Tuesday, November 5, 2019

Viêm ruột thừa: cấp tính và mãn tính. Khiến thế nào để nh��n biết các triệu chứng?

đau ruột thừa thường tác động tới trẻ em, nhưng người lớn cũng mắc phải căn bệnh khó chịu này. Viêm ruột thừa thường thể hiện ở đau bụng, thường nằm ở hông phải, mất cảm giác ngon miệng và các vấn đề về nhu động ruột. Những triệu chứng không được đánh giá rẻ, vì viêm ruột thừa vững mạnh có nguy cơ đối triệu chứng đau ruột thừa sở hữu sức khỏe và tính mệnh con người.

Viêm ruột thừa là hiện trạng viêm cấp tính hoặc mạn tính gây ra do giữ lại nội dung tiêu hóa ở ruột thừa, cũng như nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Viêm ruột thừa cũng có thể xảy ra do chèn lấn quá mức ruột thừa qua dải mô.

Viêm ruột thừa xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ thông nhất ở trẻ thơ hoặc giới trẻ từ 20-30 tuổi. Người ta tin rằng viêm ruột thừa là rộng rãi hơn ở các người sử dụng chế độ ăn ít chất béo sở hữu một lượng nhỏ chất xơ.dostarczone przez plista
Mục lục:


nguồn gốc của viêm ruột thừa là gì?đau ruột thừa bên nào
những triệu chứng của viêm ruột thừa là gì?
Chẩn đoán viêm ruột thừa là gì?
các bí quyết điều trị viêm ruột thừa là gì?
các biến chứng nào có thể xảy ra do viêm ruột thừa?
Ruột thừa là phần hẹp tín hiệu đau ruột thừa của manh tràng, hoặc đoạn ban đầu của ruột già, chậm triển khai là điểm nhấn của nó. Nó là 1 cơ quan hoàn toàn riêng biệt, được sản xuất có những mô bạch huyết phong phú ở dạng cục tiếp nhận. Ruột thừa dài khoảng 9 cm, hẹp và có thể được đặt ở những nơi khác nhau, thí dụ, treo tự do về phía xương chậu nhỏ hơn hoặc nằm trên đĩa chậu. Thật thú vị, vai trò của phụ lục ko hoàn toàn được biết tới. Theo 1 số lý thuyết, ruột thừa với liên quan đến việc điều chỉnh những cơ chế miễn nhiễm ở bụng, tức là nó với thể hoạt động như 1 bộ lọc vi khuẩn. Bên cạnh đó, người ta biết rằng việc tước một người của ruột thừa không tác động tiêu cực tới sức khỏe khái quát .viêm ruột thừa

mang hai cái viêm ruột thừa:

Viêm ruột thừa cấp tính: xảy ra đột ngột và những triệu chứng xuất hiện chóng vánh và xấu đi theo thời gian. Những triệu chứng đặc biệt của viêm ruột thừa cấp tính diễn đạt đau ruột thừa là đau ở vùng bụng dưới bên phải, tăng khi chân phải được nâng lên hoặc khi các ngón chân bị chiếc bỏ sau lúc áp lực lên vùng da tiếp giáp với xương chậu bên phải. Những triệu chứng tất nhiên thường là sốt, nôn, táo bón và chóng mặt. Thật không may, viêm ruột thừa cấp tính thường phải can thiệp giải phẫu.
Viêm ruột thừa mãn tính: hi hữu hơn nhiều so có dạng cấp tính của bệnh. Nó được đặc biệt bởi sự xuất hiện của những triệu chứng trong vài tháng liên tục. Những triệu chứng trong thời gian này với thể tăng hoặc giảm. 1 Người bị viêm ruột thừa mạn tính thường than phiền về hiện trạng khó chịu, đau bao tử nặng tái phát, các vấn đề về đi ngoài. Viêm ruột thừa mạn tính, nếu được chẩn đoán kịp thời, thường ko cần phẫu thuật. Thật ko may, viêm bị bỏ qua hiện tượng đau ruột thừa mang 1 hình thức cấp tính và thường kết thúc tại bàn mổ.
Trong hầu hết những trường hợp, lúc chúng ta đề cập về viêm ruột thừa, chúng tôi muốn kể tới dạng cấp tính của nó. Bệnh mạn tính rất hiếm và các triệu chứng của nó thường không quá nghiêm trọng.

THẬT ĐÁNG ĐỂ BIẾT

Phía nào là phụ lục?

Phụ lục ở đâu? Phần phụ lục nằm ở iliac fossa ruột thừa đau bên nào bên phải, tức là bụng dưới bên phải.

cội nguồn gây viêm ruột thừa
xuất xứ chính, phổ biến nhất của viêm ruột thừa là sự đóng kín của ánh sáng, nghĩa là nó bị tắc bởi đá phân (vón cục phân) hoặc dư lượng thực phẩm được nén và ko tiêu hóa. Sự tắc nghẽn của ruột thừa cũng với thể xảy ra do sự phì đại của mô thấm nằm trong thành ruột thừa. Viêm ruột thừa cũng xảy ra trong giai đoạn tiêu hóa, hô hấp, bệnh Crohn , sởi và nhiễm trùng bạch huyết cầu đơn nhân nhiễm trùng . Bệnh cũng do ký sinh trùng và vi khuẩn cũng như các vị trí đau ruột thừa khối u vững mạnh bên trong ruột thừa hoặc manh tràng.

Viêm ruột thừa xảy ra như thế nào? Kết quả của việc đóng lại lòng ruột thừa, áp lực tàng trữ bên trong nó, sau chậm triển khai là ứ đọng máu và huyết khối tĩnh mạch, là kết quả trực tiếp của thương tổn do thiếu máu cục bộ của ruột thừa. Chỉ cần khoảng này, vi khuẩn mang thể được chuyển trong khoảng tuyến đường tiêu hóa đến ruột thừa. Quá trình viêm bao gồm đầy đủ độ dày của ruột thừa và lan tới phúc mạc, gây đau dữ dội.

Sự tắc nghẽn của ruột thừa với thể dẫn tới sự đảo lộn của cơ quan này và sự hình thành của áp xe, và sau chậm triển khai hình thành cục máu đông, thiếu máu cục bộ, hoại thư và rút cuộc là thủng, ví dụ như sự gián đoạn của ruột thừa. Ngừng thi côngĐây là một điều kiện nạt dọa trực tiếp đến cuộc sống của con người.

Triệu chứng viêm ruột thừa biểu thị của đau ruột thừa
các triệu chứng của viêm ruột thừa là khá đặc trưng, bởi vì vị trí của cơn đau kết quả trực tiếp từ vị trí của ruột thừa. Trong giai đoạn đầu, viêm cốt yếu thể hiện bằng hiện trạng khó chịu, chán ăn, cũng như lan tỏa, khó xác định vị trí đau bụng.

Theo thời kì, khi trạng thái viêm lớn mạnh và liên quan đến thành phúc mạc, bệnh nhân bị đau bụng dữ dội nằm ở hố chậu phải (bụng dưới). Viêm ruột thừa tiến triển cho những triệu chứng vô cùng mạnh mẽ ngăn cản hoạt động thường ngày. Trong thời kỳ viêm, giữ khí, sốt và buồn nôn là nhiều nhất, thường bị nôn.đau ruột thừa đau bên nào


Triệu chứng viêm ruột thừa:

đau bụng lan tỏa , khó xác định vị trí - cảm thấy ở thời kỳ đầu của viêm;
chán ăn;
buồn nôn và nôn (ít gặp hơn);
đau bụng dưới hiểm nguy - cảm thấy như viêm tiến triển;
giữ khí;
táo bón hoặc đi tả (ít gặp hơn);
nhiệt độ tăng cao.
Chẩn đoán viêm ruột thừa
đau ruột thừa bên trái hay phải bác sĩ không xác định viêm ruột thừa dựa trên diễn đạt những triệu chứng thường giống sở hữu những hiện trạng khác. Cơ sở, ngoài 1 cuộc phỏng vấn kỹ càng, là rà soát bệnh nhân. Để chẩn đoán bệnh, thầy thuốc thường đặt siêu âm hoặc chụp cắt lớp vi tính vùng bụng, cũng như các xét nghiệm trong phòng thử nghiệm.

Viêm ruột thừa được chỉ định bởi nâng cao bạch huyết cầu, tức là sự gia tăng số lượng bạch huyết cầu trong máu, cũng như nâng cao OB và CRP .

:

Triệu chứng của Blumberg: xảy ra lúc bệnh nhân cảm thấy đau nhói, đột ngột sau lúc rút tay nhanh sở hữu một sức ép nhẹ lên dạ dày ở nơi đặt ruột thừa.
Triệu chứng của Jaworski: nó được kiểm tra bằng cách thức nâng chân phải dấu hiệu của đau ruột thừa lên và ấn vào vị trí trên da bụng nơi đặt ruột thừa. Ví như bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội khi hạ chân xuống, triệu chứng này được coi là dương tính.
Triệu chứng của Rovsing: thí điểm được thực hiện bằng phương pháp đặt 1 tay vòng vo iliac fossa bên trái và sức ép bằng tay kia vào lòng bàn tay được ứng dụng trước ngừng thi côngĐây, di chuyển cả về phía iliac fossa bên phải. Kết quả xét nghiệm được coi là dương tính ruột thừa nằm bên nàokhi đau xuất hiện khi bạn chuyển động tay.
đàn bà ca cẩm về các triệu chứng tiêu biểu của viêm ruột thừa sở hữu thể được giới thiệu để kiểm tra phụ khoa bổ sung. Các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính là trên thực tế tương tự như triệu chứng trong trường hợp vỡ lẽ của u nang buồng trứng hoặc viêm phòng ban phụ .

Điều trị viêm ruột thừa
Điều trị viêm đau ruột thừa là đau bên nào , đặc thù là lúc đi kèm sở hữu các triệu chứng nguy hiểm, thường là giải phẫu cắt bỏ nội tạng. Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa mang thể được thực hành bằng phẫu thuật nội soi, nghĩa là bằng cách thức mở khoang bụng và nội soi, bằng cách thức thực hiện ba vết rạch nhỏ qua chậm triển khai đặt camera và dụng cụ để phẫu thuật. Nội soi là cách ít xâm lấn hơn, được khuyên chuyên dụng cho con nít, nữ giới trẻ và người béo phì. Nó cũng cho phép tái tạo bệnh nhân tốc độ hơn sau phẫu thuật.

Trong một số cảnh huống, bạn có thể từ chối giải phẫu cắt bỏ ruột thừa. Điều này vận dụng cho các bệnh nhân sở hữu triệu chứng nặng vừa phải và trạng thái viêm không lan rộng. Sau ngừng thi côngĐây có thể điều trị cho bệnh nhân bằng kháng sinh. Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là quyết định về phương pháp điều trị được đưa ra ruột thừa bên nào bởi thầy thuốc dựa trên kết quả xét nghiệm và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong 1 số trường hợp cấp tính, việc cắt bỏ ruột thừa chỉ đơn giản là cần phải có. Viêm rộng rãi của cơ quan này ăn hiếp dọa sức khỏe và cuộc sống của con người.

Biến chứng sau viêm ruột thừa
những biến chứng đa dạng nhất của viêm khởi thủy đau ruột thừa ruột thừa bao gồm thủng hoặc đứt quãng. Điều này với thể dẫn tới sự hình thành áp xe ruột thừa hoặc viêm phúc mạc lan tỏa - một tình trạng doạ dọa tính mạng. 1 Biến chứng sau viêm ruột thừa cũng với thể là tắc nghẽn con đường ruột và trong trường hợp nguy hiểm thậm chí nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng huyết) .

Biến chứng thường can dự tới các người đã quá muộn để gặp bác sĩ. Viêm mở mang thườngđau ruột thừa ở bên nào đòi hỏi giải phẫu ngay tức thì và thường lấn chiếm cho bệnh nhân. Các biến chứng cũng với thể là hậu quả của việc ko tuân theo những khuyến nghị sau giải phẫu, chả hạn như những biến chứng can dự đến chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất.

0 comments:

Post a Comment