Monday, November 4, 2019

Viêm ruột thừa: khởi thủy, triệu chứng, hoạt động, sẹo

diễn đạt đau ruột thừa và dai dẳng, sốt ... Những triệu chứng hơi mơ hồ này có thể bao trùm vô thiên lủng bệnh lý, trong chậm tiến độ khủng hoảng viêm ruột thừa. Bác sĩ phải phân biệt nhanh, để hạn chế mọi biến chứng.
định nghĩa
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, một cơ quan bạch huyết, có tức thị, giống như những hạch bạch huyết , giải thích : " Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu ruột già . Ruột thừa là 1 phần của hệ thống miễn dịch của thân thể, ruột thừa đau bên nào vì mang đa dạng cơ quan bạch huyết nằm quanh đó con đường tiêu hóa . " Thành ra, ruột thừa giống như 1 chiếc "túi thừa" giữa ruột non và ruột lớn, dài nhàng nhàng 6 tới 12 cm và trục đường kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta kể về khủng hoảng viêm ruột thừa khi với viêm ruột thừa. Viêm này tác động đến 1 phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa chủ yếu là từ 10 đến 30 năm. Đây là 1 bệnh thi thoảng gặp trước 5 tuổi và đặc thù trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt có viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
có thể xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù xảy ra trước tuổi 30, sở hữu tỷ lệ mắc cao nhất là trong khoảng 10 tới 14 tuổi và 1 người khác từ từ 25 đến 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm ruột thừa đột ngột , một túi thừa bất chợt kéo dài đoạn trước tiên của ruột già gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm mang đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và thỉnh thoảng các triệu chứng khác.

Viêm ruột thừa mạn tính
Viêm ruột thừa mãn tính đau ruột thừa bên trái hay phải là tình trạng viêm hoặc xơ hóa trong tương lai của ruột thừa. Nó được biểu đạt bằng đau bụng kéo dài và không liên tiếp . Trái có viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa mạn tính là hơi hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì những tín hiệu lâm sàng ít nhìn thấy hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
1 cuộc tiến công dau ruot thua tiêu biểu ko khởi đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , tức là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở phần đông mọi người. Lưu ý rằng từ 1 phần ba trường hợp, ruột thừa ko nằm trong xương chậu bên phải. Ví dụ, nó sở hữu thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới ruột già, và sau chậm triển khai là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do những cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: khiến thế nào để biết chúng ta sở hữu bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở dấu hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc khá bên phải, thường đi kèm với sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và những triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc 1 táo bón. Trên X quang, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu những triệu chứng này xảy ra, ko nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi thầy thuốc khẩn cấp hoặc gọi số 15. Không tiêu dùng thuốc nhuận tràng có thể khiến tăng nguy cơ vỡ lẽ. Phụ lục.

nguyên do
trạng thái viêm này với thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì nhiều lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. " Chúng tôi không thực thụ biết cơ chế ban sơ, chúng tôi chỉ biết rằng đôi khi vi trùng hoặc ký sinh trùng là cỗi nguồn của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng ", bác sĩ kể. Do đó, chẳng thể dự báo được nếu như và lúc nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là nỗ lực trốn thoát. Mặt khác, chỉ mang 1 điều vững chắc là nó can hệ đến con trẻ và tuổi teen thường xuyên hơn nhiều. " 1 lần nữa, ko có lời giải thích dứt khoát, nhưng nó sở hữu thể can dự tới thực tại là hệ thống miễn dịch của con trẻ thường hoạt động phổ quát hơn so sở hữu người to ."

chẩn đoán
1 số phương tiện hiện sở hữu sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào các bác sĩ để công nhận hoặc chưng nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): chậm triển khai là số lượng bạch huyết cầu (một mẫu tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch huyết cầu được tạo ra bởi các cơ quan bạch huyết (trong chậm triển khai ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Thường ngày, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch cầu cao hơn nhiều so với thường ngày. Điều chậm triển khai nói rằng, NFS là không đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu mang thể tăng lên vì vô số lý do.
  • những CRP , hoặc C-reactive protein là những tín hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như các tế bào bạch huyết cầu, chúng mang giá trị tiên lượng âm tính: ví như CRP cao, nó phù hợp mang một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Ví như chúng phải chăng trong 2 lần đo phương pháp nhau hơn 24 giờ: chậm triển khai chẳng hề là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là " kiên cố rà soát tốt nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó với thể xác định tiện dụng hơn dày của phụ lục và béo thâm nhập quanh đó, dấu hiệu điển hình của viêm ruột thừa ." nếu kết quả không được đảm bảo 100%, thì chậm tiến độ vẫn là phương tiện chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu thanh sở hữu những tính chất như vậy như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó mang thể khó phát hiện đây vẫn là thí nghiệm được khuyến nghị cho đàn bà có thai và trẻ thơ, những người không thể tiếp xúc quá phổ thông với tia của máy quét.hiện tại, rất hi hữu lúc người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu âm. Điều này đặc trưng đúng ở những người đàn ông trên 40 tuổi (" vì viêm ruột thừa rất thảng hoặc ở độ tuổi này ") và ở đàn bà, để dòng bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nào " Nhờ thẩm định này, bây giờ hầu như không với phần phụ lục ko cần phải có ," Philippe Wind nói.
phương pháp điều trị
Trong một vài trường hợp thảng hoặc hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng số đông thời kì, để điều trị một cuộc tiến công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy chu đáo, giải phẫu ko còn hệ thống. Trên thực tế, số lượng appendectomies đã giảm so có ba mươi năm rốt cục của năm do việc tiêu dùng hệ thống siêu âm và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Bên cạnh đó, khi sự can thiệp là cấp thiết, sở hữu 2 bí quyết tồn tại để thực hành cắt bỏ này:

  • cách cổ điển là để p ratiquer một vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và thành ra cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là giải phẫu nội soi, 1 cách với nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu thấp hơn;
  • Trong những năm mới đây, công nghệ mổ nội soi rất thường được ưa thích (trong 90% trường hợp). Nó can hệ tới việc thực hiện ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu một máy ảnh mini để phát sinh và chiếc bỏ ruột thừa có thiệt hại chí ít với thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng thuận tiện tiếp cận. Với kim to (trocars), thầy thuốc giải phẫu với thể chèn phương tiện giải phẫu vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau giải phẫu, trong trường hợp bị viêm ruột thừa "đơn giản", trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng hai ngày, để đảm bảo rằng
  • một biện pháp khác, nhẹ nhàng hơn, sở hữu thể được kiểm tra: chậm tiến độ là tiêu dùng kháng sinh, ngăn chặn hiện trạng viêm. " phần nhiều các cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng", Philippe Wind giảng giải, "tiêm tĩnh mạch hoặc thỉnh thoảng bằng miệng, nhưng đây chẳng hề là thiên hướng của số đông các dịch vụ, mặc dầu đã được chứng minh rằng nó có thể làm cho việc . " Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi đầu tiên về mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa. Nếu như một tình trạng viêm nhỏ có khả năng khắc phục bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn phổ thông lúc nhiễm trùng nguy hiểm hơn. xuất xứ đau ruột thừa bên cạnh đó, các triệu chứng không tỷ lệ thuận mang chừng độ hiểm nguy của cuộc khủng hoảng ... Nguy cơ sai lầm là rất thực tế. Bên cạnh đó, "sở hữu chừng độ chứng cớ thấp trong những nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp thức. Các nghiên cứu [Bổ sung] là thiết yếu để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc trưng là về trong tương lai và để xác định, với những tiêu chí lựa chọn chính xác, những đội ngũ bệnh nhân sở hữu thể hưởng lợi trong khoảng phương pháp điều trị này, "Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp giải phẫu nội soi, ba lỗ nhỏ trở thành hồ hết vô hình một đôi tuần sau chậm tiến độ. Đối có một hoạt động bình thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở thành khó nhận diện theo thời gian.
bịnh sưng màng bụng
nếu như viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc có thể để lại di chứng. " Chúng tôi nhắc về viêm phúc mạc ngay khi sở hữu viêm phúc mạc ", quảng bá Wind giảng giải, " viêm phúc mạc ko một mực phải liên tục đến một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng giả dụ viêm ruột thừa không được điều trị, thì với có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa " Phúc mạc là màng bao phủ các thành bên trong của bụng. Trong 10% đến 15% các trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến nhiễm bẩn nó. "Trên thực tiễn, đây là kịch bản đáng sợ của những bác sĩ, Đó là lý do tại sao họ với thiên hướng quá thận trọng với đau bụng. "Các dấu hiệu với ý nghĩa hơn phổ biến. Viêm ruột thừa nhưng biểu lộ bản thân với cường độ mạnh hơn nhiều. Lần này, thầy thuốc là bệnh nhân thường ít lưỡng lự hơn rộng rãi .

Sau lúc tham gia, hồ sơ phức tạp hơn và đau đớn hơn cho bệnh nhân. Nhưng, " ở những nước công nghiệp, đối mang người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn thấp."Tuy nhiên, kết quả sau phẫu thuật với thể phức tạp và đau đớn hơn một tẹo, và đối sở hữu các người rất yếu hoặc ở các quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát rẻ, viêm phúc mạc mang thể gây tử vong. Nếu như nó ko được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, nghĩa là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng chậm triển khai tất cả không thể thoát ra được, ngoài nguyên tố thời kì giữa lúc khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời khắc chẩn đoán, ko rõ vì sao cứ khoảng 10 người sẽ có một người bị viêm phúc mạc mà chẳng phải là người khác. dấu hiệu viêm ruột thừa

0 comments:

Post a Comment