Wednesday, November 6, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính ở con nhỏ chữa trị thế nào

Viêm đau ruột thừa là gì và duyên cớ của nó là gì?
Ruột thừa là 1 cơ thể thon thả dài, hẹp nhô ra từ manh tràng (mảnh ban đầu của ruột già), thường nằm phía trên đĩa chậu phải (góc phần tư phía dưới bên phải của bụng). triệu chứng đau ruột thừa Phần phụ lục là tương đương thô sơ của manh tràng của động vật nhai lại trong Đó các động vật này tiêu hóa cellulose từ thức ăn thực vật (do chậm triển khai tên cũ là "ruột mù"). Ở người, nó cốt yếu được làm cho từ mô bạch huyết (thấm). Chức năng của nó là không rõ. Ko sở hữu tác dụng đau ruột thừa bên nào phụ được Nhìn vào thấy ở những người đã cắt bỏ ruột thừa.
trong khoảng 80% trường hợp, căn nguyên của viêm ruột thừa không thể được xác định. với 1 số lý thuyết về chủ đề này. Các giả định rộng rãi nhất cho rằng nhiễm virus có thể gây dấu hiệu đau ruột thừa lâm thời[/url]ruột thừa mô. Lumen tắc nghẽn, viêm ruột thừa, trong Đó có vi khuẩn ngừng thi côngĐây là những thực vật thiên nhiên của con đường tiêu hóa, dẫn đến sự lớn mạnh của họ. Cùng lúc, chất nhầy phân phối trong ruột thừa không thể chuyển di tới manh tràng, khiến cho nâng cao áp lực bên trong ruột thừa. Điều này cản trở mẫu chảy và mẫu máu chảy vào và khiến hỏng niêm mạc,[url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]viêm ruột thừa là rào cản chống lại vi khuẩn thâm nhập vào những mô. Sự chuyển dịch của vi khuẩn vào thành ruột thừa và hiện trạng viêm do nó gây ra khiến cho thương tổn thêm các huyết quản. Thành ruột thừa bị hoại tử và với thể bị thủng. Các nội dung với mủ của ruột thừa sau Đó đổ vào khoang bụng gây .
[Image: wyrostek-rycina-2.jpg]
Hình. 1. Phụ lục


[Image: lg.php?bannerid=1539&campaignid=424&zone...4391e25777]
từ 10% trường hợp, mổ ruột thừa là do bịt mồm bằng 1 miếng phân cứng, chiếc gọi là "đá phân".
trong khoảng 6-11% phần phụ bị chiếc bỏ, giun kim được phát hiện - ký sinh trùng với sự hiện diện có thể góp phần hình thành viêm ruột thừa.
Viêm ruột thừa cấp tính là 1 bệnh nguy hiểm. Trước thời đại của giải phẫu và kháng sinh, 60-95% các người đã tử vong. Cơ hội sống sót là dừng tự phát của thời kỳ mang miêu tả đau ruột thừa mủ bằng cách thức bao vòng vèo ruột thừa có mô mỡ nằm trong bụng (gọi là mạng to hơn) và chuyên kiểm soát an ninh chống lại các giai đoạn viêm ở bụng và qua những vòng ruột. Một loại gọi là plastron đã được hình thành, thường biến thành áp xe và xâm nhập vào ruột hoặc qua da bên ngoài. Ngày nay, do giải phẫu, hiện tượng đau ruột thừa mang thể được chữa khỏi ở đông đảo những bệnh nhân.
Viêm ruột thừa nhiều như thế nào?
là phổ quát. Ước lượng trong đời, nó sẽ ảnh hưởng tới 7-10% dân số. Bạn mang thể bị viêm ruột thừa cấp tính ở mọi lứa tuổi. Thường ngày, bệnh xuất hiện trong thập kỷ thứ 2 và thứ ba của cuộc thế. Trẻ sơ sinh, trẻ lọt lòng và người cao tuổi hãn hữu lúc bị tác động.
Viêm ruột thừa có biểu hiện như thế nào?
Triệu chứng bậc nhất của viêm ruột thừa là đau bụng. thường nhật, nó là 1 cơn đau âm ỉ, liên tiếp, khởi đầu vòng vèo rốn, dần dần chuyển động qua tấm chậu bên phải. Ở ngừng thi côngĐây cũng vậy, nỗi đau có được một nhân vật cấp tính, cục bộ. ruột thừa đau bên nào những bệnh trở thành tồi tệ hơn có những phong trào. Có thể thấy rằng bệnh nhân không muốn đi lại và bảo kê bên phải khi đi bộ. Đứa trẻ thường ko thèm ăn và thậm chí không sẵn sàng ăn các món ăn yêu thích của mình.

Phải khiến gì nếu bạn có triệu chứng viêm ruột thừa?
nếu đau bụng xảy ra, đặc trưng là nếu âm ỉ, liên tục, nó khởi đầu quanh quéo rốn và dần dần vận động tới đĩa chậu bên phải, nơi nó với được 1 nhân vật cấp tính, cục bộ, vị trí đau ruột thừa nguy cấp tìm kiếm sự chăm sóc y tế (ví dụ cho SOR) . Ví như các bệnh phát triển thành tồi tệ hơn có các cử động, trẻ không muốn đi lại và khi đi bộ bảo kê phía bên phải, có khả năng những bệnh này là do viêm ruột thừa.
Đừng cho con bạn uống thuốc mà không có toa của thầy thuốc. Được biết, việc tiêu dùng kháng sinh khiến cho mờ hình ảnh của bệnh và sở hữu thể gây khó khăn và trì hoãn chẩn đoán. Cũng không nên cho trẻ uống thuốc giảm đau trước khi đến thầy thuốc. Đừng cho con bạn ăn bất cứ thứ gì trước khi bác sĩ rà soát nó, bởi vì ví như thầy thuốc quyết định rằng phẫu thuật là nhu yếu, trẻ nên được nhịn ăn.diễn đạt của đau ruột thừa
khiến thế nào để bác sĩ xác định chẩn đoán viêm ruột thừa?
Viêm ruột thừa cấp tính có thể biểu lộ theo cách khác với cổ điển, đã trao đổi ở trên. Phổ biến bệnh khác cũng có thể với các triệu chứng tương tự như viêm ruột thừa.
Chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính được gọi là "lâm sàng". Điều này với nghĩa là nguyên tố quyết định trong việc xác định nó là lịch đau ruột thừa đau bên nào sử y tế và rà soát của đứa trẻ. Trong trường hợp sau, sự nhấn mạnh đặc trưng được đặt vào việc rà soát bụng phổ quát lần bởi cộng 1 người. Một số trọng tâm toàn cầu không thường xuyên dùng bất kỳ xét nghiệm bổ sung nào để xác định chẩn đoán. Lịch sử y tế điển hình và các triệu chứng đặc biệt trong khám thực thể là cơ sở để thực hiện điều trị.
các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính thường tăng trưởng gần như trong 2-3 ngày. nếu sở hữu bất kỳ nghi ngờ gì về chẩn đoán, loại gọi là Nhìn vào hăng hái trong điều kiện đau ruột thừa bên trái hay phải bệnh viện được sử dụng. Bệnh nhân được đưa vào phòng bệnh và khi mà nhịn ăn, được tưới bằng truyền dịch nhỏ giọt. Đa số các trọng tâm thế giới tiêu dùng điều trị giảm đau bằng thuốc không làm cho đổi thay hình ảnh lâm sàng (ví dụ, sử dụng paracetamol tiêm tĩnh mạch), theo nguyên tắc " vượt qua paracetamol chẳng hề là viêm ruột thừa. " Một số thầy thuốc phẫu thuật không dùng thuốc giảm đau để chẩn đoán và bắt đầu điều trị trước. Thuốc chống viêm (ibuprofen, ketoprofen, diclofenac) sở hữu thể đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh và trì hoãn việc thiết lập chẩn đoán chính xác, cho nên chúng thường không được dùng ở các bệnh nhân nghi ngờ viêm ruột thừa.
những xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm rất hữu ích, mặc dầu không quan trọng trong chẩn đoán viêm ruột thừa.
những xét nghiệm trong phòng thí điểm thường thực hiện công thức máu ngoại vi và nồng độ protein bức xúc C (CRP). Sự gia tăng số lượng bạch cầu (tăng bạch cầu) và CRP cho thấy sự hiện diện của 1 giai đoạn viêm, và các trị giá thường nhật giúp loại trừ nó. Ngoài ra, cần nhấn mạnh rằng bệnh nhân với thể bị viêm ruột thừa cấp tính mặc dù kết quả Phân tích chính xác, cũng như các thông số viêm mang thể xảy ra ở 1 người không bị viêm ruột thừa.dấu hiệu của đau ruột thừa
nước tiểu cũng được thu thập thường xuyên để rà soát tổng quát để chiếc trừ nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu có thể tương tự như viêm ruột thừa.
trong khoảng những nghiên cứu hình ảnh, vị trí đầu tiên được thực hiện bằng của các cơ quan vùng bụng và xương chậu. Mục đích chính của siêu âm là để dòng trừ các bệnh của các cơ quan bụng khác, ví dụ, u nang buồng trứng ở bé gái, và các người khác. Đôi khi sở hữu thể xác định và đánh giá ruột thừa trong siêu âm. Việc thiếu hình ảnh của ruột thừa ko mẫu trừ trạng thái viêm của nó. Như vậy, việc tìm kiếm một cấu trúc có thể tương ứng có ruột thừa bị viêm mà ko dĩ nhiên các triệu chứng ở bụng ko cho phép phẫu thuật.
Trong trường hợp đặc thù cạnh tranh, (CT) sở hữu việc sử dụng độ tương phản với thể được sử dụng . Nó sở hữu hiệu quả rất tốt trong chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính. Giống như đau ruột thừa là đau bên nào quét siêu âm, xét nghiệm này đòi hỏi một số kỹ năng trong thầy thuốc X quang đãng đọc hình ảnh. Cần nhấn mạnh rằng CT với can hệ tới chiếu xạ bụng đáng kể, không hờ hững có sức khỏe của trẻ, bởi thế, những chỉ định để thực hiện kiểm tra này phải được thăng bằng rẻ.
các xét nghiệm bổ sung cho viêm ruột thừa chỉ có tầm quan yếu thứ yếu. Người ta ước lượng dựa trên kết quả USG, chẩn đoán viêm ruột thừa với thể được thiết lập xác thực ở 80-90% bệnh nhân và dựa trên CT ở 90-92% bệnh nhân. Một số kiểm tra của 1 bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm cho phép chẩn đoán chính xác được thiết lập ở 95% bệnh nhân.
Nó xảy ra rằng, nghi ngờ ruột thừa bên nào , bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ ruột thừa khỏe mạnh. Nó được coi là dòng bỏ các phụ lục xác thực có các triệu chứng mập mờ ko phải là 1 sai lầm. Thấp hơn là cắt bỏ ruột thừa thường nhật hơn là trì hoãn hoặc kiềm chế ruột thừa bị viêm gây biến chứng.
các cách điều trị viêm ruột thừa là gì?
Điều trị chính cho viêm ruột thừa cấp tính là giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Thủ thuật được thực hiện dưới gây mê toàn thân, có 1 vết mổ ở bụng dưới bên phải hoặc bằng cách thức nội soi (phẫu thuật được thực hành với các phương tiện đưa vào khoang bụng duyệt y các vết mổ nhỏ, dưới sự kiểm soát của máy ảnh đưa vào bụng). Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm của viêm ruột thừa , liệu pháp kháng sinh thường được sử dụng - đôi khi chỉ cần cho một liều kháng sinh, duyên do đau ruột thừa và thỉnh thoảng nên dùng kháng sinh trong 5 ngày hoặc lâu hơn.
những nghiên cứu được thực hành trên bệnh nhân trưởng thành trong khoảng Hoa Kỳ cho thấy với thể chữa viêm ruột thừa một phương pháp bảo tàng (không cần phẫu thuật) trong một số cảnh huống với kháng sinh phổ rộng. Ngoài ra, điều trị này không hiệu quả ở hầu hết các bệnh nhân - trong số những người được điều trị bằng kháng sinh, khoảng 25% cuối cùng cần phải giải phẫu cắt bỏ ruột thừa.
đau ruột thừa ở bên nào bây giờ, điều trị bảo tồn được sử dụng trong các cảnh huống nguy cấp, tỉ dụ như khi bệnh nhân đã lớn mạnh dòng gọi là plastron (quá trình viêm tự giới hạn), khi có chống chỉ định gây mê toàn thân và khi điều trị bằng kháng sinh được đưa ra trước khi chẩn đoán được đưa ra và nó chẳng thể được xác nhận lâm sàng.
sở hữu thể chữa khỏi hoàn toàn viêm ruột thừa?
tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính hiện đang rất tốt. Giải phẫu gây ra sự chữa lành hoàn toàn. Tỷ lệ tử vong là 0,1-1% và ảnh hưởng chính yếu đến bệnh nhân ở trẻ nhỏ (trẻ sơ sinh) hoặc người già và người mắc bệnh nặng.
Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong 10-15% trường hợp. Do tính chất mủ của công đoạn viêm, nhiễm trùng giải phẫu là phổ quát nhất (từ 10% tới thậm chí 25% trong trường hợp thủng ruột thừa). Điều này đòi hỏi phải mẫu bỏ các chất mang mủ trong khoảng vết thương, sở hữu thể chỉ định điều trị bằng kháng sinh. Mủ được lấy ra trong khoảng khoang bụng sở hữu thể tích tụ lại để tạo thành áp xe. Các triệu chứng tồi tệ nhất thường xảy ra khoảng 10 ngày sau giải phẫu. Biến chứng này sở hữu thể cần điều trị bằng kháng ruột thừa nằm bên nào sinh hoặc giải phẫu lại. Như với bất kỳ can thiệp phẫu thuật và viêm ở bụng, dính có thể hình thành trong phúc mạc.
Bạn cần làm gì sau khi điều trị viêm ruột thừa?
bác sĩ phẫu thuật ấn định ngày tái khám. Thường nhật, rà soát bao gồm giám định hiện trạng chung và rà soát thể chất. Giả dụ những trục đường nối ko hòa tan đã được tiêu dùng, chúng sẽ được gỡ bỏ. Nhớ đọc kết quả rà soát mô bệnh học của ruột thừa bị cắt bỏ.
chỉ mất khoảng sau khi rời bệnh viện, cần theo dõi vết thương để sắm dấu hiệu nhiễm trùng. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất từ 3 - 7. Vài ngày sau phẫu thuật, tức thị sau khi bệnh nhân được xuất viện. Trong trường hợp đỏ, sưng và đau ở vùng vết thương phẫu thuật và xuất viện các chất có mủ, ngay thức thì kiếm tìm sự chăm sóc y tế để điều trị tại chỗ phù hợp và điều trị bằng kháng sinh sở hữu thể.
nếu 1 bệnh nhân bị sốt cao, đau bụng, nôn mửa và ỉa chảy trong vòng vài ngày sau lúc phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, việc liên hệ lại có bác sĩ phẫu thuật là rất cần kíp, vì cỗi nguồn của những bệnh này với thể là do áp xe ở bụng.
Sự kết dính (dính hai vòng ruột hoặc dính ruột vào thành bụng) với thể là duyên cớ gây đau bụng nhẹ ở 1-2% bệnh nhân sau giải phẫu điều trị viêm ruột thừa. Ít thường xuyên hơn chúng dẫn đến sự hình thành tắc nghẽn trục đường ruột. Đau bụng dữ dội, Bụng, phân và giữ khí, và nôn, đặc trưng là chất xanh, đòi hỏi sự coi ngó y tế khẩn cấp để chiếc trừ hoặc xác nhận tắc nghẽn tuyến đường ruột. Bác sĩ cần được thông tin rằng đứa trẻ đã trải qua phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa. Nếu như sự tắc nghẽn được xác nhận, giải phẫu là thiết yếu nhất. Tắc nghẽn dính mang thể xuất hiện trong khoảng thời gian trong khoảng vài ngày sau phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa cho tới phổ thông năm sau chậm tiến độ.
Sau giải phẫu cắt bỏ ruột thừa, tránh những hoạt động thể thao cường độ cao (thể thao xúc tiếp, lớp PE) trong 4 - 6 tuần. Những hoạt động của trường có thể được nối lại lúc bệnh nhân sở hữu thể di chuyển và ngồi trong rộng rãi giờ mà ko bị đau. Lớp học bơi và bơi lội có thể sau lúc vết thương / vết thương giải phẫu đã lành.
làm cho gì để hạn chế viêm ruột thừa?
Bạn nên ngăn dự phòng giun kim (rửa tay) và điều trị ví như bạn bị bệnh, và cũng ngăn ngừa . Điều này sở hữu thể ngăn phòng ngừa tới 20% trường hợp. Ko mang cách thức nào để ngăn chặn 80% những trường hợp còn lại mà ko rõ nguyên nhân.

0 comments:

Post a Comment