Tuesday, November 12, 2019

Vừa được công bố: Bệnh Crohn cũng có thể xảy ra ở mồm

tín hiệu của bệnh Crohn mới nổi mang thể được tậu thấy trong miệng, 1 nghiên cứu của HUS đã sắm ra.triệu chứng viêm đại tràng Nhưng sức khỏe răng miệng của người mắc bệnh là gì?

Bệnh viêm con đường ruột (IBD) đang gia tăng ở con nít ở Phần Lan có tỷ lệ hàng năm là 6-8%. Bây giờ, họ đang phải chịu một số 47 000 Phần Lan và các trường hợp bệnh mới được phát hiện mỗi năm mang hơn 2000. Viêm ruột - viêm loét đại tràng và bệnh Crohn - có tác động lớn tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

ngoài ra, bệnh Crohn ko chỉ tác động đến 1 phần cụ thể của ruột. Nó mang thể là một rối loạn tiêu hóa rất nhiều từ mồm tới lỗ đít và gây ra những chừng độ khác nhau của những triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này. Không những thế, chỉ 1 phần giảm thiểu của ruột bị ảnh hưởng bởi bệnh Rohn. Nó với thể là 1 rối loạn tiêu hóa số đông trong khoảng miệng tới lỗ đít và gây ra các mức độ khác nhau của các triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này.

bởi vậy, mồm sở hữu thể là một tấm gương ruột?

- Chúng tôi đã đi vào hai cách thức khác nhau. Đầu tiên chúng tôi đã dò xét xem liệu những triệu chứng miệng mang dẫn tới bệnh Crohn hay không, và sau đấy thăm dò những triệu chứng miệng của các người đã mắc bệnh, Anu Haaramo , một người tìm việc tiến sĩ y khoa tại Phòng khám Tai mũi họng HUS cho biết.

các thay đổi ở niêm mạc mồm với thể dự báo bệnh Crohn

Nghiên cứu trước hết của Anu Haaramo xem xét viêm ruột giàliệu bệnh u hạt mang hay không (OFG), 1 sự thay đổi viêm không phổ biến ở niêm mạc miệng và mồm ở trẻ em và thanh thiếu niên, có thể dẫn đến bệnh tuyến phố ruột.

hồ hết những người tham gia đã trải qua rà soát toàn diện về miệng và nha khoa, rà soát tai mũi họng, cũng như 1 cuộc khảo sát về sức khỏe và lối sống của họ.

Trong số 29 hội chứng OFG được nghiên cứu, sở hữu tới 72% mắc bệnh Crohn trong vòng 14 năm. Những điều cần chiếu sáng hơn nữa.

các triệu chứng ở miệng với thể làm cho giảm ở người to

Bước tiếp theo trong một nghiên cứu ngang HUS là xác định các triệu chứng của khu vực bị tác động bởi bệnh Crohn lúc trẻ vững mạnh. Nghiên cứu cũng bao gồm một nhóm đối chứng gồm 22 người không bao gồm những bệnh nhân mắc bệnh các con phố ruột.

một bài báo cách đây không lâu trên tin báo Gastroenterology cho thấy các triệu chứng ở miệng nhẹ, phổ biến nhất là loét miệng, phổ thông gấp 4 lần ở bệnh Crohn từ thời thơ ấu so sở hữu các đối tượng khỏe mạnh.

ngoài ra, theo nghiên cứu này, những triệu chứng của bệnh Crohn lúchội chứng ruột kích thích còn nhỏ hình như không tăng ở tuổi trưởng thành và nhẹ hoặc hoàn toàn ko có. Vì thế, lực lượng nghiên cứu đang coi xét liệu những triệu chứng của ruột là nhỏ vì bệnh nhân được điều trị thấp cho bệnh con đường ruột của họ.

hiện giờ chúng tôi cần nghiên cứu thêm về việc liệu những triệu chứng con đường ruột có nâng cao lên hay ko khi các triệu chứng tuyến phố ruột đang trong quá trình hoạt động, hoặc giả dụ chúng bị tác động bởi các nguyên tố hoàn toàn khác nhau, chuyên gia Anu Haaramo, chuyên gia thay thế và cổ họng cho biết.

Bệnh Crohn thường bắt đầu ở tuổi 20-30. Các triệu chứng bao gồm đau bao tử, đi tả, nâng cao nhu cầu đại tiện và tắc ruột. Bệnh cũng với thể dẫn tới gãy xương khớp và tê thấp và gây ra rối loạn vững mạnh và chậm trễ ở tuổi dậy thì ở con nhỏ.

Bệnh nhân với giận dữ viêm liên tiếp ở bất kỳ phần nào của con đường tiêu hóa. Những cội nguồn của căn bệnh này là ko rõ, nhưng đằng sau nó là 1 xuất phát trong khoảng hệ thống phòng ngự ruột niêm mạc, cũng như xu hướng di truyền. Những triệu chứng của bệnh cốt yếu được điều trị bằng điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

các bài nghiên cứu:
[/url]nội soi đại tràng
[url=https://khambenhdaday.com/viem-dai-trang/]bệnh ruột già


cơ sở Meilahti cung cấp khoảng 2000 ấn phẩm khoa học mới mỗi năm. Trong loạt câu chuyện vừa xuất bản, một dòng nhỏ của các bài viết này sẽ được xuất bản. Thí dụ, mục đích là mở ra 1 loạt những nghiên cứu lâm sàng trong khuôn viên Meilahti và đưa nghiên cứu sức khỏe đến gần hơn mang cuộc sống hàng ngày của mọi người.

0 comments:

Post a Comment