấu của mô bạch huyết của ruột thừa để tham gia vào cuộc đấu

bộc lộ đau ruột thừa

chống lại nhiễm trùng mạn tính, thành ra anh ta phải chịu 1 đòn, chậm triển khai là lý do tại sao viêm ruột thừa lớn mạnh.

tín hiệu viêm ruột thừa cấp
Viêm ruột thừa có thể tăng trưởng theo 2 kịch bản: cổ điển và không điển hình.

Kịch bản cổ điển . Gần như khởi đầu sở hữu cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần rơi vào phía dưới bên phải. Một người với thể kéo chân, khập khiễng. Ho, chuyển động, lắc trong xe làm cho trầm trọng thêm một cơn đau nhói. Nằm ngửa, rất khó để duỗi thẳng và nâng cao chân phải của bạn. Những cơ của

hiện tượng đau ruột thừa

thành bụng trước căng thẳng.

Kịch bản không điển hình . Với các trường hợp khi viêm ruột thừa cấp tính ngụy trang thành những bệnh khác, thí dụ, ngộ độc thực phẩm nguy hiểm, được đặc biệt bởi đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy và sốt. Những bác sĩ khuyên không nên tự điều trị mà nên gọi thầy thuốc ngay để không bỏ sót viêm ruột thừa.

Chẩn đoán
bác sĩ có thể thiết lập chẩn đoán chuẩn xác sau khi rà soát bệnh nhân và thực hiện xét nghiệm máu

ruột thừa đau bên nào

(số lượng bạch huyết cầu cao cho thấy tình trạng viêm ruột thừa). Siêu thanh khoang bụng sẽ giúp xua tan những nghi ngờ rút cuộc. Больше читайте здесь: https://tsn.ua/ru/lady/zdorovye/aktualnaya-tema/pochemu-vospalyaetsya-appendiks.html

0 comments:

Post a Comment