Sunday, November 10, 2019

Viêm ruột thừa: phải khiến cho gì nếu đau bên phải

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa luôn dẫn tới bàn mổ. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ các dấu hiệu viêm, nó dễ biến thành 1 biến chứng chết người.

Viêm ruột thừa là trạng thái viêm của ruột thừa, tức thị công đoạn của manh tràng. Đây là 1 cơ quan nhỏ đã ngừng tham gia tiêu hóa, nhưng tham dự vào một thứ gì ngừng thi côngĐây trong cơ thể: nó kiếm được tiền trong hệ thống miễn dịch và thỉnh thoảng bị bệnh.

thường ngày, nó bị viêm ở các người 10-30 tuổi, nhưng khái quát bạn mang thể bị bệnh ở mọi lứa tuổi.

tại sao ruột thừa bị viêm?

chẳng thể nói xác thực lý do tại sao giai đoạn của manh tràng quyết định bị viêm trong từng trường hợp, bởi vì với những lý do khác nhau.

triệu chứng đau ruột thừa

phổ biến nhất - đóng ống dẫn của ruột thừa. 1 Số lượng to vi khuẩn sống trong ruột và lúc niêm mạc ruột thừa bị đóng lại, chúng bắt đầu nhân lên mau chóng ở một nơi. Viêm khởi đầu, ngừng thi côngĐây là viêm ruột thừa.

thỉnh thoảng căn nguyên gây viêm là nhiễm trùng, bệnh mãn tính của các cơ quan bụng, những vấn đề về huyết mạch và thậm chí là chấn thương.

làm thế nào để hiểu rằng đây là viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa rất khó trông thấy. Triệu chứng chính của nó là đau và ko phải khi nào cũng đau bên phải. Thực tại là ko có rộng rãi dây tâm thần trong khoang bụng. Thỉnh thoảng không thể xác định chuẩn xác điều gì đau: ko mang điểm nào tập kết vào nỗi đau.

do vậy, viêm ruột thừa thường khởi đầu bằng cơn đau đại quát ở bụng hoặc lòng vòng rốn. Sau chậm tiến độ, cơn đau mang thể di chuyển sang phải, nhưng điều này là không nhu yếu. Cơn đau không đổi và nâng cao dần. Thỉnh thoảng sau lúc tăng cường, cơn đau biến mất, nhưng điều này không hề lúc nào cũng tốt: điều này xảy ra lúc các mô chết đi, bỗng nhiên sở hữu gì để đau.

các triệu chứng khác cộng có đau cho thấy viêm ruột thừa:

 1. Mất cảm giác ngon mồm.
 2. Nôn - ko đổi, 1-2 lần.
 3. bập bồng.
 4. Sốt, nhiệt độ lên tới 38 ° C.

với những tín hiệu này bạn cần đi khám bác sĩ.

Trước lúc rà soát bởi bác sĩ, bạn không thể dùng thuốc giảm đau, chất tiếp thụ hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy đặt máy thụt. Do tự dùng thuốc, các triệu chứng có thể thay đổi, việc xác định viêm ruột thừa sẽ khó khăn hơn.

đau ruột thừa bên nào

cách kiểm tra viêm ruột thừa hay không

Để ko nhầm lẫn viêm ruột thừa với các bệnh khác, xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hành tại bệnh viện, họ sở hữu thể tiến hành siêu âm hoặc kiểm tra khác. Nhưng trước nhất, bác sĩ phẫu thuật sẽ rà soát bạn. Một số triệu chứng của viêm ruột thừa được biểu hiện bằng sờ nắn: thầy thuốc ấn vào các phần khác nhau của bụng và, theo giận dữ của bệnh nhân, có thể đưa ra chẩn đoán.

Bạn chẳng thể độc lập ấn vào bụng và nỗ lực cảm thấy rằng nó bị bệnh. Do ảnh hưởng mạnh mẽ, phụ lục mang thể, đại khái, sở hữu thể vượt qua. Điều này sẽ dẫn tới các biến chứng.

Theo cách riêng của bạn, bạn chỉ sở hữu thể tiến hành những bài kiểm tra an toàn:

 1. Ho. Lúc ho, cơn đau bên phải sẽ tăng lên.
 2. Nằm ở vị trí của thai nhi (cuộn tròn) ở bên phải. Trong trường hợp này, cơn đau nên giảm dần.
 3. Bật bên trái của bạn và kéo dài chân của bạn. Lúc bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ trở thành mạnh mẽ hơn.
 4. Nằm nghiêng về bên trái, đẩy nhẹ lòng bàn tay vào chỗ đau, sau ngừng thi côngĐây thả mạnh ra. Khi bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào lúc này.

lúc nào cần hành động khẩn trương

mang 1 phức hợp những triệu chứng chỉ ra sự vững mạnh của những biến chứng. Đây là cái gọi là bụng cấp tính:

 1. Đau bụng tiến triển.
 2. Nôn
 3. Yếu đuối, thờ ơ, mồ hôi lạnh.
 4. Tim đập nhanh.
 5. Nhạt nhẽo.
 6. Nhiệt độ trên 38 ° C.
  dấu hiệu đau ruột thừa

đông đảo các điều này là những triệu chứng rất, rất nghiêm trọng. Sở hữu họ, cỗi nguồn gây bệnh đã được kiếm tìm trong bệnh viện và trên bàn mổ.

phương pháp điều trị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính chỉ với thể được điều trị bằng giải phẫu - đây là phương pháp an toàn nhất để thoát khỏi viêm.

Viêm ruột thừa lớn mạnh mau chóng, trong vài giờ, thành ruột mang thể xuyên qua. Sau Đó, đông đảo nội dung của ruột thừa bị viêm sẽ rơi vào khoang bụng, và đây là viêm phúc mạc - 1 biến chứng hiểm nguy ăn hiếp dọa tính mạng.

Viêm ruột thừa luôn dẫn tới bàn mổ. Nhưng ví như bạn bỏ lỡ các dấu hiệu viêm, nó dễ biến thành 1 biến chứng chết người.

Viêm ruột thừa là hiện trạng viêm của ruột thừa, nghĩa là công đoạn của manh tràng. Đây là 1 cơ quan nhỏ đã giới hạn tham dự tiêu hóa, nhưng tham dự vào 1 thứ gì Đó trong cơ thể: nó kiếm được tiền trong hệ thống miễn nhiễm và đôi khi bị bệnh.

bình thường, nó bị viêm ở những người 10-30 tuổi, nhưng tổng thể bạn mang thể bị bệnh ở mọi lứa tuổi.

tại sao ruột thừa bị viêm?

chẳng thể nói chuẩn xác lý do vì sao quá trình của manh tràng quyết định bị viêm trong từng trường hợp, bởi vì có những lý do khác nhau.

phổ biến nhất - đóng ống dẫn của ruột thừa. 1 Số lượng lớn vi khuẩn sống trong ruột và khi niêm mạc ruột thừa bị đóng lại, chúng khởi đầu nhân lên mau chóng ở một nơi. Viêm khởi đầu, chậm tiến độ là viêm ruột thừa.

thỉnh thoảng nguyên cớ gây viêm là nhiễm trùng, bệnh mãn tính của những cơ quan bụng, các vấn đề về huyết quản và thậm chí là chấn thương.

làm cho thế nào để hiểu rằng đây là viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa rất khó nhận ra. Triệu chứng chính của nó là đau và chẳng phải khi nào cũng đau bên phải. Thực tế là ko mang phổ thông dây thần kinh trong khoang bụng. Đôi khi chẳng thể xác định chuẩn xác điều gì đau: không mang điểm nào tập kết vào nỗi đau.

bởi thế, viêm ruột thừa thường khởi đầu bằng cơn đau đại quát ở bụng hoặc vòng vèo rốn. Sau ngừng thi côngĐây, cơn đau với thể vận động sang phải, nhưng điều này là ko cần phải có. Cơn đau ko đổi và tăng dần. Đôi khi sau lúc nâng cao cường, cơn đau biến mất, nhưng điều này không hề khi nào cũng tốt: điều này xảy ra khi những mô chết đi, bỗng nhiên sở hữu gì để đau.

các triệu chứng khác cộng có đau cho thấy viêm ruột thừa:

 1. Mất cảm giác ngon mồm.
 2. Nôn - ko đổi, 1-2 lần.
  viêm ruột thừa
 3. rập ràng.
 4. Sốt, nhiệt độ lên tới 38 ° C.

có các dấu hiệu này bạn cần đi khám thầy thuốc.

Trước lúc kiểm tra bởi thầy thuốc, bạn không thể sử dụng thuốc giảm đau, chất tiếp thu hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy đặt máy thụt. Do tự sử dụng thuốc, những triệu chứng với thể đổi thay, việc xác định viêm ruột thừa sẽ khó khăn hơn.

cách thức rà soát viêm ruột thừa hay không

đau ruột thừa đau bên nào

Để ko lầm lẫn viêm ruột thừa có các bệnh khác, xét nghiệm máu và nước giải được thực hành tại bệnh viện, họ mang thể tiến hành siêu âm hoặc rà soát khác. Nhưng trước tiên, bác sĩ giải phẫu sẽ rà soát bạn. 1 Số triệu chứng của viêm ruột thừa được mô tả bằng sờ nắn: thầy thuốc ấn vào các phần khác nhau của bụng và, theo bức xúc của bệnh nhân, với thể đưa ra chẩn đoán.

Bạn không thể độc lập ấn vào bụng và cố gắng cảm thấy rằng nó bị bệnh. Do ảnh hưởng mạnh mẽ, phụ lục có thể, đại khái, sở hữu thể vượt qua. Điều này sẽ dẫn tới những biến chứng.

Theo cách thức riêng của bạn, bạn chỉ với thể tiến hành các bài kiểm tra an toàn:

 1. Ho. Lúc ho, cơn đau bên phải sẽ nâng cao lên.
 2. Nằm ở vị trí của thai nhi (cuộn tròn) ở bên phải. Trong trường hợp này, cơn đau nên giảm dần.
 3. Bật bên trái của bạn và kéo dài chân của bạn. Khi bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ phát triển thành mạnh mẽ hơn.
 4. Nằm nghiêng về bên trái, đẩy nhẹ lòng bàn tay vào chỗ đau, sau Đó thả mạnh ra. Khi bị viêm ruột thừa, cơn đau sẽ trở nên mạnh mẽ hơn vào khi này.

khi nào cần hành động khẩn trương

diễn tả đau ruột thừa

với 1 phức hợp các triệu chứng chỉ ra sự vững mạnh của các biến chứng. Đây là chiếc gọi là bụng cấp tính:

 1. Đau bụng tiến triển.
 2. Nôn
 3. Yếu đuối, hững hờ, mồ hôi lạnh.
 4. Tim đập nhanh.
 5. Nhạt nhẽo.
 6. Nhiệt độ trên 38 ° C.

đa số những điều này là những triệu chứng rất, rất hiểm nguy. Có họ, căn do gây bệnh đã được kiếm tìm trong bệnh viện và trên bàn mổ.

phương pháp điều trị viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa cấp tính chỉ sở hữu thể được điều trị bằng giải phẫu - đây là bí quyết an toàn nhất để thoát khỏi viêm.

Viêm ruột thừa phát triển mau chóng, trong vài giờ, thành ruột sở hữu thể xuyên qua. Sau chậm tiến độ, đầy đủ nội dung của ruột thừa bị viêm sẽ rơi vào khoang bụng, và đây là viêm phúc mạc - một biến chứng hiểm nguy đe dọa tính mạng.

bởi thế, việc cắt ruột thừa thuận lợi và đáng tin cậy hơn là chờ đợi những phương tiện khác giúp đỡ.

cách thức tự bảo kê mình

Thật không may, không với phương pháp nào. Các nghiên cứu chưa sắm thấy mối địa chỉ trực tiếp giữa chế độ ăn uống, lối sống và viêm ruột thừa. Viêm đôi khi can dự đến các bệnh mãn tính, táo bón và thậm chí sâu răng, nhưng ko mang chứng cớ thuyết phục về những gì xác thực dẫn tới viêm ruột thừa. Chỉ cần ăn đúng và lắng nghe chính mình.

vì thế, việc cắt ruột thừa tiện dụng và đáng tin cậy hơn là chờ đợi những dụng cụ khác viện trợ.

hiện tượng đau ruột thừa

phương pháp tự bảo vệ mình

Thật ko may, không với cách nào. Các nghiên cứu chưa sắm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa chế độ ăn uống, lối sống và viêm ruột thừa. Viêm thỉnh thoảng liên quan tới những bệnh mãn tính, táo bón và thậm chí sâu răng, nhưng không mang chứng cứ thuyết phục về các gì chuẩn xác dẫn tới viêm ruột thừa. Chỉ cần ăn

ruột thừa đau bên nào

và lắng nghe chính mình.

0 comments:

Post a Comment