Wednesday, November 6, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là một phần của cơ thể mà chúng ta không quá chú ý đến, đặc thù là vì chúng ta ko thực sự biết vai trò của nó. Tình hình đổi thay khi viêm xảy ra - sau Đó ruột thừa đề cập nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa - Đó là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là 1 sinh vật hẹp, thon dài kéo dài từ đoạn ban đầu của ruột già , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là không rõ, và các người đã bị loại bỏ không cảm thấy khó chịu do thiếu.


Chúng tôi không nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ lúc sở hữu trạng thái viêm mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là đa dạng - ước tính ảnh hưởng tới mọi người thứ mười. Thường nhật nó can hệ tới các người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: thỉnh thoảng là 1 bệnh nhẹ, đôi khi là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao

Viêm ruột thừa - nguyên nhân
Trong đầy đủ những trường hợp, những bác sĩ ko đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được căn do gây viêm ruột thừa và các chuyên gia chỉ ra 1 số lý do:

 • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù nề mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật tự dưng của tuyến đường tiêu hóa, khi mà chất nhầy phân phối chẳng thể thoát ra. Sức ép bên trong ruột thừa nâng cao lên, dẫn lưu và sản xuất máu bị tắc nghẽn. Thương tổn niêm mạc và mạch máu xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc miệng bằng 1 miếng phân cứng, cái gọi là "đá phân",
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, ví dụ như một hạt. Thường nhật nó can hệ tới trẻ em .


Viêm ruột thừa - triệu chứng
khiến thế nào để nhận diện viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc thù nhất là đau bụng :

 • ngu đần
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • khởi đầu vòng vo rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở chậm tiến độ, nó phát triển thành sắc ruột thừa bên nào nét, nâng cao cường lúc chuyển động hoặc nỗ lực uốn cong chân.


sở hữu đau và đau khi ấn bụng dưới bên phải của thân thể và nâng cao căng cơ bụng.
các triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu tiện thể, đi tả hoặc táo bón .

quảng cáoChẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó sở hữu 1 diễn biến bất thường - những triệu chứng không với ý nghĩa và với thể chỉ ra nhiễm virus ở tuyến phố tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng sở hữu chuyện gì Đó xảy ra (ví dụ: trẻ chẳng thể nhắc hoặc không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc không thể xác định được. Nguồn đau). Điều này mang thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng như viêm phúc mạc .
1 tính năng đặc thù của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực quan. Thật là nhẹ nhõm khi nằm nghiêng với 2 chân cong lên.
Viêm ruột thừa - phải khiến sao?đau ruột thừa
nếu đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương tìm kiếm sự săn sóc y tế (ví dụ: đối sở hữu SOR). Ko sử dụng thuốc mà ko có lời khuyên của thầy thuốc, vì điều này sở hữu thể làm lệch lạc hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
các triệu chứng viêm ruột thừa thường lớn mạnh trong vòng ba ngày. Nếu sở hữu nghi ngờ về khởi thủy của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau ngừng thi côngĐây, ngoài việc hydrat hóa, những bác sĩ thường cho thuốc giảm đau ko khiến đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau Đó qua đi, chẳng phải là viêm ruột thừa.

PRViêm ruột thừa - chẩn đoán
những xét nghiệm thầy thuốc của bạn làm cho để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • rà soát y tế - xác định căn do của đau bụng là rất quan trọng. Một thí điểm điển hình là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein giận dữ C),tín hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước đái tổng thể
 • siêu âm ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng cách tiêu dùng độ tương phản.


Cần nhấn mạnh rằng những xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ có ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng giải phẫu bằng cách dòng bỏ nó. Hồ sơ được thực hành dưới gây mê toàn thân, duyệt y 1 vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng cách nội soi. Bình thường điều trị bằng kháng sinh cũng được tiêu dùng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp tính là rất tích cực.
 • Việc điều trị sở hữu can dự tới sự bình phục hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau phẫu thuật xảy ra trong tối đa 15 phần trăm. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất tốt và lên tới 0,1-1%.
 • phổ quát thập kỷ trước, lúc viêm ruột thừa không được điều trị bằng giải phẫu và kháng sinh, mang đến 95% tử vong. Bệnh nhân.


Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn - các chiếc, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở con nít
[*]Đừng thẩm định tốt 10 triệu chứng này. Lúc nào đi khám mang con?

0 comments:

Post a Comment