Thursday, November 7, 2019

"Viêm túi thừa", coi sóc căn bệnh gây tổn thương đại tràng

Kola mùa xuân-NGÀY

bệnh ruột già là gì

thương tổn tuyến phố ruột cũng thường được gây ra bởi 1 căn bệnh được gọi là "Viêm túi thừa", mang thể khiến cho người to tuổi. Chẩn đoán bệnh là cạnh tranh ở thời kỳ đầu, do thiếu các triệu chứng rõ ràng.

trong khi ngừng thi côngĐây, trong trường hợp bệnh phức tạp, nó với thể gây ra đa dạng biến chứng, phát triển thành một vấn đề nguy hiểm cho cuộc sống của bệnh nhân.

biểu lộ đau đại tràng

Sau đây, tấn sĩ Ilda Xhelili chỉ ra các dạng bệnh, triệu chứng phân biệt và các giải pháp bạn cần thực hiện để tránh hậu quả hiểm nguy của nó.

Viêm túi thừa là gì?

đầu tiên chúng ta cần khiến rõ bệnh túi thừa ruột là gì. Viêm túi thừa ruột là 1 bệnh đặc biệt bởi sự hiện diện của túi thừa ở ruột già. Diverticula là những túi phồng đẩy vào bên trong có bên ngoài của thành ruột.

Chúng có thể hình thành bất cứ nơi nào trong ruột già, nhưng phần lớn được hình thành gần đáy ruột già, ở phía bên trái (phần sigmoid của nó).

hội chứng ruột kích thích

giả dụ một túi thừa bị nhiễm trùng, thì ngừng thi côngĐây là viêm túi thừa. Giả dụ hiện trạng viêm đủ nghiêm trọng, túi thừa mang thể bị vỡ lẽ bằng bí quyết lây lan vi khuẩn đại tràng ở mô tiếp giáp với, vì thế gây ra nhiễm trùng nặng gọi là viêm phúc mạc, nhưng túi thừa cũng mang thể gây nhiễm trùng "túi". Gọi là "áp xe".

khi 1 người mang túi thừa dọc theo ruột già thì đây được gọi là bệnh túi thừa, hay bệnh ruột già túi thừa. Bệnh túi thừa nhiều hơn ở các nước tăng trưởng nơi chế độ thực phẩm nghèo chất xơ hơn và giàu carbohydrate chế biến như Mỹ, Anh, Úc. Bệnh ít gặp ở những nước như Châu Á, Châu Phi, nơi chất xơ rất giàu chất xơ. Ở Mỹ, căn bệnh này xuất hiện ở hơn 50% người trên 60 tuổi, khi mà khoảng 10-25% người mắc bệnh túi thừa sẽ bị

thể hiện bệnh ruột già

viêm túi thừa dẫn đến tình trạng viêm (viêm túi thừa). ).

những xuất xứ phổ quát nhất của bệnh túi thừa là gì?

Lý thuyết được hài lòng đa dạng nhất là sự hình thành túi thừa do áp lực gia tăng từ bên trong ruột già. Áp lực nâng cao này mang một số nguyên nhân sở hữu thể: Thứ nhất, chế độ ăn ít chất xơ gây khó tiêu hóa (loại bỏ khỏi ruột của nguyên liệu phân).

Chúng gây táo bón, bởi vậy làm cho nâng cao thời kì trú ngụ của các vật liệu trong phân và bởi vậy sức ép bên trong ruột tăng lên. Cũng như những chiếc thuốc, chẳng hạn như thuốc khiến cho nâng cao lợi tiểu (thải ra làm tăng đi tiểu) để hạ áp huyết, thuốc an thần và thuốc gây nghiện cũng có thể khiến cho nâng cao táo bón. Do vậy, bất kỳ nguồn gốc gây tăng áp lực trong ruột mang thể dẫn đến sự xuất hiện của túi thừa.

Táo bón với thể gây căng thẳng lặp đi lặp lại trong quá trình đi tiêu và sở hữu thể khiến tăng áp lực bên trong chúng. Chế độ ăn giàu chất xơ có thể ngăn đề phòng táo bón và mỏi mệt tuyến đường ruột vì vậy làm cho giảm nguy cơ hình thành túi thừa.

Thực phẩm giàu chất xơ là gì?

viêm ruột già

với hai dòng sợi thiết yếu để giữ cho nguyên liệu phân mềm vì vậy ngăn ngừa táo bón. Trước hết chúng ta mang những chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành một chất mềm đi qua tất cả hệ thống tiêu hóa và thứ hai là chúng ta với những chất xơ ko hòa tan đi qua các con phố tiêu hóa ở dạng sắp như không đổi thay và sở hữu tác dụng nhuận tràng bằng cách thức giúp nguyên liệu trong phân không bị trượt khó khăn. Nguồn chất xơ thấp bao gồm trái cây và rau quả tươi, cũng như những chiếc đậu, đặc thù là đậu và đậu lăng.

những tín hiệu lâm sàng là gì?

phổ quát bệnh nhân mắc bệnh túi thừa không gặp phải triệu chứng. Khoảng 20 phần trăm bệnh nhân sở hữu thể bị đau bụng thường xuyên dưới dạng vết cắt, chảy máu (với vật liệu phân), đầy hơi, đau trực tràng (ở hậu môn) và ỉa chảy.

Trong 1 số trường hợp, bệnh nhân gặp phải các biến chứng nặng nề hà của bệnh, như: viêm túi thừa (viêm) có những hậu quả mang thể xảy ra ở trên: "áp xe" và "viêm phúc mạc".

dấu hiệu của bệnh đại tràng

Nhưng việc đóng ống ruột bằng túi thừa cũng sở hữu thể xảy ra. Khi nhiễm trùng túi thừa khiến xói mòn một huyết mạch ở đáy của nó, chảy máu túi thừa được gây ra, với thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tùy thuộc vào tình hình lâm sàng bệnh nhân cần điều trị ngay trong trường hợp cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân trong những trường hợp này bị đau bụng dữ dội, nhưng trường hợp nhẹ có thể qua mà không đau bụng và chỉ bị chảy máu ruột nhẹ. Chảy máu trực tràng (ngay cả lúc nó tự dừng lại) sở hữu thể là dấu hiệu của bệnh túi thừa, viêm túi thừa hoặc các trạng thái hiểm nguy khác. Các tín hiệu lâm sàng khác sở hữu thể bao gồm ỉa chảy, nôn mửa, đau bụng và sốt.

Bệnh được chẩn đoán như thế nào?

triệu chứng đại tràng

Chẩn đoán được thực hiện bằng nội soi (ống mang ánh sáng để nhìn từ bên trong ruột), máy quét bụng và xương chậu, mà còn bằng X-quang và barium sulphate (đường ruột). Tùy thuộc vào những triệu chứng, bác sĩ chuyên khoa cũng xác định lề thói kiểm tra mà bạn cần thực hành để xác định chẩn đoán chuẩn xác của bệnh.

các gì được khuyến cáo ở bệnh nhân túi thừa?

Bệnh nhân mắc bệnh túi thừa, hoặc thậm chí là một nguyên tắc để phòng ngừa bệnh túi thừa, nên tiêu dùng thực phẩm giàu chất xơ và sử dụng chất lỏng, hoặc đơn giản là nước trong suốt cả ngày, để ngăn phòng ngừa táo bón.

Bệnh túi thừa có thể được ngăn chặn?

Túi thừa hình thành là vĩnh viễn và chỉ mang thể được giải phẫu cắt bỏ. Ngày nay không mang điều trị để ngăn dự phòng bệnh túi thừa. Thành ra, các gì được hình thành, được hình thành. Bên cạnh đó, chế độ ăn giàu chất xơ được khuyến cáo để ngăn đề phòng táo bón, đồng thời để giảm áp lực đại tràng và với thể giúp ngăn đề phòng rộng rãi túi thừa hơn và tránh khiến tình hình tồi tệ hơn.

viêm đại tràng kiêng ăn gì

0 comments:

Post a Comment