Monday, November 4, 2019

Viêm ruột thừa: duyên cớ, triệu chứng, hoạt động, sẹo

trình bày đau ruột thừa và dai dẳng, sốt ... Các triệu chứng tương đối mơ hồ này có thể bao trùm thiếu gì bệnh lý, trong Đó khủng hoảng viêm ruột thừa. Thầy thuốc phải phân biệt nhanh, để tránh mọi biến chứng.
khái niệm
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, 1 cơ quan bạch huyết, mang tức thị, giống như các hạch bạch huyết , giảng giải : " Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu đại tràng . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn nhiễm của thân thể, ruột thừa đau bên nào vì mang đa dạng cơ quan bạch huyết nằm xung quanh các con phố tiêu hóa . " Do đó, ruột thừa giống như một dòng "túi thừa" giữa ruột non và ruột lớn, dài làng nhàng 6 tới 12 cm và đường kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta nhắc về khủng hoảng viêm ruột thừa khi có viêm ruột thừa. Viêm này tác động đến 1 phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa cốt yếu là trong khoảng 10 tới 30 năm. Đây là 1 bệnh hi hữu gặp trước 5 tuổi và đặc biệt trước 3 tuổi.


[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt mang viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
mang thể xảy ra ở mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc trưng xảy ra trước tuổi 30, với tỷ lệ mắc cao nhất là trong khoảng 10 tới 14 tuổi và một người khác từ từ 25 tới 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm ruột thừa đột ngột , 1 túi thừa tự dưng kéo dài đoạn trước hết của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm mang đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và thỉnh thoảng các triệu chứng khác.
Viêm ruột thừa mạn tính
Viêm ruột thừa kinh niên đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa trong tương lai của ruột thừa. Nó được biểu hiện bằng đau bụng kéo dài và ko liên tục . Trái với viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa mãn tính là khá hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì các tín hiệu lâm sàng ít nhận ra hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
1 cuộc tấn công dau ruot thua tiêu biểu ko khởi đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở phần đông mọi người. Lưu ý rằng từ 1 phần ba trường hợp, ruột thừa ko nằm trong xương chậu bên phải. Thí dụ, nó mang thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới đại tràng, và sau chậm triển khai là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do các cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến thế nào để biết chúng ta với bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở tín hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, gần rốn hoặc khá bên phải, thường đi kèm sở hữu sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và những triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc một táo bón. Trên X quang đãng, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu như các triệu chứng này xảy ra, không nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi thầy thuốc nguy cấp hoặc gọi số 15. Không dùng thuốc nhuận trường sở hữu thể làm cho tăng nguy cơ vỡ vạc. Phụ lục.

nguồn gốc
trạng thái viêm này có thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì đa dạng lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. " Chúng tôi ko thực thụ biết cơ chế ban đầu, chúng tôi chỉ biết rằng thỉnh thoảng vi trùng hoặc ký sinh trùng là duyên cớ của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng ", bác sĩ đề cập. Vì thế, chẳng thể dự đoán được giả dụ và khi nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là phấn đấu trốn thoát. Mặt khác, chỉ với 1 điều cứng cáp là nó liên quan đến trẻ con và tuổi teen thường xuyên hơn đa dạng. " 1 lần nữa, không có lời giảng giải dứt khoát, nhưng nó sở hữu thể can hệ tới thực tại là hệ thống miễn nhiễm của trẻ thơ thường hoạt động phổ biến hơn so mang người lớn ."

chẩn đoán
một số công cụ hiện có sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào những bác sĩ để công nhận hoặc bác bỏ nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): ngừng thi côngĐây là số lượng bạch huyết cầu (một dòng tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch cầu được tạo ra bởi những cơ quan bạch huyết (trong ngừng thi côngĐây ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Bình thường, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch huyết cầu cao hơn phổ thông so sở hữu thường ngày. Điều chậm triển khai kể rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu với thể tăng lên vì vô thiên lủng lý do.
  • những CRP , hoặc C-reactive protein là các dấu hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như những tế bào bạch huyết cầu, chúng mang giá trị tiên đoán âm tính: giả dụ CRP cao, nó thích hợp sở hữu 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Nếu chúng phải chăng trong 2 lần đo cách thức nhau hơn 24 giờ: Đó ko phải là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là " cứng cáp kiểm tra phải chăng nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó mang thân xác định thuận tiện hơn dày của phụ lục và béo thâm nhập xung quanh, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa ." giả dụ kết quả không được đảm bảo 100%, thì ngừng thi côngĐây vẫn là công cụ chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu âm có những thuộc tính như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó với thể khó phát hiện đây vẫn là thí điểm được khuyến nghị cho phụ nữ với thai và con trẻ, các người không thể xúc tiếp quá phổ biến với tia của máy quét.bây giờ, rất thi thoảng khi người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu âm. Điều này đặc biệt đúng ở các người đàn ông trên 40 tuổi (" vì viêm ruột thừa rất hi hữu ở độ tuổi này ") và ở đàn bà, để cái bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nào " Nhờ thẩm định này, ngày nay hầu như chơi có phần phụ lục ko cần yếu ," Philippe Wind đề cập.
phương pháp điều trị
Trong một vài trường hợp hi hữu hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng phần nhiều thời kì, để điều trị một cuộc tiến công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy kỹ lưỡng, phẫu thuật không còn hệ thống. Trên thực tiễn, số lượng appendectomies đã giảm so có ba mươi năm rốt cuộc của năm do việc dùng hệ thống siêu thanh và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Tuy nhiên, khi sự can thiệp là nhu yếu, sở hữu hai cách tồn tại để thực hành cắt bỏ này:

  • bí quyết cổ điển là để p ratiquer 1 vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và bởi thế cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là giải phẫu nội soi, một phương pháp có nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu phải chăng hơn;
  • Trong các năm gần đây, công nghệ mổ nội soi rất thường được ưa chuộng (trong 90% trường hợp). Nó can dự đến việc thực hiện ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu một máy ảnh mini để nảy sinh và mẫu bỏ ruột thừa mang thiệt hại chí ít mang thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng thuận tiện tiếp cận. Mang kim lớn (trocars), bác sĩ phẫu thuật sở hữu thể chèn dụng cụ phẫu thuật vào bụng và thực hiện cắt bỏ. Sau phẫu thuật, trong trường hợp bị viêm ruột thừa "đơn giản", trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh từ hai ngày, để đảm bảo rằng
  • 1 giải pháp khác, nhẹ nhàng hơn, với thể được kiểm tra: chậm triển khai là tiêu dùng kháng sinh, ngăn chặn hiện trạng viêm. " rất nhiều các cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng", Philippe Wind giải thích, "tiêm tĩnh mạch hoặc đôi khi bằng miệng, nhưng đây chẳng hề là khuynh hướng của đa số các nhà cung cấp, mặc dù đã được chứng minh rằng nó mang thể khiến cho việc . " Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi trước nhất về mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa. Nếu như 1 trạng thái viêm nhỏ có khả năng giải quyết bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn phổ biến khi nhiễm trùng hiểm nguy hơn. khởi thủy đau ruột thừa tuy nhiên, những triệu chứng không tỷ lệ thuận với mức độ hiểm nguy của cuộc khủng hoảng ... Nguy cơ sai trái là rất thực tiễn. Tuy nhiên, "có chừng độ chứng cứ thấp trong các nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp lệ. Các nghiên cứu [Bổ sung] là cần phải có để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc trưng là về trong tương lai và để xác định, có những tiêu chí lựa chọn chuẩn xác, những đội ngũ bệnh nhân với thể hưởng lợi trong khoảng bí quyết điều trị này, "Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp phẫu thuật nội soi, ba lỗ nhỏ phát triển thành hầu hết vô hình một đôi tuần sau chậm tiến độ. Đối với một hoạt động thông thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở thành khó nhận biết theo thời kì.
bịnh sưng màng bụng
nếu viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc với thể để lại di chứng. " Chúng tôi đề cập về viêm phúc mạc ngay khi mang viêm phúc mạc ", truyền bá Wind giải thích, " viêm phúc mạc không nhất định phải liên tục đến một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu viêm ruột thừa ko được điều trị, thì có có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa " Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% tới 15% những trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến nhiễm bẩn nó. "Trên thực tế, đây là kịch bản đáng sợ của những thầy thuốc, chậm triển khai là lý do tại sao họ sở hữu xu thế quá cẩn trọng có đau bụng. "Các dấu hiệu mang ý nghĩa hơn phổ quát. Viêm ruột thừa nhưng diễn đạt bản thân với cường độ mạnh hơn phổ biến. Lần này, bác sĩ là bệnh nhân thường ít ngần ngừ hơn rộng rãi .

Sau khi tham dự, thủ tục phức tạp hơn và đau đớn hơn cho bệnh nhân. Nhưng, " ở những nước công nghiệp, đối sở hữu người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn rẻ."Tuy nhiên, kết quả sau giải phẫu sở hữu thể phức tạp và đớn đau hơn một tí, và đối với các người rất yếu hoặc ở tất cả các nước ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát phải chăng, viêm phúc mạc với thể gây tử vong. Nếu nó không được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, nghĩa là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng ngừng thi côngĐây phần đông không thể thoát ra được, ngoài yếu tố thời kì giữa lúc bắt đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời điểm chẩn đoán, không rõ tại sao cứ khoảng 10 người sẽ mang một người bị viêm phúc mạc mà chẳng phải là người khác. dấu hiệu viêm ruột thừa

0 comments:

Post a Comment