Sunday, November 10, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nguy hiểm. Các thầy thuốc đừng đối xử mang anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc phẫu thuật biết mức độ nghiêm trọng của 1 trong những biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, từ chậm triển khai mang tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là 1 nhân vật ít ỏi, nhưng khi cuộc sống của các người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy hình dung rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong đông đảo những can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như một quy luật, được trao cho những người ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và phụ nữ thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, một thầy thuốc giải phẫu hoàn hảo người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Khiến cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến cho gì và ko với tức thị phải khiến cho gì khi điều này xảy ra với bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, tại sao chúng ta cần thời kỳ kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế không sở hữu sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi chậm tiến độ là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Các người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, ruột thừa tác động đến quá trình chuyển hóa canxi và sự tăng trưởng của cơ thể phê duyệt tuyến im. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc lừng danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của 1 phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi 1 thực tại thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn cùng thi thoảng.

Vâng, và trong y khoa tiên tiến với bằng chứng: ở Đức, ví dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi giết và uống hậu sự bia, những thầy thuốc lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa khởi đầu để vi khuẩn tuyến phố ruột thâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau Đó rất nhiều thành cơ quan bắt đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mạn tính. Trước nhất được chẩn đoán thường xuyên hơn rộng rãi.

khiến sao để nhìn thấy anh? Thường với đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không phải khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở dạ dày hoặc dưới bên trái, lan đến hầu hết vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí phẫu thuật.

dấu hiệu đau ruột thừa

đầy đủ khởi đầu bằng cơn đau, đau ko ngừng nâng cao lên, tăng cường vận động, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Giai đoạn viêm sở hữu tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là có thể.

những tín hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, bởi vậy, chỉ với 1 chuyên gia có kinh nghiệm mới sở hữu thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối với viêm ruột thừa mãn tính, nó làm chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

giả dụ bạn chịu chứa cơn đau dằng dai và trong một thời gian dài, hoại thư sở hữu thể phát triển ở ruột thừa: nó đổ vỡ ra và các chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau Đó thực hiện một điều trị toàn diện.

biểu hiện đau ruột thừa

tan vỡ ruột thừa có thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nghiêm trọng.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn với nguy cơ cao hơn so có viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ chẳng phải là một miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

mang lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần làm cho là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: ko sở hữu hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là phần đông.

Điều quan yếu là phải biết rằng không nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm cho biến hình dáng ảnh lâm sàng và ngăn thầy thuốc đưa ra chẩn đoán xác thực. Một thuốc nhuận tràng cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và có thể dẫn đến đổ vỡ ruột thừa.

Và ko sở hữu tức là đặt 1 miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh thời kỳ viêm, đưa sự phát triển của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

hai phương pháp

ruột thừa đau bên nào

lúc chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Bây giờ, nó được thực hành theo hai cách: bí quyết thông thường, cắt thành bụng và giải phẫu nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ phẫu thuật với phương tiện đặc thù đến ruột thừa. Cùng lúc, những bác sĩ Quan sát đa số thời kỳ trên màn hình của đồ vật tiên tiến.

cách thức thứ hai được ưa thích chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng phải là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ có ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Bên cạnh đó, ko phải khi nào cũng có chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Ví như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại thông thường, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như 1 quy luật, đã với vào ngày thứ 4-thứ 5 sau khi giải phẫu. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và phải chăng, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, bác sĩ công nghệ y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính không được coi là nguy hiểm. Các bác sĩ đừng đối xử với anh ta quá nhẹ. Bác sĩ giải phẫu biết chừng độ hiểm nguy của 1 trong những biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, từ ngừng thi côngĐây mang đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó với vẻ là một nhân vật ít oi, nhưng lúc cuộc sống của những người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy hình dung rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong đông đảo c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho các đứa ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và nữ giới thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, một bác sĩ giải phẫu tuyệt vời người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Khiến thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến gì và không mang nghĩa là phải khiến gì lúc điều này xảy ra có bạn?

Tôi tự hỏi để làm gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cộng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

câu hỏi là, tại sao chúng ta cần giai đoạn kỳ lạ này? Và ở đây trong cộng đồng y tế ko mang sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi chậm triển khai là vết tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn dịch, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Ngoài ra, ruột thừa tác động tới giai đoạn chuyển hóa canxi và sự tăng trưởng của cơ thể phê chuẩn tuyến yên ổn. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

miêu tả của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc nổi tiếng Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tế thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là vô cùng thi thoảng.

Vâng, và trong y học tiên tiến với bằng chứng: ở Đức, tỉ dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi thịt và uống quan tài bia, các thầy thuốc lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dư thừa hoặc thương tổn niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn con đường ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau Đó số đông thành cơ quan khởi đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và kinh niên. Đầu tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn phổ thông.

làm cho sao để nhận ra anh? Thường sở hữu đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng không hề lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở dạ dày hoặc dưới bên trái, lan đến hầu hết vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí phẫu thuật.

phần nhiều bắt đầu bằng cơn đau, đau ko giới hạn nâng cao lên, nâng cao cường đi lại, cố gắng nằm nghiêng bên trái, ho. Công đoạn viêm mang tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là sở hữu thể.

vị trí đau ruột thừa

các tín hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì vậy, chỉ sở hữu 1 chuyên gia có kinh nghiệm mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối mang viêm ruột thừa mạn tính, nó làm chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

nếu như bạn chịu đựng cơn đau dằng dai và trong một thời kì dài, hoại thư với thể tăng trưởng ở ruột thừa: nó vỡ vạc ra và các chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau ngừng thi côngĐây thực hiện một điều trị toàn diện.

vỡ lẽ ruột thừa với thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nghiêm trọng.

giải phẫu viêm phúc mạc luôn mang nguy cơ cao hơn so với viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ chẳng hề là một miếng đệm nóng!

sở hữu lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều đầu tiên cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng hy vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và một điều nữa: ko với hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là phần lớn.

Điều quan yếu là phải biết rằng không nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến biến dạng hình ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác. Một thuốc nhuận trường cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và mang thể dẫn tới đổ vỡ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và ko với tức là đặt 1 miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh thời kỳ viêm, đưa sự tăng trưởng của viêm phúc mạc đến gần hơn.

2 bí quyết

khi chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Ngày nay, nó được thực hiện theo hai cách: bí quyết bình thường, cắt thành bụng và giải phẫu nội soi, lúc qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ giải phẫu với phương tiện đặc thù tới ruột thừa. Song song, các thầy thuốc Quan sát phần đông thời kỳ trên màn hình của thiết bị hiện đại.

bí quyết thứ 2 được ưa thích chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì chẳng phải là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ mang ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Tuy nhiên, không hề khi nào cũng sở hữu chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Nếu mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại bình thường, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như một quy luật, đã mang vào ngày thứ 4-thứ 5 sau khi giải phẫu. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ hai của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, thầy thuốc khoa học y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

0 comments:

Post a Comment