Monday, November 4, 2019

Vi khuẩn hp trong dạ dày là m���m bệnh nguy hiểm hay ko đáng lo ngại?

virut hp sống trong bao tử của con người, nơi nó có thể tự duy trì trong suốt thế cuộc. Vi khuẩn này được sắm thấy ở khoảng 50% dân số thế giới và do đó là xuất xứ gây ra 1 trong những bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nhiều nhất ở người. Phần đông các người bị nhiễm H. Pylori chỉ bị viêm nhẹ thành dạ dày và thường không gặp phải điều này. Nhưng đôi khi vi rut hp gây loét bao tử và thậm chí là ung thư bao tử.

dù rằng người ta đã nghĩ trong khoảng lâu rằng bao tử sở hữu tính axit đến mức ko với vi sinh vật nào mang thể tồn tại trong chậm triển khai, nhưng vi khuẩn đã được nhận ra trong dạ dày của con người vào cuối thế kỷ XIX. Nhưng chỉ tới năm 1982, các bác sĩ Úc Robin Warren và Barry Marshall mới thực thụ tăng trưởng vi khuẩn Helicobacter pylori trong khoảng những mảnh mô dạ dày (sinh thiết dạ dày) của bệnh nhân lần trước tiên. Chỉ sau chậm tiến độ là bằng chứng thực sự cho thấy vi khuẩn mang thể tồn tại và thậm chí lớn mạnh trong bao tử. Để cho thấy hp bao tử mầm bệnh, Barry Marshall đã nuốt một nền văn hóa H. Pylori . Sau chậm triển khai anh bị nhiễm trùng dạ dày, sau chậm tiến độ anh đã chữa khỏi bằng bí quyết tự điều trị bằng kháng sinh.
bây giờ rõ ràng H. Pylori không chỉ gây nhiễm trùng dạ dày, mà còn loét dạ dày. Hơn nữa, sự hiện diện của nó khiến cho nâng cao nguy cơ ung thư dạ dày, mà vào năm 1994, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố H. Pylori gây ung thư cho con người.
1 số sự thực về vi khuẩn hp với lây không
H. Pylori là 1 cái vi khuẩn hình xoắn ốc sống trong màng nhầy của dạ dày. Vi khuẩn này là điện thoại di động và với 6 tới 8 đuôi roi, hoặc cờ, mà nó với thể đi lại ở 1 đầu của tế bào. Hầu như hầu hết các vi khuẩn, bao gồm H. Pylori, với thể được phân cái là Gram âm hoặc Gram dương. Thành tế bào của 2 lực lượng vi khuẩn này mang thành phần khác nhau, và sự khác biệt này với thể được chứng minh bằng chiếc gọi là nhuộm Gram. Sau khi nhuộm này, những vi khuẩn gram âm như ăn gì để diệt vi khuẩn hp với thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi là các tế bào màu hồng, trong khi vi khuẩn gram dương có màu tím đậm. H. Pylori sở hữu 1 phân tử DNA tròn lớn có chiều dài hơn một,6 triệu nucleotide. Trên DNA này, vật liệu di truyền của vi khuẩn được ghi nhận trong khoảng 1600 gen. Trình tự DNA (thứ tự những nucleotide) của bộ gen H. Pylori này đã được biết đến từ năm 1997, và hiện có sẵn trên internet từ hai chủng H. Pylori khác nhau. Các lớp lang DNA này là 1 nguồn thông báo quan trọng cho rộng rãi nhà nghiên cứu.
H. Pylori bất chợt chỉ xảy ra trong bao tử của người và khỉ. nội soi dạ dày sở hữu 1 số loài động vật, chẳng hạn như chuột, chuột lang, chuột dancing và lợn, với thể bị nhiễm H. Pylori một bí quyết nhân tạo. Các con vật này được sử dụng như một mô hình động vật trong phòng thử nghiệm để khảo sát chính xác những gì xảy ra trong vật chủ trong giai đoạn truyền nhiễm.
một trong những bệnh nhiễm trùng phổ quát nhất ở người
nhàng nhàng, 1 nửa số người bị nhiễm H. Pylori. Điều này làm nó phát triển thành 1 trong các bệnh nhiễm khuẩn phổ quát nhất ở người. Ở toàn cầu phương tây, tỷ lệ người nhiễm bệnh hơi phải chăng, khoảng 20%. Không những thế, ở các nước đang lớn mạnh, với đến 90% người dân có thể bị nhiễm bệnh. Sau gần 20 năm nghiên cứu, người ta vẫn chưa biết xác thực khiến cho thế nào một bệnh nhiễm H. Pylori được truyền trong khoảng người này sang người khác. Được biết, một ai chậm triển khai thường nhiễm bệnh lúc còn nhỏ.
Hơn nữa, thời cơ mắc H. Pylori sẽ lớn hơn nếu hoàn cảnh mà 1 người nào chậm triển khai sống kém vệ sinh, chả hạn như ở các nước đang phát triển. Nó cũng xuất hiện rằng trong những tình huống mọi người sống sắp nhau chỉ mất khoảng dài, chẳng hạn như trong 1 gia đình, doanh trại hoặc tổ chức, nhiễm trùng H. Pylori được truyền thường xuyên hơn. Do vậy, nội soi đại tràng rất mang thể H. Pylori được truyền qua tiếp xúc trực tiếp giữa người mang người, tỉ dụ như qua lời nhắc, hoặc qua xúc tiếp với phân hoặc chất nôn của người bị nhiễm bệnh.
làm cho thế nào để H. Pylori còn đó trong dạ dày axit?
Trái ngược sở hữu ruột, không sở hữu vi khuẩn thường sống trong bao tử của con người, vì đơn thuần là nó quá axit ở chậm triển khai. Độ pH với thể giảm xuống dưới hai, quá thấp cho rất nhiều những vi khuẩn để tồn tại. Không những thế, H. Pylori sở hữu thể sống sót trong những điều kiện axit này. Việc thiếu sự khó khăn trong khoảng các vi sinh vật khác về không gian và chất dinh dưỡng khiến dạ dày, dù rằng có axit, một môi trường tuyệt vời cho H. Pylori. Điều này cũng được chứng minh từ thực tiễn là một khi H. Pylori đã ổn định trong dạ dày, anh ta sở hữu thể ở ngừng thi côngĐây trong suốt thế cuộc.
H. Pylori sống trong một lớp nội soi dạ dày bao nhiêu tiền chất nhầy, lớp chất nhầy, nằm trên các tế bào của thành bao tử (xem Hình 1). Lớp chất nhầy này được dự kiến, trong số các thứ khác, để bảo vệ thành dạ dày chống lại axit dạ dày: những tế bào thành bao tử càng gần, độ pH trung tính trong lớp chất nhầy này càng trung tính. Bởi vậy, H. Pylori cốt yếu nằm gần những tế bào thành bao tử, nơi nó được bảo vệ bởi lớp chất nhầy chống lại axit dạ dày.

AFB một H. Pylori sống trong màng nhầy của bao tử, trong lớp chất nhầy nằm trên đỉnh những tế bào của thành dạ dày. Độ pH đón chờ các tế bào này là khoảng 6, trong khi ở khoang bao tử, độ pH với thể giảm xuống dưới 2. Nhấp vào hình ảnh để xem phiên bản lớn hơn
không những thế, vi khuẩn phải có khả năng tồn tại trong môi trường rất axit khi vào bao tử trước lúc nó đến lớp chất nhầy. Bên cạnh đó, độ axit trong lớp chất nhầy đổi thay và vẫn với thể tương đối tốt. Để bảo vệ chống lại axit bao tử, H. Pylori sở hữu enzyme urease theo ý của nó, được sản xuất với số lượng to bởi vi khuẩn nội soi bao tử
Urease chuyển đổi chất urê có trong bao tử thành các chất cơ bản ammonia và bicarbonate (xem hình 2). Bằng phương pháp cung ứng 2 chất này, axit trong vùng lân cận ngay lập tức của vi khuẩn được trung hòa. Mẫu áo khoác trung hòa bảo kê này cho phép H. Pylori tồn tại ngay cả độ pH là hai. Những nhà nghiên cứu đã tắt mã hóa gen cho urease bằng cách chỉnh sửa gen, từ ngừng thi côngĐây tạo ra một đột biến H. Pylori không còn có thể sản xuất urease. Trong các thể nghiệm tiếp theo, các đột biến này ko còn với thể lây truyền vào dạ dày của những mô hình động vật. Thành ra, urease khôn xiết quan yếu đối mang H. Pylori, vì không mang enzyme này, vi khuẩn chẳng thể gây nhiễm trùng.

AFB 2 Hoạt động của urease enzyme H. Pylori đảm bảo chuyển đổi urê thành amoniac và bicarbonate. Điều này vô hiệu hóa môi trường của vi khuẩn và bởi thế bảo nội soi đại tràng giá bao nhiêu vệ vi khuẩn chống lại axit bao tử bằng một chiếc áo khoác trung tính. bấm vào hình ảnh cho 1 phiên bản to hơn
khiến thế nào để loét dạ dày phát triển?
Bất cứ ai bị nhiễm H. Pylori sẽ bị viêm thành dạ dày. Sự hiện diện của vi khuẩn trong bao tử thu hút các tế bào bạch cầu của hệ thống miễn nhiễm khỏi cơ thể. Những tế bào này tích tụ trong thành dạ dày, nơi chúng cạnh tranh với vi khuẩn. Trong giai đoạn này, các chất hoặc chất trung gian gây viêm được tạo ra nhằm xoá sổ vi khuẩn và cũng đảm bảo tính thấm của thành mạch trong thành dạ dày nâng cao lên, vì vậy, thậm chí nhiều tế bào bạch cầu với thể tới được vị trí nhiễm trùng. Nếu như nhiều những chất này được cung ứng bởi những hành động của 1 phản ứng miễn dịch mạnh mẽ nó sở hữu thể xảy ra rằng lớp niêm mạc bao tử bị hư hỏng do viêm.
phản ứng của cơ thể này đối có nhiễm trùng được gọi là bức xúc viêm. Mục đích của bức xúc viêm này là để dòng bỏ vi khuẩn, thường hoạt động với phổ quát bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhưng trong trường hợp nhiễm H. Pylori xảy ra thảng hoặc trong khi các vi khuẩn chống chọi thành công bởi hệ thống miễn dịch. H. Pylori giữ nguyên vị trí và điều này dẫn tới hiện trạng viêm mạn tính (lâu dài) của thành bao tử. Bởi vì nhiễm trùng thường là không nghiêm trọng và dạ dày hầu như chơi bị hư hỏng, phần đông mọi người chú ý gì cả.
ngoài ra, sở hữu 1 lực lượng nhỏ những người đi đến bác sĩ sở hữu những lời ca cẩm về dạ dày. Trạng thái viêm của những người này tuồng như đã thoát khỏi tầm tay do sự xuất hiện của phản ứng miễn dịch mạnh. Điều này cho phép niêm mạc dạ dày bị hư hỏng, đôi khi xấu như vậy mà loét được hình thành trong thành dạ dày. Bởi thế, giận dữ miễn dịch về nguyên tắc nhằm chống lại nhiễm trùng H. Pylori, bởi thế, chống lại thân thể của chính họ và gây ra những triệu chứng của bệnh. Điều trị bằng sự hài hòa của nhiều mẫu kháng sinh khác nhau, bao gồm metronidazole, clarithromycin, amoxicillin và / hoặc tetracycline cộng với 1 chất ức chế axit, trong đa số những trường hợp gây ra viêm dạ dày và thường là loét bao tử, biến mất.
từ nhiễm trùng dạ dày đến ung thư dạ dày
1 hàng ngũ rất nhỏ người bị ung thư dạ dày do nhiễm H. Pylori. Không rõ chính xác sự hiện diện của H. Pylori trong bao tử gây ung thư bao tử như thế nào. Có thể là H. Pylori tạo ra chất gây ung thư, và vì vậy gây ung thư tức thì. Như sở hữu thể được đọc trong đoạn sau về vai trò của những nhân tố độc lực.
Thật kỳ lạ, ko chỉ vi khuẩn là thủ phạm, mà hệ thống miễn nhiễm của chính vật chủ con người nghe đâu cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong sự vững mạnh của ung thư bao tử. H. Pylori vô cùng có khả năng bỏ qua những cơ chế phòng thủ của chủ nhà. Trước tiên, anh ta sống sót nhờ axit trong dạ dày khi đến dạ dày. Rào cản tiếp theo là màng nhầy trong ngừng thi côngĐây có những phân tử bảo vệ, chẳng hạn như kháng thể và, thí dụ, lactoferrin, 1 phân tử thu giữ sắt, 1 chất dinh dưỡng cần yếu cho vi khuẩn. Nhưng H. Pylori cũng có vẻ chống lại điều này. Lúc ở trong màng nhầy, H. Pylori gây viêm, nhưng các cố gắng của các tế bào bạch cầu để làm sạch vi khuẩn là vô dụng. H
Do sự hiện diện liên tục của vi khuẩn, thành dạ dày bị viêm mãn tính. Chừng độ nghiêm trọng của phản ứng viêm này khác nhau và phụ thuộc vào sự dị biệt tư nhân giữa những người về hình thức và sức mạnh của phản ứng miễn dịch. Viêm nặng sở hữu thể gây ra thiệt hại đáng kể cho niêm mạc dạ dày, mang thể dẫn tới loét nổi tiếng. Người ta cho rằng trạng thái viêm này cũng với thể gây ra những đổi thay di truyền trong DNA của các tế bào thành bao tử. Kết quả là, các tế bào này rốt cục biến thành tế bào ung thư sau một thời kỳ dài, dẫn đến ung thư dạ dày.
Vai trò của H. Pylori: nguyên tố độc lực
Ngoài hệ thống miễn dịch của con người, 1 số đặc điểm của vi khuẩn cũng ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng. Các tính chất tương tự cũng được gọi là những nhân tố độc lực, bởi vì chúng xác định khả năng gây bệnh của vi khuẩn, hoặc độc lực của nó. Bởi vì vi khuẩn không cần những nguyên tố độc lực để tồn tại, chúng cũng ko xảy ra ở đa số các chủng vi trùng hp. Một ví dụ về nhân tố độc lực tương tự là chiếc gọi là đảo mầm bệnh cag. Đây là một nhóm, hay 'đảo', gồm các gen mã hóa cho hệ thống tải protein. Điều này cho phép H. Pylori tiêm protein duyệt y 1 dòng cấu trúc kim trong khoảng tế bào của chính nó vào tế bào thành dạ dày. Dù rằng chức năng xác thực của những protein này chưa được biết tới, nhưng chúng có thể là những yếu tố độc lực, với ảnh hưởng tới cấu trúc và chức năng của tế bào thành bao tử. Rõ ràng là hệ thống cag sở hữu can dự tới độc lực của H. Pylori, bởi vì các người có H. Pylori dương tính thường bị nhiễm trùng dạ dày nguy hiểm hơn và với nguy cơ loét bao tử và ung thư dạ dày cao hơn so mang người với H. Pylori âm tính .
1 tỉ dụ thứ 2 về nhân tố độc lực là cytotoxin hút bụi, VacA. VacA là 1 chất độc được chuyển vận ra bên ngoài bởi H. Pylori. Ở đây nó gây ra sự hình thành của các hốc nhỏ (bong bóng) trong những tế bào dạ dày xếp hàng, mà có lẽ dòng chết của những tế bào này sở hữu hiệu lực thi hành. Mỗi pylori căng H. Làm cho kiểu riêng của mình Vaca, nhưng cũng với H. Pylori chủng mà ko phân phối Vaca. Trong một số nghiên cứu, những nhà nghiên cứu cho thấy những người mắc viêm dạ dày hp nên ăn gì với 1 dòng VacA nhất quyết, ví dụ như dòng s1, bị loét dạ dày thường xuyên hơn so với các người mắc H. Pylori với 1 mẫu khác hoặc ko với VacA. Không những thế, sở hữu nghiên cứu cho thấy rằng chẳng phải lúc nào cũng liên kết đánh dấu xác chết giữa sự hiện diện của những yếu tố độc lực và sự hình thành của loét và ung thư.
Ốm hay ko ốm: vấn đề thăng bằng lúc sống chung
Rõ ràng, ko chỉ có một đặc điểm cụ thể của vi khuẩn chịu nghĩa vụ cho sự vững mạnh của nhiễm trùng, loét và ung thư trong dạ dày. Vai trò của hệ thống miễn dịch của vật chủ con người cũng ko quyết định. Mang một sự tương tác phức tạp giữa phản ứng miễn dịch của vật chủ và đặc tính của vi khuẩn. Sự tương tác này được cân bằng trong toàn bộ các trường hợp, bởi thế vật chủ của con người không nhận thấy sự lây truyền. Đây là 1 cảnh huống tiện dụng cho chủ nhà, những người ko bị bệnh. Nhưng chậm tiến độ cũng là lợi thế của H. Pylori để giữ cho vật chủ khỏe mạnh. Bởi vì giả dụ vật chủ chết do nhiễm trùng, thì vi khuẩn đã mất chỗ ở và bởi vậy cũng sẽ mất đi. Ví dụ, các gì với thể đóng một vai trò trong việc duy trì sự thăng bằng, và do đó giữ cho vật chủ khỏe mạnh, là khả năng thích nghi của H. Pylori. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần di truyền của vi khuẩn thay đổi rất chậm trong những năm bị nhiễm bệnh. Người ta cho rằng H. Pylori thích nghi một phương pháp tối ưu các đặc tính của nó sở hữu các điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó sở hữu thể sống thấp hơn trong bao tử. Chính xác các đặc tính của điều trị hp có liên quan đến hệ thống thích nghi thông minh này đang được nghiên cứu sở hữu sự giúp đỡ của tri thức về áp lực bộ gen của H. Pylori. Pylori theo cách này tối ưu hóa những đặc tính của nó có những điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó mang thể sống tốt hơn trong dạ dày. Xác thực những đặc tính của vi khuẩn với can hệ đến hệ thống thích ứng thông minh này đang được nghiên cứu sở hữu sự viện trợ của kiến thức về sức ép bộ gen của H. Pylori. Pylori theo cách thức này tối ưu hóa những đặc tính của nó có các điều kiện trong vật chủ cụ thể của nó, để nó sở hữu thể sống thấp hơn trong dạ dày. Chính xác những đặc tính của vi khuẩn có can hệ tới hệ thống thích nghi thông minh này đang được nghiên cứu sở hữu sự viện trợ của kiến thức về áp lực bộ gen của dương tính hp
bên cạnh đó, một số người có viêm loét dạ dày và ung thư bao tử, vì sự thăng bằng giữa H. Pylori và những chủ nhà đang bị xáo trộn 1 phương pháp nào chậm triển khai. Chuẩn xác thì điều này xảy ra như thế nào và tại sao điều này không đúng sở hữu đa số mọi người, vẫn chưa rõ ràng. Do đó, đây là 1 mục hot trong nghiên cứu công nghệ về vi khuẩn Helicobacter pylori.

0 comments:

Post a Comment