Saturday, November 9, 2019

Viêm thực quản trào ngược. Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán đương đại và điều trị

Trang web cung cấp thông tin cơ bản. Chẩn đoán và điều trị đúng bệnh có thể dưới sự giám sát của bác sĩ với lương tâm.
thuốc trị trào ngược bao tửViêm thực quản trào ngược là 1 bệnh mãn tính được đặc biệt bởi trào ngược bệnh lý của nội dung dạ dày vào thực quản.
Theo nhiều nghiên cứu được thực hiện ở Châu Âu, Mỹ, Nga, tỷ lệ mắc bệnh này ở người trưởng thành là 40-60% và trong các năm vừa qua đã sở hữu sự gia tăng đáng nhắc về chỉ số này.
Cần lưu ý rằng chúng ta chưa hiểu toàn bộ về nguy cơ viêm thực quản trào ngược và tìm kiếm sự coi ngó y tế khi các biến chứng đã phát triển.
phẫu thuật và sinh lý của thực quản và bao tử


Để hiểu trào ngược - viêm thực quản lớn mạnh như thế nào, chúng ta hãy chuyển sang cấu trúc của trục đường tiêu hóa. Thực quản là 1 cơ quan rỗng nằm phía sau khí quản. Chiều dài của nó, theo quy định, là 23-24 cm - đối có nữ và 25-30 - đối sở hữu nam.
Thực quản bao gồm một số lớp: màng nhầy, lớp cơ và màng ngoài. Chức năng chính của thực quản là xúc tiến một cục thức ăn trong bao tử. Niêm mạc hình thành 7-10 nếp gấp dọc giúp xúc tiến thức ăn tới bao tử.
bên cạnh đó trong thực quản sở hữu rộng rãi tuyến tiết ra màng nhầy. Chất lỏng này ko chỉ giúp đi lại thức ăn về phía dạ dày mà còn bảo vệ thực quản khỏi bị hư hại.
Lớp cơ: được dùng để tăng tốc độ chuyển di của những bu lông thức ăn dọc theo thực quản. Những cơ thực quản tạo thành cơ thắt trên và dưới (van). Van dưới nằm trên biên cương giữa dạ dày và thực quản. Lúc một người không ăn cơ thắt được đóng lại. Khi ăn thức ăn, cơ vòng mở ra, chuyển thức ăn vào bao tử.
Hoạt động đúng của cơ thắt là rất quan trọng vì phá tan vỡ nó dẫn tới bệnh trào ngược.

lúc thức ăn vào bao tử, lấy trào ngược dạ dày uống thuốc gìđược dịch bao tử. Nó bao gồm những enzyme khác nhau, axit hydrochloric, với can dự đến việc tiêu hóa thức ăn. Chế biến thực phẩm cũng giúp trong sự vận động của dạ dày (nhu động).
thường ngày, là kết quả của nhu động dạ dày, 1 người bị trào ngược sinh lý 20-30 (tống nội dung bao tử vào thực quản), nhưng người đấy không cảm thấy bất kỳ khó chịu nào (các triệu chứng chúng ta sẽ bàn luận dưới đây). Bởi vì trào ngược tự nó chẳng phải là một bệnh. Bệnh chỉ xảy ra lúc cơ chế bảo vệ của thực quản bị xâm phạm.
do đó, các giải pháp kiểm soát an ninh được phát minh bởi tự nhiên là gì? Hàng rào bảo kê trước hết của thực quản là niêm mạc của nó. Nó bảo vệ thực quản khỏi tổn thương cơ học trong công đoạn đi qua thực phẩm (đặc biệt là khi thức ăn được nhai kém) và axit hydrochloric đi vào thực quản trong thời kỳ trào ngược sinh lý.
một cơ chế kiểm soát an ninh khác là cơ thắt thực quản dưới, ngăn không cho nội dung dạ dày vào thực quản quá thường xuyên.
Hàng rào bảo vệ thứ ba là lưu lượng máu phải chăng tới thực quản, cho phép bạn nhanh chóng khôi phục niêm mạc thực quản trong trường hợp bị thương tổn. Phần nhiều những cơ chế này bảo kê thực quản.
nguyên do gây trào ngược thực quản


duyên do chính của sự phát triển của bệnh trào ngược là do rối loàn cơ thắt thực quản dưới, giảm trương lực cơ. Cơ thắt thực quản dưới vẫn luôn mở hoặc mở một phần, cho phép những nội dung của bao tử tự do đi vào thực quản. Lý do vi phạm:

  1. quá vận tải thần kinh
  2. nhân tố hóa học hoặc dinh dưỡng
  3. nâng cao áp lực bụng

trao nguoc da daymột lý do khác cho sự vững mạnh của bệnh trào ngược mang thể là thoát vị khẩu độ của thực quản cơ hoành. Chuẩn y khẩu độ mở mang của cơ hoành (thoát vị), sở hữu sức ép trong ổ bụng nâng cao (ví dụ, bằng phương pháp nâng trọng lực), 1 phần của dạ dày và nội dung của nó thâm nhập vào khoang ngực.

những yếu tố tác động đến sự tăng trưởng của bệnh trào ngược:

một. Yêu cầu nghiêng về phía trước
2. Thừa cân
3. Hút thuốc, uống rượu
4. Dùng gia vị, cà phê, sô cô la
5. Với thai
6. Dùng 1 số mẫu thuốc như nitroglycerin, metoprolol
7. Loét bao tử và 12 loét tá tràng

Về nguyên tắc, bất kỳ yếu tố nào cũng mang thể dẫn tới trào ngược các chất trong bao tử vào thực quản. Đôi khi chỉ cần cúi xuống và bối rối là đủ.
Đánh giá thêm về viêm dạ dày, loét bao tử và loét tá tràng trong bài viết:
Triệu chứng viêm thực quản trào ngượccách chữa trào ngược dạ dàyTriệu chứng phổ thông nhất là ợ hot - cảm giác nóng rát ở thực quản trên. Sau bữa ăn, ợ nóng xảy ra, đặc trưng là sau những sản phẩm như: cà phê, rượu, gia vị, thực phẩm có dầu, thức ăn nóng. Xuất hiện lúc nghiêng về phía trước hoặc ở vị trí nằm ngang.

  • Bùng nổ trong ko khí hoặc mang hàm lượng axit là triệu chứng đa dạng thứ 2 của bệnh.
  • Khó nuốt và có thức ăn (chứng khó nuốt). Đau trong khi đi qua thực phẩm qua thực quản thường được Quan sát đa dạng hơn sở hữu viêm niêm mạc thực quản hiểm nguy. Cần lưu ý rằng sở hữu các diễn đạt ngoài thực quản (mặt nạ).
  • "Mặt nạ phổi" - Trong bối cảnh trào ngược viêm thực quản, tắc nghẽn phế truất quản (tắc nghẽn phế truất quản với dịch tiết nhớt) phát triển và mô tả bằng ho mạn tính (kéo dài). Ho thường xảy ra vào ban đêm. Cơ chế xuất hiện tắc nghẽn phế quản bao gồm hút vi mô (sự thâm nhập của những hạt nhỏ) từ thực quản vào truất phế quản. Hiện nay, viêm thực quản trào ngược được coi là tác nhân (cơ chế kích hoạt) cho hen phế quản. Sự hiện diện của bệnh trào ngược thường giảng giải các cuộc tấn công về đêm trong hen truất phế quản.
  • "Mặt nạ tim" được biểu thị bằng đau xương ức giống như đau thắt ngực (đau tim). Ko giống như đau thắt ngực có "mặt nạ tim", trào ngược viêm thực quản xảy ra sau lúc ăn quá phổ biến, tiêu thụ thực phẩm sở hữu tính axit, cay.
  • "Mặt nạ tai mũi họng" - trình bày bằng sự lớn mạnh của viêm mũi (viêm niêm mạc mũi), viêm họng (viêm niêm mạc họng). Sự xuất hiện của viêm mũi và viêm họng là hậu quả của việc tiếp xúc thường xuyên với hàm lượng axit của bao tử, một lần nữa, duyệt trào ngược, đi vào thanh quản.
  • "Mặt nạ nha khoa" - xảy ra do trào ngược axit từ thực quản vào khoang mồm. Các axit phá hủy men răng và thành ra cung cấp hầu hết những điều kiện cho sự vững mạnh của sâu răng.

Điều khó chịu nhất là bệnh nhân ko nghi ngờ gì về bệnh trào ngược có thể bị bưng bít. Thỉnh thoảng bệnh nhân điều trị những bệnh hoàn toàn khác nhau được nói ở trên. Hẳn nhiên, điều trị ko mang lại kết quả. Bạn chẳng thể xử lý nó mà không cần sự trợ giúp của bác sĩ. Vì thế, lúc những triệu chứng trên xảy ra, bạn nên tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc thầy thuốc chuyên khoa.

Khóa học của
viêm thực quản trào ngược trào ngược bao tử nên ăn gìBệnh tự nó kéo dài trong phổ quát năm. Nếu không điều trị đúng phương pháp, các mô tả của bệnh tăng theo thời kì.

Cần lưu ý rằng bệnh này được điều trị thành công, nhưng sau lúc ngừng điều trị, tái phát (tái phát triệu chứng) thường xảy ra, đặc thù là ví như bệnh nhân ko đổi thay lối sống.
Để biết thêm thông tin về các duyên do gây ợ hot khác, hãy đọc bài viết này:
Chẩn đoán viêm thực quản trào ngượcChẩn đoán luôn bắt đầu bằng việc chuyện trò với thầy thuốc. Trong cuộc phỏng vấn, thầy thuốc sẽ nhận ra những ca cẩm của bệnh, mức độ nguy hiểm, thời gian của chúng. Ông sẽ hỏi về các nhân tố mang thể đóng góp cho bệnh. Đặc thù kỹ lưỡng Đánh giá về các mẫu thực phẩm bạn ăn phổ biến nhất. Sau đấy, bác sĩ sẽ khám cho bạn.
Khám mồm
thầy thuốc sẽ bắt buộc bạn mở mồm và đưa lưỡi ra. Khi lưỡi của trào ngược thực quản được lót bằng hoa trắng.
Sờ bụng (sờ nắn):
Sau khi rà soát, thầy thuốc kê đơn rà soát công cụ.
FEGDS (fibroesophagogastroduodenoscopy) làchữa trào ngược dạ dày phương pháp nghiên cứu chính cho viêm thực quản trào ngược. Thăm dò được thực hiện bằng đầu dò quang quẻ học với camera ở cuối. Đầu dò này được đưa vào qua miệng, vận động máy ảnh đến phần mong muốn của con đường tiêu hóa.
Trong trường hợp này, thực quản và một phần dạ dày được kiểm tra. Hình ảnh được chiếu lên màn hình máy tính và bác sĩ chức năng nhận ra niêm mạc thực quản. Khi niêm mạc của viêm thực quản trào ngược có màu đỏ (tăng huyết áp), bạn cũng với thể tự phát hiện trào ngược (ném nội dung bao tử vào thực quản). Một số bệnh nhân sợ thủ tục này, giải thích rằng nó khôn cùng khó chịu. Trong thực tại, hồ sơ tự nó chỉ gây ra sự khó chịu nhẹ, và thậm chí phổ biến hơn không mất đa dạng thời gian. Nếu không với FGD, không thể nhắc chắc chắn liệu mang viêm thực quản trào ngược hay không. Cũng tiêu dùng nghiên cứu này, bạn có thể lấy sinh thiết (một mảnh mô từ thực quản) giả dụ cần.
Nghiên cứu X-quang tương phản. Barium được dùng như 1 sự tương phản. Nó là 1 chất lỏng màu trắng như vậy như sữa. Nó có vị như phấn. Chất lỏng này hoàn toàn ko độc hại, không được tiếp nhận trong ruột, nhưng với thể nhận ra rõ trên tia X (màu trắng). Đối sở hữu giấy má này, bạn sẽ được đề xuất uống một ly hỗn tạp barium và nằm ngửa. Ở vị trí này sẽ chụp X-quang, trong đó trào ngược bệnh lý của barium từ dạ dày vào thực quản sẽ được nhìn thấy.
Đo pH hàng ngày: 1 nghiên cứu cho phép xác định mức nâng cao axit hàng ngày (giảm pH) trong thực quản. Thường nhật, độ pH trong thực quản phải luôn cao hơn 4 (nghĩa là sở hữu tính kiềm hơn) mang sự thâm nhập thường xuyên của các chất trong dạ dày (đặc biệt là axit hydrochloric) vào thực quản, độ pH giảm và trở thành axit.
thuốc trào ngược dạ dàyvì thế, chao đảo hàng ngày về pH có thể được ước lượng ở tần số hồi lưu (thường là trào ngược - dưới pH). Trào ngược càng phổ thông trong ngày, các triệu chứng càng nguy hiểm (dạng càng nghiêm trọng).

Thực quản: 1 nghiên cứu cho phép Đánh giá công việc (tính co bóp) của cơ thắt thực quản dưới. Sở hữu mục đích này, ống thông đặc thù được đưa vào qua miệng hoặc mũi để đo áp lực trong lòng thực quản. Áp lực ở cơ thắt thực quản dưới trong trường hợp ko với bệnh lý là 6 Tắt25 mm Hg. Nghệ thuật.
Trong bệnh lý, sức ép giảm (thư giãn cơ vòng) và trào ngược xảy ra.

mang sự hiện diện của "mặt nạ", tham khảo quan niệm chuyên gia và những xét nghiệm khác được quy định để dòng trừ các bệnh khác.
ECG (điện tâm đồ) - để loại trừ bệnh tim (đau thắt ngực)
X-quang ngực - dòng trừ các bệnh phổi (viêm phế truất quản)
Tham khảo quan điểm giữa các nha sĩ và thầy thuốc tai mũi họng sở hữu sự sở hữu mặt của "mặt nạ nha khoa và otorhinol".

0 comments:

Post a Comment