Sunday, November 10, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị phẫu thuật khẩn cấp, 1 trong những bệnh viêm phổ biến nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và vì sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là 1 trong các liên kết trong hệ thống miễn nhiễm, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa với thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa có mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), thân thể nước ngoài và thỉnh thoảng là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự tăng trưởng mau chóng của nhiễm trùng và viêm. Bên cạnh đó, nguyên nhân chính xác của căn bệnh đa dạng này là mập mờ.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

bộc lộ của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua bắt đầu từ phát bệnh, mức độ nguy hiểm của thời kỳ viêm trong ruột thừa và sự tham dự của các cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó mang thể bắt chước số đông mọi bệnh. Trong một số trường hợp, những thầy thuốc vướng mắc trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - sở hữu thể xảy ra ko chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo giải phẫu của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành một bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như 1 quy luật, căn bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, đi lại đến vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau nâng cao lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ thân thể con thường được Nhìn vào ở 37,2-37,5 ° C. Lúc kiểm tra bụng, căng cơ ko tự nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và có thể tất nhiên buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường có cảm giác chán ăn và chối từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do hạn chế chức năng đi lại của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật ko may, những dấu hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Nhìn vào thấy ở chỉ hơn 1 nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau mang thể ko sở hữu sự nội địa hóa rõ ràng, đặc trưng là ở trẻ em dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm giận dữ thân thể, thay thế mô kết liên của đa số các lớp của thành ruột thừa và các huyết quản của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và 1 số lượng lớn các dạng phức tạp. Ở đàn bà sở hữu thai trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, 1 ruột thừa được vận động bởi tử cung với thể xác định một hình ảnh lâm sàng không tiêu biểu. Bởi thế, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã sở hữu biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

ví như bệnh nhân với triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, ngoài ra, quá trình viêm vững mạnh (cơn đau không mạnh lắm, không buồn nôn và nôn), anh ta không vội vàng kiếm tìm sự giúp đỡ y tế, và sau ngừng thi côngĐây viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa chứa đầy mủ, loét. Viêm bắt đầu lan đến các mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau phát triển thành rõ rệt hơn, tăng lên lúc căng cơ bụng; ở những người gầy, công đoạn bị viêm với thể được cảm nhận như 1 con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm mang thể chuyển sang dạng gangren khi quá trình viêm đã lớn mạnh trong khoang bụng. Mang viêm ruột thừa gangrenous, mang sự giảm hoặc hoàn toàn không với đau can dự đến cái chết của đầu dây thần kinh, nhưng những dấu hiệu nhiễm độc đại quát sẽ thay thế. Đầy khá nếu như ở công đoạn này, bệnh nhân ko được giúp đỡ, cuộc sống của bệnh nhân có nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

nếu nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện phẫu thuật là cần thiết. Trong phòng khám giải phẫu EMC, các hoạt động khẩn cấp được thực hiện suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và các biến chứng của nó.

Ở thời kỳ trước khi nhập viện, ngay cả lúc bị đau dữ dội, bạn không thể uống thuố

dấu hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này sở hữu thể làm cho phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng không nên được tiêu dùng, vì điều này với thể làm cho mờ hình ảnh mang sự phát triển hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán bắt đầu bằng kiểm tra và kiểm tra chu đáo, cũng như khiến xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường đề đạt hình ảnh của tình trạng viêm - số lượng bạch huyết cầu nâng cao, nâng cao bạch huyết cầu xảy ra). Trong giai đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải trong khoảng dung nạp tới rất mạnh), chẩn đoán ko khó. Bệnh nhân với triệu chứng lấp lửng hoặc lấp lửng khi nhập viện, những bác sĩ có thể chỉ định siêu thanh khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán sở hữu thể được thực hiện - một giấy tờ chẩn đoán trong chậm tiến độ 1 ống sợi quang mỏng sở hữu máy ảnh được đưa vào khoang bụng duyệt 1 lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và các cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và đánh giá trạng thái của chúng.

săn sóc cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

1 hoạt động để loại bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

diễn tả đau ruột thừa

khi có thủng (vỡ) ruột thừa, phẫu thuật trở thành khó thực hiện hơn về mặt khoa học. Cần phải "rửa" chu đáo khoang bụng trong khoảng mủ. Thành ra, cả hoạt động và phục hồi với thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước khi tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn ngừa biến chứng. Mang sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp tục cho tới khi thông thường hóa những xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Nghi vấn về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi bác sĩ tham gia.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, hồ hết những can thiệp giải phẫu cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng cách thức nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian phục hồi ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, nếu ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa mang thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc thù giả dụ viêm phúc mạc đã lớn mạnh.

không những thế, với 1 số trường hợp hoạt động của cách thức mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

sở hữu sự can thiệp giải phẫu kịp thời, sự hồi phục tới nhanh chóng.

0 comments:

Post a Comment