Thursday, November 7, 2019

Viêm ruột thừa h: làm thế nào để phát hiện?

đau ruột thừa bên nào

Phụ lục là một phụ lục của ruột thừa, ở dưới cùng của bụng lúc chuyển trong khoảng ruột non sang ruột già. Ruột thừa dài từ 2 tới 20 cm, dày khoảng một cây bút chì và bao gồm chủ yếu là mô bạch huyết. Chức năng của phụ lục lấp lửng, chức năng ngừng thi côngĐây có thể đã bị mất trong quá trình tiến hóa của chúng tôi. Nó vẫn sở hữu thể đóng 1 vai trò trong sự phát triển của hệ thống miễn dịch của chúng ta.

phụ lục-170_400_04.gif

Ruột thừa sở hữu thể bị viêm - đây được gọi là viêm ruột thừa - và sau chậm tiến độ phải cắt bỏ. Trạng thái này ảnh hưởng tới khoảng 7% dân số. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù là từ 5 đến 24 tuổi, mang đỉnh điểm là khoảng 6 năm.

Triệu chứng

những triệu chứng của ruột thừa bị viêm sở hữu thể rất khác nhau và chẳng phải khi nào cũng sở hữu thể nhận ra rõ ràng. Tuy nhiên, phát hiện chăm chút là rất quan yếu, đặc thù trong trường hợp viêm ruột thừa cấp tính có nguy cơ vỡ vạc ra (đục lỗ). Chung cuộc, khoảng 5 trong 100 lỗ thủng gây tử vong. May mắn là chúng rất thảng hoặc.
thỉnh thoảng một viêm ruột thừa bị nghi ngờ khi mà nó không với ở

ruột thừa đau bên nào

Đó và mọi người được phẫu thuật một cách thức ko cấp thiết. Đây cũng là 1 tình huống không may. Chung cuộc, mọi hoạt động đều can dự đến một rủi ro nhỏ, nhưng vẫn sở hữu thật.
do vậy, vấn đề là viêm ruột thừa đòi hỏi phải can thiệp kịp thời, đồng thời giảm thiểu những tổn thương ko nhu yếu.

• Viêm gây đau bụng dữ dội, ở đầu sắp rốn, sau ở dưới bên phải trong bụng. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng ruột thừa ở 1 nơi khác và cơn đau cũng sở hữu thể xuất hiện ở nơi khác.
những triệu chứng khác bao gồm buồn nôn, thỉnh thoảng nôn, sốt nhẹ và đi tả. Sau vài giờ, cơn đau cũng xảy ra lúc chạm vào bụng.

ví như bác sĩ nghi ngờ viêm ruột thừa, trước tiên anh ta sẽ cố gắng cái trừ những cội nguồn gây đau bụng khác (mang thai, nhiễm trùng con đường ruột ...) và sở hữu thể thực hiện các xét nghiệm bổ sung như:
• Xét nghiệm máu để xác định xem với nhiễm trùng không
• Xét nghiệm nước giải cho các duyên do khác ( chẳng hạn như mang thai, viêm bọng đái, vv)
• rà soát siêu âm: đây là một kỹ thuật an toàn, trong ngừng thi côngĐây người

đau ruột thừa bên trái hay phải

ta mang thể tập hợp vào vị trí của cơn đau. Bên cạnh đó, siêu âm rất khó đối mang người béo hoặc khi có nhiều khí tuyến phố ruột.
• kiểm tra bằng tia X: vẫn được thực hành thường xuyên nhưng thường là không cấp thiết giả dụ siêu thanh được thực hiện
• CT scan: chỉ được khuyến nghị nếu siêu thanh không sản xuất
câu giải đáp dứt khoát. Điều này đặc trưng thú vị đối với nghiên cứu của đàn bà vì 1 số tố cáo không đáp ứng đến viêm ruột thừa, nhưng là kết quả của, thí dụ, rối loàn buồng trứng, tử cung hoặc những vấn đề khác ở khuông chậu nhỏ.

đau ruột thừa đau bên nào

đặc biệt ở con trẻ sở hữu bệnh sở hữu thể tiến triển rất nhanh, ở người lớn tuổi mang triệu chứng ít rõ ràng hơn và ở nữ giới mang thai, chẩn đoán mang thể cạnh tranh.

Điều trị

1 khi nó được thiết lập rằng ruột thừa bị viêm, nó phải được phẫu thuật cắt bỏ. Điều này thường nên được thực hiện càng sớm càng tốt sau khi những triệu chứng trước nhất xuất hiện, đặc thù là ở con trẻ, để ngăn chặn thành ruột thừa bị tan vỡ và những nội dung đi vào khoang bụng. Điều này có thể gây ra viêm phúc mạc ăn hiếp dọa tính mạng.
Tùy thuộc vào chừng độ nguy hiểm của viêm, bác sĩ giải phẫu sẽ thực hành 1 hoạt động thông thường hoặc một hoạt động xem. Bạn thường có thể rời bệnh viện sau bốn tới năm ngày. Việc bình phục mất tối đa một vài tuần.

Hoạt động

cắt ruột thừa-qua-laparoscopie.jpg

Cắt bỏ ruột thừa qua nội soi (xem thao tác)

Trong công đoạn hoạt động, phần phụ lục được tra cứu, giải phóng và loại bỏ. Hoạt động chính nó với thể được thực hiện bằng một vết cắt nhỏ ở bên phải của bụng dưới hoặc bằng 1 hoạt động xem. Khi nghi ngờ, 1 vết cắt ở giữa bụng dưới cũng có thể được dùng. Không những thế, một nguồn gốc mang thể khác của những tố giác đau có thể được phát hiện và điều trị. Phương pháp nào sẽ được chọn phụ thuộc vào phổ biến yếu tố, bao gồm mức độ nghiêm trọng của hiện trạng viêm, thị hiếu của người vận hành, et cetera.

bên cạnh đó, đôi khi, với phần nhiều sự kết dính xung quanh ruột thừa bị viêmvà bao gồm gây ra bởi loét ruột. Điều này thỉnh thoảng mang thể được cảm nhận như một sức đề kháng ở bụng dưới bên phải khi mà kiểm tra. Điều này được gọi là thâm nhập ruột thừa (điều này thường xảy ra sau khi bị ốm vài ngày và là 1 giận dữ thiên nhiên của cơ thể). Trong trường hợp như vậy, viêm và thâm nhiễm trước tiên phải giảm nhiệt và ' lắng xuống ' trước khi tiến hành giải phẫu nếu như thiết yếu (sau vài tuần nghỉ ngơi tại giường, sở hữu thể tiêu dùng kháng sinh và hồi phục dần dần trong sáu đến tám tuần và giảm sức đề kháng). Sự thư giãn và bình phục dần dần của ruột thừa và xâm nhiễm với thể được theo sau bằng cách thức xác định BSE tại 1 số thời khắc cố định và đếm số lượng bạch huyết cầu. Các thứ này sẽ rơi. Bụng cũng được kiểm tra tại những thời điểm khác nhau.

Biến chứng sở hữu thể xảy ra

Sự xuất hiện của các biến chứng thường phụ thuộc vào chừng độ nghiêm trọng của viêm. Các biến chứng chung, chẳng hạn như nhiễm trùng vết thương và sau lúc chảy máu, xoành xoạch sở hữu thể. Đôi khi có 1 sự chữa lành chậm trễ và sự phục hồi chậm của các nhu động ruột. Thuốc kháng sinh được chuyên dụng cho viêm nặng và dịch bụng. Có áp xe vết thương, vết thương ngoài da thỉnh thoảng được mở lại, bởi thế với thể tiết dịch mủ rẻ. Việc phục hồi thường mất nhiều thời gian hơn. Một vài tuần sau lúc xuất viện, 1 cơn đau chuột rút cũng sở hữu thể được cảm nhận ngắn gọn. Điều này thỉnh thoảng được gây ra bởi sự kết dính ở bụng có thể làm cho tăng nhu động ruột. Nếu điều này gây ra đau đớn nghiêm trọng, bác sĩ phải được cảnh báo. Thỉnh thoảng áp xe xảy ra ở bụng sau phẫu thuật viêm ruột thừa. Trong một số trường hợp, điều này biến mất qua hậu môn,

Sau khi hoạt động

Sau giải phẫu, bệnh nhân được truyền dịch và truyền thuốc. Các phong trào ruột đang dần khởi đầu trở lại và chế độ ăn uống đang dần được mở mang. Khái quát, bạn mang thể rửa và tắm thông thường sau một vài ngày. Sau bốn tới năm ngày, bệnh nhân thường với thể được xuất viện, sau chậm tiến độ chế độ ăn bình thường thường sở hữu thể trở lại.

các mũi khâu có thể được gỡ bỏ sau khoảng bảy ngày. Với viêm cấp tính đích thực mang chất lỏng tự do hoặc mủ trong bụng, vết thương da thỉnh thoảng bị hở. Sự chữa lành vết thương này thường kéo dài lâu hơn một tí.

Việc bình phục thường mất một đôi tuần. Sau ngừng thi côngĐây, công tác và công tác thường nhật sở hữu thể được nối lại.

0 comments:

Post a Comment