Monday, November 4, 2019

Viêm ruột thừa: căn nguyên, triệu chứng, hoạt động, sẹo

mô tả đau ruột thừa và dai dẳng, sốt ... Các triệu chứng tương đối mơ hồ này sở hữu thể bao trùm vô thiên lủng bệnh lý, trong Đó khủng hoảng viêm ruột thừa. Thầy thuốc phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.
khái niệm
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, 1 cơ quan bạch huyết, sở hữu tức là, giống như các hạch bạch huyết , giải thích : " Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu đại tràng . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm của thân thể, ruột thừa đau bên nào vì với đa dạng cơ quan bạch huyết nằm quanh đó tuyến phố tiêu hóa . " Do vậy, ruột thừa giống như 1 chiếc "túi thừa" giữa ruột non và ruột lớn, dài trung bình 6 tới 12 cm và tuyến đường kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta nhắc về khủng hoảng viêm ruột thừa khi sở hữu viêm ruột thừa. Viêm này tác động đến một phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa chính yếu là trong khoảng 10 đến 30 năm. Đây là 1 bệnh hãn hữu gặp trước 5 tuổi và đặc trưng trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt với viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
mang thể xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù xảy ra trước tuổi 30, sở hữu tỷ lệ mắc cao nhất là trong khoảng 10 tới 14 tuổi và một người khác trong khoảng từ 25 đến 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm ruột thừa đột ngột , 1 túi thừa tự dưng kéo dài đoạn trước tiên của ruột già gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm có đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và thỉnh thoảng các triệu chứng khác.

Viêm ruột thừa kinh niên
Viêm ruột thừa kinh niên đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa lâu dài của ruột thừa. Nó được mô tả bằng đau bụng kéo dài và không liên tục . Trái có viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa kinh niên là tương đối hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì các tín hiệu lâm sàng ít trông thấy hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
1 cuộc tấn công dau ruot thua điển hình ko bắt đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức thị ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở số đông mọi người. Lưu ý rằng từ một phần ba trường hợp, ruột thừa không nằm trong xương chậu bên phải. Tỉ dụ, nó với thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới ruột già, và sau Đó là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do những cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến thế nào để biết chúng ta sở hữu bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở tín hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc khá bên phải, thường đi kèm sở hữu sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và các triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc một táo bón. Trên X quang đãng, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu những triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi bác sĩ nguy cấp hoặc gọi số 15. Ko dùng thuốc nhuận trường mang thể khiến tăng nguy cơ đổ vỡ. Phụ lục.

nguyên cớ
trạng thái viêm này mang thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì phổ thông lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. " Chúng tôi không đích thực biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng đôi khi vi trùng hoặc ký sinh trùng là nguyên nhân của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng ", bác sĩ nói. Vì thế, không thể dự đoán được giả dụ và lúc nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là phấn đấu trốn thoát. Mặt khác, chỉ với một điều kiên cố là nó can dự tới trẻ em và bạn trẻ thường xuyên hơn phổ quát. " một lần nữa, ko mang lời giải thích dứt khoát, nhưng nó mang thể can hệ đến thực tại là hệ thống miễn dịch của con trẻ thường hoạt động phổ biến hơn so sở hữu người to ."

chẩn đoán
một số phương tiện hiện sở hữu sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào những bác sĩ để công nhận hoặc chưng nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): chậm tiến độ là số lượng bạch cầu (một loại tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch cầu được tạo ra bởi những cơ quan bạch huyết (trong ngừng thi côngĐây ruột thừa là một phần) để chống nhiễm trùng. Thường nhật, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch cầu cao hơn đa dạng so có thông thường. Điều chậm tiến độ kể rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu mang thể nâng cao lên vì ti tỉ lý do.
  • các CRP , hoặc C-reactive protein là các dấu hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như các tế bào bạch huyết cầu, chúng mang giá trị tiên đoán âm tính: ví như CRP cao, nó phù hợp sở hữu một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Ví như chúng thấp trong 2 lần đo phương pháp nhau hơn 24 giờ: ngừng thi côngĐây chẳng hề là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là " kiên cố rà soát rẻ nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó với thân xác định thuận lợi hơn dày của phụ lục và béo thâm nhập xung quanh, tín hiệu điển hình của viêm ruột thừa ." giả dụ kết quả ko được đảm bảo 100%, thì chậm triển khai vẫn là phương tiện chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu âm sở hữu những thuộc tính như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó với thể khó phát hiện đây vẫn là thí nghiệm được khuyến nghị cho nữ giới mang thai và trẻ thơ, những người không thể tiếp xúc quá phổ biến có tia của máy quét.hiện giờ, rất hãn hữu lúc người ta hoạt động mà ko tiến hành máy quét hoặc siêu thanh. Điều này đặc trưng đúng ở các người đàn ông trên 40 tuổi (" vì viêm ruột thừa rất hi hữu ở độ tuổi này ") và ở nữ giới, để chiếc bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nào " Nhờ giám định này, hiện tại hầu như không với phần phụ lục ko cấp thiết ," Philippe Wind kể.
cách thức điều trị
Trong một đôi trường hợp hãn hữu hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng hồ hết thời kì, để điều trị 1 cuộc tiến công viêm ruột thừa, cần phải phẫu thuật cắt ruột thừa . Nhưng hãy tỷ mỉ, giải phẫu ko còn hệ thống. Trên thực tại, số lượng appendectomies đã giảm so có ba mươi năm rút cục của năm do việc tiêu dùng hệ thống siêu thanh và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Ngoài ra, khi sự can thiệp là cần thiết, có hai bí quyết còn đó để thực hiện cắt bỏ này:

  • phương pháp cổ điển là để p ratiquer 1 vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và cho nên cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là giải phẫu nội soi, một phương pháp sở hữu nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu tốt hơn;
  • Trong những năm mới đây, khoa học mổ nội soi rất thường được ưa chuộng (trong 90% trường hợp). Nó liên quan đến việc thực hành ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu một máy ảnh mini để nảy sinh và mẫu bỏ ruột thừa với thiệt hại ít ra có thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng tiện lợi tiếp cận. Mang kim lớn (trocars), thầy thuốc phẫu thuật sở hữu thể chèn phương tiện giải phẫu vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau giải phẫu, trong trường hợp bị viêm ruột thừa "đơn giản", trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng 2 ngày, để đảm bảo rằng
  • 1 giải pháp khác, nhẹ nhàng hơn, với thể được kiểm tra: chậm triển khai là tiêu dùng kháng sinh, ngăn chặn trạng thái viêm. " gần như những cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng", Philippe Wind giảng giải, "tiêm tĩnh mạch hoặc thỉnh thoảng bằng miệng, nhưng đây không phải là xu hướng của tất cả các nhà sản xuất, dù rằng đã được chứng minh rằng nó có thể khiến việc . " Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi đầu tiên về chừng độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa. Giả dụ một tình trạng viêm nhỏ sở hữu khả năng khắc phục bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn nhiều lúc nhiễm trùng nguy hiểm hơn. nguyên do đau ruột thừa không những thế, các triệu chứng không tỷ lệ thuận có chừng độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng ... Nguy cơ sai lầm là rất thực tại. Bên cạnh đó, "có chừng độ bằng cớ rẻ trong những nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp lệ. Những nghiên cứu [Bổ sung] là cấp thiết để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc biệt là về lâu dài và để xác định, mang các tiêu chí chọn lọc chuẩn xác, những nhóm bệnh nhân với thể hưởng lợi từ phương pháp điều trị này, "Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp giải phẫu nội soi, ba lỗ nhỏ trở nên phần nhiều vô hình một đôi tuần sau chậm triển khai. Đối mang một hoạt động bình thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở nên khó nhận diện theo thời kì.
bịnh sưng màng bụng
ví như viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc với thể để lại di chứng. " Chúng tôi kể về viêm phúc mạc ngay khi mang viêm phúc mạc ", truyền bá Wind giảng giải, " viêm phúc mạc không cố định phải liên tiếp đến 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu như viêm ruột thừa không được điều trị, thì sở hữu có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa " Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% các trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến cho nhiễm bẩn nó. "Trên thực tại, đây là kịch bản đáng sợ của những thầy thuốc, chậm triển khai là lý do vì sao họ có khuynh hướng quá thận trọng với đau bụng. "Các tín hiệu sở hữu ý nghĩa hơn phổ biến. Viêm ruột thừa nhưng biểu lộ bản thân có cường độ mạnh hơn nhiều. Lần này, bác sĩ là bệnh nhân thường ít chần chừ hơn nhiều .

Sau lúc tham gia, hồ sơ phức tạp hơn và đau đớn hơn cho bệnh nhân. Nhưng, " ở các nước công nghiệp, đối với người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn rẻ."Tuy nhiên, kết quả sau giải phẫu với thể phức tạp và đau đớn hơn một tí, và đối với các người rất yếu hoặc ở các quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát rẻ, viêm phúc mạc có thể gây tử vong. Nếu như nó ko được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, nghĩa là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng chậm tiến độ hồ hết chẳng thể thoát ra được, ngoài nguyên tố thời gian giữa khi khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời điểm chẩn đoán, không rõ vì sao cứ khoảng 10 người sẽ sở hữu 1 người bị viêm phúc mạc mà ko phải là người khác. tín hiệu viêm ruột thừa

0 comments:

Post a Comment