Thursday, November 7, 2019

Ung thư ruột già,Viêm ruột già co thắt có nghiêm trọng không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan yếu của ngừa.

bệnh đại tràng là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài tiết là những dấu hiệu đầu tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, bao tử, ruột non), thức ăn sẽ ngày một bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm kết thúc ở đại tràng mới đây. Ở Đó chúng sẽ được nén và chuyển vận đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của ruột già, phân sẽ được lắng đọng cho tới khi chung cuộc chúng được đẩy ra qua hậu môn. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của đại tràng, bao phủ ruột kết từ bên trong. Ung thư thường bị tác động nhất là đoạn cuối của ruột già, trực tràng. Các khái niệm về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư đại tràng mang thể được tiêu dùng cho cộng một bệnh. Điều này là do các bệnh ung thư ở các đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất hi hữu lúc xảy ra, trong khi ung thư ruột kết là 1 trong các chiếc ung thư phổ biến nhất. Thầy thuốc chuyên khoa tiêu

biểu đạt đau ruột già

hóa tại QSUT Stela Taçi giải thích những triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của các tế bào không điển hình lớn mạnh trong đại tràng và, phát triển, dần dần ảnh hưởng đến đa số thành của nó và lây lan cục bộ và trong khoảng xa tới những cơ quan khác của cơ thể.

các triệu chứng can hệ tới những bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột lâu dài không gây ra triệu chứng. Những bệnh ung thư

dấu hiệu của bệnh đại tràng

sau đây với thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề với phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà ko cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

đổi thay thói quen đi chơi, ví dụ: thay thế cho đi tả và táo bón, cắt bỏ rẻ như 1 cây bút chì, chuột rút trong quá trình cắt bỏ hoặc đau nhói hiểm nguy mà không biết cỗi nguồn, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là một triệu chứng tiêu biểu của ung thư đại trực tràng.

tuy nhiên, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là tín hiệu trước tiên của ung thư đại trực tràng. Không những thế, thiếu máu không rõ nguyên do hoặc giảm cân đáng đề cập sở hữu thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, ngày nay đa số bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

biểu lộ bệnh ruột già

Trong ung thư ruột sớm thường ko mang triệu chứng, vì máu và mủ được tìm thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan trọng là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký không có triệu chứng ở các người không sở hữu triệu chứng là bí quyết độc nhất vô nhị để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu chẳng thể khiến cơ sở cho việc thẩm định ung thư đại trực tràng. Phần nhiều các hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng với can dự trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn ngừa sớm cuộc sống thường xuyên ở công đoạn đầu là điều thiết yếu.

làm thế nào là chẩn đoán được thực hành, những kỳ thi sẽ được thực hiện?

sàng lọc quan trọng nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi ruột già (hình ảnh trực quan của ruột).

Trong dịp này, 1 công cụ (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ sở hữu thể được Nhìn vào chính xác bên trong thông qua một camera, và với sự trợ giúp của những công cụ đặc biệt sẽ được lấy ra để thử nghiệm. Những thứ này sau chậm triển khai sẽ được rà soát trong phòng thể nghiệm về sự hiện diện của các tế bào ung thư.

các xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hiện để xác định khối u mang thể lan rộng bao xa.

viêm ruột già kiêng ăn gì

các thời kỳ mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân dòng các giai đoạn dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được giám định dựa trên sự mở mang khối u (T), sự lấn chiếm của các hạch bạch huyết (N) và rốt cuộc là di căn (M). Ung thư ruột được phân loại như sau:

T0 ko với khối u

T1 Khối u được giới hạn ở lớp trong cộng của thành ruột

Khối u T2 đã lan tới lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua hầu hết các lớp của thành ruột

Khối u T4 đã thâm nhập vào các mô phụ cận

Tx nâng cao sinh khối u chẳng thể được đánh giá

N0 không với hạch bạch huyết xâm lấn

N1 khối u sở hữu một hàng xóm xâm lăng ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc phổ biến hạch bạch huyết nút hàng xóm

Nx Sự lấn chiếm của những hạch bạch huyết không thể được thẩm định

M0 ko có di căn

M1 Di căn đến những cơ quan khác, thí dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn chẳng thể được thẩm định

các hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

cách điều trị được giải phẫu phụ thuộc

triệu chứng đại tràng

vào sự đổi thay của khối u. Bất cứ khi nào có thể, ung thư ruột sẽ được giải phẫu cắt bỏ. Nếu khối u ở giai đoạn rất sớm, sau khi can thiệp trị liệu sẽ được hoàn thành. Trong giai đoạn tiến triển của ung thư ruột, cần yếu những cách điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước lúc phẫu thuật. Giải pháp này nhằm thu nhỏ khối u để kỳ vọng phẫu thuật thành công sẽ nâng cao lên. Một lựa chọn điều trị khác là hóa trị sau khi phẫu thuật hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, những chọn lọc điều trị khác còn đó, ví dụ: một liệu pháp xạ trị và hóa trị hài hòa hoặc điều trị bằng thuốc tiên tiến.

1 liệu pháp thuốc với thể làm cho giảm bớt các lo lắng và kéo dài thời gian sống. 1 Số di căn, đặc thù là di căn gan, với thể được giảm bớt, hoặc thậm chí cái bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng những hồ sơ đặc thù.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp giải phẫu ung thư ruột cho phần nhiều bệnh nhân

viêm đại tràng

cho tới hiện nay, với thể giữ cho tuyến phố ruột bỗng nhiên nguyên vẹn, không cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Nếu khối u quá gần mang tuyến đường ruột, số đông ổ cắm ruột cùng mang những cơ tiếp theo nên được loại bỏ và đặt một lỗ khí. Phê chuẩn 1 lỗ thông khá ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau giải phẫu, phân sẽ được đổ qua bao tử vào một cái túi đặc trưng, nhất định trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là chẳng thể.

các kiểm tra sẽ được thực hành sau lúc phẫu thuật là gì?

Sau lúc hoàn thành điều trị ung thư, bệnh nhân nên đến bác sĩ thường xuyên để kiểm tra theo dõi. Nó sẽ sản xuất cho mỗi bệnh nhân những khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời kì nào là cần yếu.

các nhân tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

một số người sở hữu nguy cơ gia nâng cao, do chính họ hoặc tình cảnh gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Các tình huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột kinh niên, chả hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

một số bệnh di truyền, trong Đó adenoids niêm mạc đông đảo mang trong ruột, tỉ dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư con đường ruột của người nhà, trước hết, nếu khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước tính rằng khoảng 10 người15% trong số đông đảo những bệnh ung thư được giải thích bằng thiên hướng di truyền;

Polyp ruột sớm những người bị ảnh hưởng nên xem xét những giải pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay lúc còn trẻ. Ngay cả bất chợt sở hữu khuynh hướng đặc biệt đối sở hữu ung thư ruột, vẫn mang các yếu tố làm nâng cao nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống ko lành mạnh, ví dụ mang hàm lượng chất béo và chất xơ rẻ (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

ngừa và phát hiện sớm

một lối sống lành mạnh mang thể làm cho giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- vận động đủ;

- ko bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống thăng bằng có phổ thông trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít giết mổ đỏ;

- không hút thuốc.

2 cách thuận tiện cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: chắt lọc những cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; kì bí = ẩn) và hình ảnh thị giác trục đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu kì bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ với thể nhận ra bằng mắt, và cuối

nội soi ruột già

cùng sở hữu thể phát xuất từ một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được kiểm tra. Xét nghiệm mô cũng sở hữu thể thu được và màng nhầy nổi bật nhất (polyp) có thể được cái bỏ. Bác sĩ gia đình nên được trả lời để khiến rõ khi nào và trong khung thời kì nào các giải pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh đại tràng

0 comments:

Post a Comment